ย้อนกลับ
ถัดไป
    Chevrolet and Manchester United
    One World Futbol Project

ลุยไปด้วยกัน! เชฟโรเลตติดตั้งอุปกรณ์บรรทุกสัมภาระธูเล่ พร้อมตอบสนองแอคทีฟไลฟ์สไตล์

กรุงเทพฯ ประเทศไทย – ในสัปดาห์นี้ เชฟโรเลต ประเทศไทย ผู้ผลิตรถกระบะเชฟโรเลต “โคโลราโด” และรถอเนกประสงค์ “เทรลเบลเซอร์” ร่วมกับบริษัท เทคโนเซล (เฟรย์) จำกัด ผู้นำเข้าและจัดจำหน่ายอุปกรณ์บรรทุกสัมภาระธูเล่จากสวีเดน เชิญสื่อมวลชนร่วมกิจกรรมทดสอบผลิตภัณฑ์และปั่นจักรยาน เพื่อทดสอบสมรรถนะรถกระบะเชฟโรเลต โคโรลาโด และการใช้งานอุปกรณ์บรรทุกสัมภาระที่เหมาะสม เพื่อสนองการดำเนินชีวิตแบบแอคทีฟไลฟ์สไตล์

เชฟโรเลตร่วมกับธูเล่ชวนคณะสื่อมวลชนสายยานยนต์เข้าร่วมประสบการณ์แนวแอคทีฟไลฟ์สไตล์ โดยจัดทดสอบรถกระบะเชฟโรเลต โคโลราโด ไฮคันทรี และ โคโลราโด ไฮคันทรี สตอร์ม รุ่นปี 2019 ที่มาพร้อมชุดแร็ครถจักรยานของธูเล่ และจัดกิจกรรมปั่นจักรยานสุดท้าทาย ระยะทางปั่น 15 กิโลเมตร พร้อมชมทัศนียภาพที่สวยงามบนเส้นทางในจังหวัดจันทบุรี รวมถึงได้รับความร่วมมือจากทีมผู้เชี่ยวชาญจากทีม ออพติม่า ธูเล่ ไซคลิง ซึ่งเป็นเยาวชนทีมชาติไทยแนะนำเทคนิคการปั่นและการใช้เกียร์สำหรับขึ้นทางชัน รวมถึงมีนักกีฬาจักรยานทีมออพติม่า ธูเล่ ไซคลิง ขี่จักรยานนำขบวนและปิดท้ายขบวน

ธูเล่ ผู้ผลิตสินค้าและอุปกรณ์บรรทุกสัมภาระจากประเทศสวีเดน ก่อตั้งขึ้นในปี 2485 ผลิตภัณฑ์ของธูเล่นั้นมีความเหมาะสมกับรถกระบะเชฟโรเลต โคโลราโด และรถอเนกประสงค์เชฟโรเลต เทรลเบลเซอร์ เพราะรถทั้งสองรุ่นมีราวหลังคาเพื่อรองรับคานขวาง (Load bars) และอุปกรณ์ยึดติด (Lockable fixtures) ของธูเล่ สำหรับยึดชุดแร็คสำหรับอุปกรณ์กีฬาอย่าง ProRide สำหรับจักรยาน และชุดแร็คบรรทุกเรือสำหรับเรือคายักเช่นเดียวกับ Cargo box สำหรับเก็บสัมภาระ รถทั้งสองรุ่นยังสามารถรองรับการติดตั้งแร็คจักรยานธูเล่ อีซี่โฟล (EasyFold XT 2) นอกจากนี้ พื้นที่ท้ายรถรถกระบะโคโลราโดยังสามารถรองรับชุดแร็คจักรยานแบบ Bed Rider และ Insta-gator ของธูเล่ได้อย่างสบาย

นางสาวอุณา ตัน ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาดและประสบการณ์ลูกค้า บริษัท เชฟโรเลต เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า “เชฟโรเลตมีประสบการณ์และเป็นผู้เชี่ยวชาญในการผลิตรถยนต์มากว่า 100 ปี โดยรถยนต์ของเราไม่เพียงเหมาะแก่การใช้งานเท่านั้น แต่ยังตอบสนองการใช้ชีวิตแนวแอคทีฟไลฟ์สไตล์อีกด้วย ลูกค้ารถกระบะของเราหลายราย โดยเฉพาะผู้ที่เลือกใช้รถกระบะรุ่นสูงขึ้น มักจะใช้รถกระบะสำหรับเดินทางไปทำกิจกรรมที่พวกเขาชื่นชอบ และการนำรถกระบะเชฟโรเลต โคโลราโด มาติดตั้งอุปกรณ์บรรทุกสัมภาระธูเล่ จะทำให้ลูกค้าของเราเพลิดเพลินไปกับแอคทีฟไลฟ์สไตล์ของตนเองมากขึ้น”

จากรายงานประจำปี 2560 ของธูเล่ ในปีดังกล่าว ธูเล่มียอดขายสินค้าและอุปกรณ์บรรทุกสัมภาระ และอุปกรณ์กีฬา เป็นสัดส่วน 65 เปอร์เซ็นต์ ครองความผู้นำตลาดในสินค้ากลุ่มนี้ในสัดส่วนประมาณครึ่งหนึ่งของตลาดโลก สำหรับประเทศไทย ผลิตภัณฑ์ของธูเล่จำหน่ายผ่านเทคโนเซล ผู้จัดจำหน่ายที่ได้รับอนุญาตแต่เพียงผู้เดียว

นายเกรียงศักดิ์ ดำรงสกุล ผู้จัดการผลิตภัณฑ์ธูเล่ ประเทศไทย กล่าวว่า “เนื่องจากกีฬากลางแจ้งได้รับความสนใจมากขึ้น ยอดการขายอุปกรณ์บรรทุกสัมภาระธูเล่ในประเทศไทยจึงเติบโตขึ้นตามไปด้วย ลูกค้าสามารถติดตั้งอุปกรณ์บรรทุกสัมภาระบนรถกระบะ โคโลราโดได้ด้วยตนเองโดยง่าย ทำให้ลูกค้าสามารถออกไปทำกิจกรรมกลางแจ้ง หรือผจญภัยได้สะดวกยิ่งขึ้น เราอยากให้รถกระบะโคโลราโดที่มาพร้อมอุปกรณ์บรรทุกสัมภาระธูเล่สร้างแรงบรรดาลใจให้คุณอยากออกไปท่องเที่ยวและเพลิดเพลินไปกับประสบการณ์ใหม่ๆ”

การปั่นจักรยานกำลังได้รับความนิยมอย่างรวดเร็ว บริษัท เอ็น ซี ซี เอ็กซิบิชั่น ออกาไนเซอร์ จำกัด (นีโอ) ผู้จัดงานมหกรรมจักรยานที่ยิ่งใหญ่แห่งปี “อินเตอร์เนชั่ลแนล บางกอกไบค์” คาดการณ์ว่า ในประเทศไทยมีผู้ใช้จักรยานมากถึง 4 ล้านคน เมื่อเทียบกับปี 2559 ที่มีจำนวน 2.2 ล้านคน โดยตัวแทนจำหน่ายจักรยานในประเทศไทย 70 ราย ให้ความสำคัญกับอุปกรณ์กีฬาที่มีประสิทธิภาพสูง คิดเป็น 90 เปอร์เซ็นต์

ลูกค้าที่ต้องการบรรทุกลากจูงอุปกรณ์กีฬากลางแจ้งจะได้รับอรรถประโยชน์จากการใช้รถที่มีประสิทธิภาพสูง รถยนต์เชฟโรเลตมาพร้อมเครื่องยนต์ดูราแม็กซ์ 4 สูบ ดีเซล เทอร์โบ 2.5 ลิตร ซึ่งเป็นเครื่องยนต์ที่มีพละกำลังและแรงบิดสูง รวมถึงประหยัดน้ำมันและลดค่า NVH (เสียงรบกวน แรงสั่นสะเทือน และความกระด้าง) เครื่องยนต์ดูราแมกซ์มีพละกำลัง 132 กิโลวัตต์ (180 แรงม้า) ที่ 3,600 รอบต่อนาที และแรงบิด 440 นิวตันเมตร (325 ฟุต-ปอนด์) ที่รอบต่ำ 2,000 รอบต่อนาที ทำให้โคโลราโด และเทรลเบลเซอร์ มาพร้อมขุมพลังที่เต็มเปี่ยม

รถทั้งสองรุ่นของเชฟโรเลตมาพร้อมแชสซีส์ที่มีความแข็งแกร่งและช่วงล่างที่ลดการสั่นสะเทือนบนพื้นผิวที่ขรุขระ เมื่อมีการลากจูงอุปกรณ์กลางแจ้งไปในเส้นทางออฟโรดสำหรับการปั่นจักรยานเสือภูเขา หรือจุดปล่อยเรือคายัก นอกจากนี้ ระบบช่วยการขับขี่ต่างๆ ของเชฟโรเลตยังทำให้การเดินทางบนเส้นทางออฟโรดง่ายขึ้น ด้วยระบบขับเคลื่อนสี่ล้อ (4WD) ระบบพวงมาลัยเพาเวอร์ควบคุมการทำงานด้วยระบบไฟฟ้า ระบบป้องกันล้อหมุนฟรีและการลื่นไถล (Traction Control System) ระบบป้องกันการไหลของรถเมื่อขึ้นทางชัน (Hill Start Assist) และระบบควบคุมความเร็วอัตโนมัติ ขณะรถลงทางลาดชัน (Hill Descent Control)

เพื่อเตรียมความพร้อมในการรับมือกับความท้าทายต่างๆให้แก่โคโลราโดและเทรลเบลเซอร์ ทีมวิศวกรของเจนเนอรัล มอเตอร์สในประเทศไทย ประเทศบราซิล ประเทศออสเตรเลีย และประเทศสหรัฐอเมริกา จะนำรถแต่ละรุ่นมาทดสอบความทนทานในช่วง 18 เดือนของการพัฒนารถยนต์ และตรวจสอบความถูกต้อง เพื่อการขับขี่ที่สะดวกสบาย การควบคุมพวงมาลัยที่ดี มีความปลอดภัย และสร้างความพึงพอใจให้แก่ลูกค้า

ธูเล่มีการทดสอบความทนทานของอุปกรณ์อย่างเข้มข้นเช่นกัน ที่ศูนย์ทดสอบของธูเล่ ผลิตภัณฑ์ทุกชิ้นจะผ่านการทดสอบความทนทานต่อความร้อน ความเย็น น้ำ การตกกระแทก และอุโมงค์ลม เพื่อทดสอบแรงดึง การสั่นสะเทือน และการชน โดยธูเล่ได้ทำการทดสอบอุปกรณ์ต้นแบบต่างๆในสภาพแวดล้อมจริงร่วมกับนักกีฬาชั้นนำทั้งชายและหญิงจากทั่วโลก