Chevrolet and Manchester United
    One World Futbol Project

เชฟโรเลตสร้างพลังบวกให้แก่เด็กนักเรียนใน จ. กาญจนบุรี

กรุงเทพฯ – ด้วยความมุ่งมั่นในการดำเนินภารกิจเพื่อสนับสนุนชุมชนในท้องถิ่น เชฟโรเลต เซลส์ ประเทศไทย นำคณะสื่อมวลชนมากกว่า 40 คนเดินทางสู่อ.สังขละบุรี จ.กาญจนบุรี เพื่อมอบวัน เวิลด์ ฟุตบอล ลูกฟุตบอลที่ไม่มีวันแตกจำนวน 1,354 ลูกให้แก่เด็ก 1,354 คนจาก 9 โรงเรียน และร่วมฟื้นฟูปรับปรุงโรงเรียนตำรวจตระเวนชายแดนสุนทรเวช เมื่อวันที่ 21 ธันวาคม 2559

คณะสื่อมวลชนเดินทางสู่จุดหมายด้วยรถกระบะ เชฟโรเลต โคโลราโด และรถเอสยูวี เทรลเบลเซอร์ที่ได้รับการตกแต่งพิเศษ ก่อนร่วมกันมอบวัน เวิลด์ ฟุตบอล ลูกฟุตบอลที่ประทับตราสัญลักษณ์ของเชฟโรเลตซึ่งสร้างรอยยิ้มให้แก่เด็กมากกว่า 220 คนในโรงเรียนดังกล่าว

นอกจากนี้ เชฟโรเลตยังนำข้าวสาร อาหารแห้ง เครื่องใช้ในครัว ยารักษาโรค และหนังสืออ่านนอกเวลามอบให้แก่โรงเรียนตำรวจตระเวนชายแดนสุนทรเวช ซึ่งตั้งอยู่ในพื้นที่ห่างไกลใน อ.สังขละบุรี คณะเดินทางยังร่วมกันปรับภูมิทัศน์ห้องอาหาร ห้องครัว ห้องอาหาร ห้องสมุด และสนามกีฬาของโรงเรียน ให้เด็กในชุมชนได้เล่นกันอย่างปลอดภัย

คุณณฐพร จิรมหาโภคา ผู้อำนวยการฝ่ายขายและพัฒนาเครือข่าย เชฟโรเลต เซลส์ ประเทศไทยกล่าวว่า “เราดำเนินกิจกรรมรับผิดชอบต่อสังคมมากมายตลอดทั้งปีนี้ โดยเฉพาะการช่วยเหลือเด็กและชุมชนที่ขาดแคลนโอกาส ความมุ่งมั่นของเราที่จะส่งเสริมพลังแห่งการเล่นผ่านการเล่นฟุตบอลเป็นส่วนสำคัญของโครงการรับผิดชอบต่อสังคมของเรา”

นายดาบตำรวจ สารัช รอดพูล ผู้อำนวยการโรงเรียนตำรวจตระเวนชายแดนสุนทรเวช ผู้แทนรับมอบสิ่งของ กล่าวว่า “ขอบคุณเชฟโรเลต ประเทศไทยสำหรับการสนับสนุนอย่างมากมายในครั้งนี้ เด็กทุกคนมีความกระตือรือร้นที่จะมาโรงเรียน อ่านหนังสือ ออกกำลังกาย และเล่นฟุตบอล การที่แบรนด์ระดับโลกอย่างเชฟโรเลตเข้ามาช่วยเหลือชุมชนและสร้างการเปลี่ยนแปลงด้านบวกให้แก่ชีวิตเด็กๆ และคนในชุมชนถือเป็นเรื่องน่ายินดีอย่างยิ่ง”

ด้วยภารกิจเชิงกลยุทธ์ “การขับเคลื่อนไปสู่วันพรุ่งนี้ที่ดียิ่งขึ้น” เชฟโรเลต เซลส์ ประเทศไทยทำงานร่วมกับโครงการวัน เวิลด์ เพลย์ตั้งแต่ปี 2556 มอบวัน เวิลด์ ฟุตบอลไปแล้วมากกว่า 25,000 ลูกให้แก่เด็กที่ขาดแคลนโอกาสทั่วประเทศไทยและนำพลังแห่งการเปลี่ยนแปลงด้านบวกมาสู่ชุมชน

โคโลราโด และเทรลเบลเซอร์ เสริมอุปกรณ์ตกแต่งสร้างเอกลักษณ์

ในการเดินทางครั้งนี้คณะสื่อมวลชนได้ขับรถกระบะโคโลราโดและรถเอสยูวีเทรลเบลเซอร์ ซึ่งเป็นรุ่นมาตรฐานจำนวน 6 คัน และเป็นรุ่นที่ได้รับการตกแต่งพิเศษอีก 4 คัน โดยเริ่มต้นการเดินทางจากสำนักงานใหญ่ของเชฟโรเลต เซลส์ ประเทศไทยที่อาคารรสา ทาวเวอร์ มุ่งหน้าสู่อ.สังขละบุรี จ.กาญจนบุรี รถกระบะและรถเอสยูวีทั้งสองรุ่นมาพร้อมอุปกรณ์ตกแต่งที่แสดงถึงความคิดสร้างสรรค์และแนวทางการตกแต่งได้อย่างไร้ขีดจำกัด เปิดโอกาสให้ลูกค้าเชฟโรเลตได้ใช้รถที่ตรงกับบุคลิกของตนเองอย่างแท้จริง

สำหรับอุปกรณ์ตกแต่งสำหรับโคโลราโด มีทั้งสปอร์ตบาร์ ฝาปิดกระบะท้าย พื้นปูกระบะ บันไดข้าง กระจังหน้าสีดำเงา สติ๊กเกอร์บนฝากระโปรงหน้าและฝากระบะท้าย ที่วางแก้วน้ำ ตราสัญลักษณ์เชฟโรเลตสีดำสำหรับด้านหน้าและด้านหลัง ครอบฝาถังน้ำมัน บันไดข้างสีดำแบบสปอร์ต และกันชนหลังสีดำ อุปกรณ์บางชิ้น อาทิ สปอร์ตบาร์และสติ๊กเกอร์ช่วยเพิ่มความโดดเด่นให้รถกระบะรุ่นนี้ ขณะที่บันไดข้างและกันชนหลังช่วยเสริมความแข็งแกร่งและอำนวยความสะดวกเมื่อต้องใช้งานกระบะท้าย

เชฟโรเลตนำเสนออุปกรณ์ตกแต่ง 4 แพ็คเกจมาตรฐานสำหรับลูกค้าโคโลราโด ซึ่งเหมาะกับงบประมาณและความชื่นชอบส่วนบุคคลของลูกค้าแต่ละกลุ่ม ดังนี้

  • ชุดตกแต่งโคโลราโดระดับ Strong (ราคา 10,000 บาท สำหรับอุปกรณ์ตกแต่ง 7 รายการ)
  • ชุดตกแต่งโคโลราโดระดับ Medium (ราคา 20,000 บาท สำหรับอุปกรณ์ตกแต่ง 8 รายการ)
  • ชุดตกแต่งโคโลราโดระดับ Large (ราคา 45,000 บาท สำหรับอุปกรณ์ตกแต่ง 10 รายการ)
  • และชุดตกแต่งโคโลราโดระดับ Premium (ราคา 70,000 บาท สำหรับอุปกรณ์ตกแต่ง 12 รายการ)

สำหรับเทรลเบลเซอร์ เชฟโรเลตนำเสนออุปกรณ์ตกแต่งที่ได้แรงบันดาลใจมาจากซิลเวอราโด และโคโลราโด มิดไนท์ เอดิชั่นในสหรัฐอเมริกา อุปกรณ์ตกแต่งของเทรลเบลเซอร์มีราคาจำหน่ายที่ 27,000 บาท ประกอบด้วยหน้าจอดีวีดีในรถ สปอยเลอร์บนหลังคาท้าย ที่รองแก้ว กันชนหลัง ตราสัญลักษณ์เชฟโรเลตสีดำสำหรับด้านหน้าและด้านหลัง

เชฟโรเลตยังนำเสนออุปกรณ์ตกแต่งเพิ่มเติมสำหรับลูกค้าเทรลเบลเซอร์ ได้แก่ กันชนหน้า กันชนหลังและปลายท่อไอเสียแบบโครเมียม คิ้วซุ้มล้อ สปอยเลอร์ท้ายหลังคา (ดีไซน์ใหม่) และกระจังหน้าสีดำเงา