บริการมาตรฐานจากเชฟโรเลต

เชฟโรเลต มีความภูมิใจที่จะนำเสนอประสบการณ์การให้บริการที่รับประกันถึงความโปร่งใส และความมั่นใจในการให้บริการโดยช่างเทคนิคผู้เชี่ยวชาญมืออาชีพ และเจ้าหน้าที่ฝ่ายบริการ รวมถึงการใช้อะไหล่แท้คุณภาพสูง เพื่อดูแลรถของคุณได้อย่างมีประสิทธิภาพสูงสุด

เดินทางปลอดภัย มั่นใจในทุกกิโลเมตร ด้วย 3 บริการคุณภาพ

1. มั่นใจด้วยอะไหล่แท้ 100 %

เพิ่มความมั่นใจให้คุณด้วยอะไหล่แท้100% รับประกันคุณภาพส่งตรงจากศูนย์ GM ถึงรถคุณโดยเฉพาะ ดูแลรถเชฟโรเลตของคุณ ได้อย่างตรงรุ่นและเต็มประสิทธิภาพ รวมถึงใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพอย่าง น้ำมันเครื่อง GM เทคโนโลยีน้ำมันหล่อลื่นสมรรถนะสูง และแบตเตอรี่ ACDelco ที่ถูกวิจัยโดย บริษัทเจนเนอรัล มอเตอร์ส ซึ่งมีความเชี่ยวชาญเครื่องยนต์เชฟโรเลตโดยเฉพาะ เพราะเราอยากให้รถคู่ใจของคุณสามารถใช้งานได้อย่างเต็มสมรรถนะปลอดภัย และมีอายุการใช้งานที่นานขึ้น

 

2. มั่นใจด้วยบริการที่ได้มาตรฐาน

เพราะเชฟโรเลตเราให้ความสำคัญกับ “คุณภาพ” ของรถทุกคัน เราจึงมุ่งเน้นเรื่องมาตรฐานในทุกขั้นตอนของการบริการ ตั้งแต่ศูนย์บริการที่สะอาด ปลอยภัย ได้มาตรฐานที่มี ช่างเทคนิค มืออาชีพที่พร้อมวิเคราะห์ และเข้าใจทุกสภาพปัญหารถ บริการแจ้งเตือนสถานะรถยนตร์ เพื่อให้รถคุณปลอดภัยอยู่เสมอ ไปจนถึงเจ้าหน้าที่ให้บริการ ศูนย์บริการเชฟโรเลตเรามุ่งมั่นที่จะดูแลรถของคุณด้วยบริการที่ได้มาตรฐาน ปลอดภัย เพราะถ้ารถปลอดภัย...คุณก็ปลอดภัย

3. มั่นใจด้วยการรับประกันคุณภาพงานซ่อม

นอกจากเราจะรับประกันคุณภาพของอะไหล่และบริการแล้ว เรายังเพิ่มความมั่นใจอีกระดับด้วยการรับประกัน คุณภาพงานซ่อมที่ยาวนาน ซึ่งรับประกันบริการหลังการซ่อมและอะไหล่ 6 เดือนในระยะ10,000 กิโลเมตร และยังรับประกันแบตเตอรี่หนึ่งปี หมดปัญหาการซ่อมเล็กซ่อมน้อย มั่นใจได้ยาวๆ

เคล็ดลับสำหรับเจ้าของรถเชฟโรเลต

การดูแลเอาใจใส่เล็กน้อยๆ สามารถยืดอายุการใช้งานรถยนต์เชฟโรเลตของคุณให้นานออกไปอีก ไม่ใช่แค่หลายปี แต่อาจหมายถึงหลายช่วงอายุ ไม่ว่าจะเป็นการศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมจากคู่มือการใช้รถ การนำรถเข้าตรวจเช็คสภาพที่ศูนย์บริการตามที่กำหนด การเลือกใช้แต่อะไหล่แท้ หรือการซ่อมแซมเล็กๆน้อยๆ ด้วยตัวคุณเอง

เคล็ดลับสำหรับเจ้าของรถเชฟโรเลต

เคล็ดลับการดูแลรักษารถ

1.วิธีตรวจเช็คน้ำมันเครื่องในรถยนต์

ระดับที่เหมาะสมของน้ำมันเครื่องบริสุทธิ์ช่วยให้เครื่องยนต์ทำงานอย่างราบรื่น โดยน้ำมันเครื่องจะช่วยหล่อลื่นชิ้นส่วนเครื่องยนต์แต่ละชิ้น เรียนรู้วิธีตรวจเช็คน้ำมันเครื่องด้วยตัวคุณเอง จากคลิปวิดีโอนี้

4.วิธีตรวจเช็คลมยางในรถยนต์

การรักษาระดับลมยางที่เหมาะสม ช่วยประหยัดน้ำมัน ยืดอายุการใช้งานของยางรถยนต์ และช่วยเพิ่มความปลอดภัยให้คุณ คลิปวิดีโอนี้จะสอนวิธีการตรวจเช็คลมยางที่ถูกต้อง

2.วิธีเช็คระดับน้ำหล่อเย็น

น้ำหล่อเย็นช่วยให้เครื่องยนต์มีอุณหภูมิที่เหมาะสม ทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพในทุกสภาพการใช้งาน คุณสามารถศึกษาเกี่ยวกับการตรวจเช็คและเปลี่ยนน้ำหล่อเย็นได้ด้วยตัวเองจากคลิปวิดีโอนี้

5.วิธีตรวจเช็คการสึกหรอและฉีกขาดของยาง

ศึกษาวิธีคงสมรรถนะและการเพิ่มความปลอดภัยให้การขับขี่ด้วยการตรวจเช็คความสึกหรอและฉีกขาดของยางรถยนต์ได้จากคลิปวิดีโอนี้

3.วิธีตรวจเช็คแผ่นกรองอากาศ

แผ่นกรองอากาศที่เต็มไปด้วยฝุ่นละอองและสิ่งสกปรกทำให้เครื่องยนต์ด้อยประสิทธิภาพลง ศึกษาวิธีการตรวจเช็คและเปลี่ยนแผ่นกรองอากาศรถยนต์ ได้จากคลิปวิดีโอนี้

เคล็ดลับน่ารู้

เคล็ดลับน่ารู้

1.ความหมายของสัญลักษณ์บนหน้าปัด

สัญลักษณ์ไฟเตือนต่างๆ บนหน้าปัดมีความหมายสำคัญที่แตกต่างกันออกไป คุณสามารถเรียนรู้ความหมายของแต่ละ
สัญลักษณ์ผ่านคลิปวิดีโอนี้ หรือศึกษาเพิ่มเติมได้จากคู่มือการใช้รถของคุณ

4.ตำแหน่งการนั่งขับรถที่ถูกต้อง

ตำแหน่งท่านั่งขับรถที่ถูกต้องช่วยให้คุณสามารถควบคุมการขับขี่และกะระยะบนท้องถนนได้ดีขึ้น ลองเปิดคลิปวิดีโอนี้ เพื่อเช็คดูว่าท่านั่งขับที่คุณคุ้นเคย คือท่านั่งที่ถูกต้องหรือไม่

2.วิธีใช้ ISOFIX กับที่นั่งนิรภัยในรถของคุณ

ความปลอดภัยคือสิ่งที่สำคัญที่สุดในรถเชฟโรเลตทุกคัน โดยฉพาะสมาชิกครอบครัวตัวน้อยๆ ศึกษาวิธีการติดตั้งจุดยึด ISOFIX หรือจุดยึด LATCH สำหรับเบาะนั่งนิรภัยสำหรับเด็กจากคลิปวิดีโอนี้

5.แนะนำการใช้โหมดเปลี่ยนเกียร์อัตโนมัติ

เพื่อประสบการณ์ขับขี่ที่สนุกสนานยิ่งขึ้น คุณสามารถเปลี่ยนโหมดการขับขี่มาเป็นโหมดเกียร์ธรรมดาแบบ Driver Shift Control ในขณะที่ยังสามารถขับขี่ได้อย่างมั่นใจในรถเกียร์ออโต้ ลองศึกษาจากคลิปวิดีโอนี้ แล้วการขับขี่ของคุณจะเป็นเรื่องที่สนุกมากยิ่งขึ้น

3.หมายเลขตัวถังรถอยู่ที่ไหนและสำคัญอย่างไร

ตัวเลขต่างๆบนหมายเลขตัวถังรถแต่ละคัน จะไม่ซ้ำกัน เหมือนลายนิ้วมือของคนเรา และมีความหมายที่แตกต่างกันออกไป ลองชมคลิปวีดิโอนี้แล้วคุณจะรู้ว่าหมายเลขบนตัวถังเกี่ยวข้องกับรถและตัวคุณอย่างไร

การประหยัดน้ำมัน

การประหยัดน้ำมัน

1.หมั่นตรวจสอบความดันลมยางให้อยู่ในเกณฑ์ที่เหมาะสมตามที่คู่มือแนะนำ

2.การเร่งความเร็วแบบฉับพลัน และการเปลี่ยนเกียร์บ่อย ส่งผลให้เครื่องยนต์ใช้น้ำมันมากกว่าปกติ การขับขี่ด้วยความเร็วที่คงที่ จึงช่วยประหยัดน้ำมันได้มากกว่า

3.ก่อนการขับขี่ทุกครั้ง ควรเช็คว่ามีการใช้ เบรกมืออยู่หรือเปล่า

4.หากคุณใช้รถยนต์เกียร์ธรรมดา ในขณะที่รถกำลังวิ่งอยู่ ไม่ควรที่จะเหยียบคลัทช์และคันเร่งพร้อมกัน และถ้าคุณใช้รถยนต์เกียร์อัตโนมัติ เช็คให้แน่ใจว่าคุณไม่ได้เหยียบเบรกไปด้วยในขณะที่รถกำลังวิ่งหรือเร่งความเร็ว

5.สำหรับรถยนต์เกียร์ธรรมดา ถ้าต้องการใช้ความเร็วรถยนต์ควรใช้เกียร์สูง

6.ควรเว้นระยะห่างระหว่างรถคันหน้าเพื่อความปลอดภัยและหลีกเลี่ยงการเบรกกระทันหัน

 

7.เพื่อประสิทธิภาพในการประหยัดน้ำมันยิ่งขึ้น ควรเช็คให้แน่ใจว่ากระจกทุกบานปิดสนิท ก่อนการเปิดเครื่องปรับอากาศในรถ ใช้ โหมดระบบหมุนเวียนอากาศในรถ ไม่ควรเปิดเครื่องทำความร้อนและเย็นพร้อมกัน หากรถยนต์มีการจอดไว้ในที่ๆ อากาศร้อน หลังจากสตาร์ทเครื่องยนต์ ควรเปิดกระจกเพื่อระบายความร้อนในรถก่อนประมาณ 2-3 นาที ก่อนที่จะเปิดเครื่องปรับอากาศ

8.อย่าลืมนำรถของท่านเข้าตรวจเช็คระยะในช่วงเวลาที่เหมาะสม คุณสามารถตรวจสอบระยะเวลาที่เหมาะสมได้ ที่นี่ หรือดูจากคู่มือการใช้รถยนต์ของคุณ

9.สำหรับยางรถยนต์ ระหว่างล้อหน้าและล้อหลัง จะมีอัตราการสึกหรอของดอกยางไม่เท่ากันและอาจจะส่งผลทำให้เกิดการสูญเสียการทรงตัวขณะขับขี่ได้ เพื่อหลีกเลี่ยงปัญหาดังกล่าว เราแนะนำว่า ควรมีการสลับยาง ตามระยะเชฟโรเลตแนะนำไว้

ความปลอดภัยขณะขับรถ

ความปลอดภัยขณะขับรถ

1. พยายามหลีกเลียงการเร่งเครื่อง หรือเบรคกระทันหัน เพราะอาจส่งผลทำให้เกิดความสึกหรอของดอกยางรถยนต์ได้

2.หากอยู่ในสภาพอากาศที่เลวร้าย หรือทัศนวิสัยยากแก่การมองเห็น คุณควรใช้ความเร็วต่ำเพื่อป้องกันการลื่นไถลของรถยนต์

3.สำหรับการเดินทางบนเส้นทางขรุขระ การใช้โหมดขับเคลื่อน 4 ล้อจะช่วยควบคุมรถยนต์ของคุณได้ดีกว่า (หากรถยนต์ของคุณมีโหมดนี้) และเพื่อความปลอดภัย ไม่ควรใช้ความเร็วสูงเพื่อป้องกันผลกระทบที่จะเกิดกับยางรถยนต์

4.ในรถยนต์เชฟโรเลตทุกรุ่น จะมีระบบควบคุมเสถียรภาพเพื่อควบคุมการทรงตัว และระบบจัดการความเร็วหรือเบรกหากมีการหักเลี้ยวกระทันหันหรือล้อรถยนต์มีการเปลี่ยนมุมอย่างรวดเร็ว อย่างไรก็ตาม คุณควรชะลอความเร็วเมื่อขับรถผ่านมุมหรือโค้งต่างๆ เพื่อความปลอดภัยของผู้โดยสารและผู้ใช้ท้องถนนท่านอื่น

5.เพื่อความปลอดภัยควรเว้นระยะห่างจากรถยนต์คันหน้า และหลีกเลี่ยงการเบรกกระทันหัน หรือการ เหยียบเบรคซ้ำๆ

6.หากคุณสังเกตเห็นความผิดปกติของสัญญาณเตือนหรือการสั่นสะเทือนใดๆ ในขณะขับรถ ให้นำรถเข้าจอดในที่ๆ ปลอดภัยโดยเร็วที่สุด และติดต่อ บริการช่วยเหลือฉุกเฉินตลอด 24 ชั่วโมง จากเชฟโรเลต

การล้างรถยนต์

Car Washing Tips

1. ควรล้างรถ สัปดาห์ละครั้ง

2. หลีกเลี่ยงการใช้บริการเครื่องล้างรถอัตโนมัติ เพราะส่วนใหญ่น้ำยาในการล้างของเครื่องอัตโนมัตินั้นอาจะส่งผลต่อสีที่เคลือบรถยนต์

3. ไม่ควรล้างรถกลางแสงแดด เพราะจะทำให้น้ำบนรถแห้งเร็วส่งผลให้เกิดคราบบนรถได้

4. หากพบคราบมูลนกอยู่บนรถ ให้รีบนำออกทันทีโดยการใช้ฟองน้ำชุบน้ำเช็ดออก เพื่อป้องกันความเสียหายที่เกิดจากกรดในมูลนก

5. ควรใช้น้ำเย็นในการเริ่มทำความสะอาดรถยนต์

6. ควรผสมน้ำอุ่นและสบู่ที่มีค่าความเป็นด่างอ่อนๆ สำหรับการล้างรถยนต์

7. ควรเริ่มล้างด้วยน้ำยาที่ผสมแล้วเป็นบริเวณเล็กๆ ก่อน แล้วใช้น้ำเย็นล้างทำความสะอาดตาม

อะไหล่แท้

การใช้กรองน้ำมันเครื่องแท้ ดีอย่างไร

พอดีกับตัวเครื่อง 

กรองน้ำมันที่ถูกออกแบบมาเพื่อไม่ให้หลวม และไม่ให้แน่นเกินไป น้ำมันสามารถผ่านตัวกรองได้อย่างไหลลื่น น้ำมันที่ถูกกรองไหลกลับเข้าสู่ตัวเครื่องได้อย่างเต็มที่ และทำให้รถเดินหน้าได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ

กระดาษกรอง 

หนาและได้คุณภาพมากกว่า เหมาะสมกับน้ำมันเครื่อง ทำให้ได้น้ำมันที่สะอาด และมีอายุการใช้งานที่ทนทานกว่า ซึ่งกระดาษกรอง ถือว่าเป็นส่วนประกอบสำคัญสำหรับการกรองน้ำมันเป็นอย่างมาก เพราะน้ำมันที่กรองจะสะอาดหรือไม่ ขึ้นอยู่กับ “กระดาษกรอง”

เซฟตี้ วาล์ว  (Safety Valve) หรือ บายพาส วาล์ว (Bypass Valve)

แข็งแรง ได้มาตรฐาน สามารถระบายน้ำมันเครื่องผ่านกรองโดยตรงได้อย่างมีประสิทธิภาพมากกว่าในกรณีอุดตัน และปิดสนิท ในกรณีกระดาษกรองไม่อุดตัน เพื่อป้องกันให้น้ำมันไหลเข้าเครื่องกรองอย่างเดียว

แผ่นไดอะแฟรม

กักเก็บได้มาก น้ำมันเพียงพอ ทำให้รถยนต์มีน้ำมันมากพอสำหรับเครื่องยนต์ ไม่ฝืด และมีอายุการใช้งานที่นานขึ้น