Chevrolet and Manchester United
    One World Futbol Project

เชฟโรเลตจุดประกายพลังแห่งการเล่นให้เด็กในอุบลราชธานี

อุบลราชธานี – เชฟโรเลต เซลส์ ประเทศไทยผนึกกำลังกับมูลนิธิศุภนิมิตแห่งประเทศไทยมอบวัน เวิลด์ ฟุตบอล 2,000 ลูก และหนังสือภาษาอังกฤษง่ายนิดเดียวให้แก่เด็กนักเรียนของโรงเรียนบ้านหนองเม็ก อำเภอสิรินธร จังหวัดอุบลราชธานี โดยคาดว่าเด็กและเยาวชนประมาณ 36,756 คนจะได้รับประโยชน์จากการมอบสิ่งของสนับสนุนในครั้งนี้

การมอบลูกฟุตบอลและหนังสือภาษาอังกฤษมีขึ้นระหว่างกิจกรรมเปิดตัวโปรแกรมบริการลูกค้า เชฟโรเลต คอมพลีต แคร์ โดยมีแขกผู้มีเกียรติเข้าร่วมงานมากมายทั้งผู้สื่อข่าว ผู้บริหารและพนักงานของเชฟโรเลต เจริญชัย ในอุบลราชธานี ซึ่งเป็นหนึ่งในสองผู้จัดจำหน่ายในจังหวัดนี้ ร่วมกับบริษัท วีเอสเค ออโตโมบิล จำกัด หรือเชฟโรเลต อุบลราชธานี

“ทุกครั้งที่เรามอบพลังแห่งการเล่นให้แก่เด็กในประเทศไทยถือเป็นกิจกรรมที่ยอดเยี่ยมเสมอ การเล่นสามารถเปลี่ยนแปลงชีวิตให้ดียิ่งขึ้นด้วยการจุดประกายความเชื่อมั่นในตนเองที่ช่วยให้เด็กสามารถเอาชนะความท้าทาย ตั้งเป้าหมายและมุ่งสู่ความฝัน” มาร์คอส เพอร์ตี้ กรรมการผู้จัดการ เจนเนอรัล มอเตอร์ส ประเทศไทย และเชฟโรเลต เซลส์ ประเทศไทยกล่าว

เพอร์ตี้กล่าวเสริมว่า “เรามีความยินดีที่ได้มอบสิ่งของสนับสนุนระหว่างการเปิดตัวเชฟโรเลต คอมพลีต แคร์ เนื่องจากทั้งสองกิจกรรมแสดงให้เห็นว่าเรามีความใส่ใจในลูกค้าของเราและชุมชนที่เราอาศัยอยู่อย่างแท้จริง”

เชฟโรเลตเป็นผู้สนับสนุนอย่างเป็นทางการของโครงการวัน เวิลด์ เพลย์ ซึ่งเป็นผู้ผลิตวัน เวิลด์ ฟุตบอล ลูกฟุตบอลที่ได้รับการพัฒนาเป็นพิเศษทำให้มีความทนทานสูงจึงไม่มีวันแบนและไม่ต้องสูบลมถึงแม้จะถูกเจาะก็ตาม

ปัจจุบัน เชฟโรเลต และโครงการวัน เวิลด์ เพลย์ได้มอบวัน เวิลด์ ฟุตบอลไปแล้วกว่า 370,000 ลูกให้แก่โรงเรียนทั่วภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ทั้งในประเทศไทย กัมพูชา มาเลเซีย ลาว ฟิลิปปินส์ พม่าและอินโดนีเซีย ทั้งนี้เชฟโรเลตและโครงการวัน เวิลด์ เพลย์มอบ
วัน เวิลด์ ฟุตบอลไปแล้ว 1.5 ล้านลูกทั่วโลก สร้างพลังบวกให้แก่เด็กและเยาวชนมากกว่า 45 ล้านคนในแอฟริกา เอเชีย ยุโรป และภูมิภาคอเมริกา

“โรงเรียนบ้านหนองเม็กตั้งอยู่ในพื้นที่ทุรกันดารในอำเภอสิรินธร จังหวัดอุบลราชธานี มีนักเรียน 427 คน และมีความขาดแคลนในหลายๆ ด้าน เช่น ห้องสมุด หนังสือ และอุปกรณ์กีฬา ดิฉันขอขอบคุณเชฟโรเลตที่ได้บริจาควัน เวิล์ด ฟุตบอล และหนังสือภาษาอังกฤษง่ายนิดเดียว ให้กับโรงเรียนบ้านหนองเม็ก ซึ่งจะช่วยเสริมทักษะทางด้านกีฬาและภาษาอังกฤษของนักเรียน ทำให้พวกเขาเรียนรู้ที่จะใช้เวลาว่างอย่างสร้างสรรค์ มีการเติบโตที่สมวัยและเป็นบุคลากรทรงคุณค่าของสังคมในอนาคต” ดร.บรรจงเศก ทรัพย์โสภา ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาดและระดมทุน มูลนิธิศุภนิมิตฯ กล่าว ในฐานะตัวแทนของคุณจิตรา ธรรมบริสุทธิ์ ผู้อำนวยการ มูลนิธิศุภนิมิตฯ

“นับเป็นวันที่น่าตื่นเต้นของเด็กๆ ในชุมชน เรามีความซาบซึ้งและยินดีเป็นอย่างยิ่งสำหรับการสนับสนุนของเชฟโรเลตในครั้งนี้ ขอขอบคุณเชฟโรเลตและมูลนิธิศุภนิมิตแห่งประเทศไทยที่มีส่วนร่วมทำให้วันนี้เกิดขึ้น” คุณอดุลย์ เศษสุวรรณ ผู้อำนวยการโรงเรียนบ้านหนองเม็กกล่าว