Chevrolet and Manchester United
    One World Futbol Project

จีเอ็มขอบคุณลูกค้าในโอกาสผลิตรถครบ 500 ล้านคัน
ทั่วโลก

เชฟโรเลต ประเทศไทย มอบโคโลราโด ไฮคันทรี่
ให้กับลูกค้าในงานเฉลิมฉลองที่ระยอง

ระยอง ประเทศไทย – เจนเนอรัล มอเตอร์ส ฉลองความสำเร็จการผลิตรถทุกแบรนด์ของจีเอ็ม ครบ 500 ล้านคันทั่วโลกตลอดระยะเวลา 106 ปีของการดำเนินธุรกิจ การผลิตรถครบ 500 ล้านคันทั่วโลกนี้ถือเป็นจำนวนการผลิตที่มากที่สุดในผู้ผลิตรถทั้งหมด

กิจกรรมเฉลิมฉลองความสำเร็จในครั้งนี้ได้ถูกจัดขึ้นในห้าภูมิภาครวมถึงที่ศูนย์การผลิตยานยนต์ในจังหวัดระยอง จีเอ็มตอกย้ำถึงความสำคัญของลูกค้าที่ช่วยในการขับเคลื่อนความสำเร็จอันยิ่งใหญ่และแสดงความขอบคุณด้วยการมอบรถภายใต้แบรนด์ของจีเอ็มให้กับลูกค้า

นอกจากนี้จีเอ็มยังนำเสนอวีดีโอบอกเล่าเรื่องราวของลูกค้าที่ผ่านช่วงเวลาสำคัญของชีวิตพร้อมกับการใช้รถแบรนด์ของจีเอ็มซึ่งรวมถึงเรื่องราวของหนึ่งในสมาชิกเชฟโรเลต แคปติวา คลับของประเทศไทยที่ขอแฟนสาวแต่งงานด้วยความช่วยเหลือของเพื่อนสมาชิกคลับด้วยการจัดเป็นคาราวานรถแคปติวา

“การเฉลิมฉลองครั้งนี้ความสำคัญไม่ได้อยู่ที่ศักยภาพการผลิตของจีเอ็มแต่หัวใจอยู่ที่ลูกค้าและประสบการณ์อันน่าประทับใจที่พวกเขาได้รับจากการใช้รถเชฟโรเลตและรถแบรนด์อื่นๆของจีเอ็มทั่วโลก” สเตฟาน จาค็อบบี รองประธานบริหารและประธานกรรมการของจีเอ็ม อินเตอร์เนชั่นแนล กล่าวระหว่างกิจกรรมการเฉลิมฉลองความสำเร็จที่ศูนย์การผลิตยานยนต์จังหวัดระยอง

จาค็อบบีกล่าวเสริมว่า “ในขณะที่เรามีความภาคภูมิใจที่ได้ผลิตรถครบ 500 ล้านคัน เราก็ตระหนักด้วยว่าในก้าวต่อไปของเราที่จะสามารถผลิตรถอีก 500 ล้านคันได้นั้น เราจะยังคงให้ลูกค้าเป็นหัวใจในทุกสิ่งที่เราทำ”

ระหว่างการเฉลิมฉลองในจังหวัดระยอง ผู้บริหารระดับสูงของจีเอ็มได้มอบเชฟโรเลต โคโลราโด ไฮคันทรี่ ซึ่งผลิตที่ศูนย์การผลิตฯ ในจังหวัดระยองให้แก่คุณสุพจน์ ขวัญคุ้ม เกษตรกรจากจังหวัดพิจิตร ลูกค้าเชฟโรเลตที่ได้รับคัดเลือกจากการส่งวีดีโอเรื่องราวความประทับใจในแบรนด์เชฟโรเลตผ่านทางกิจกรรมของเชฟวี่ พลัส ซึ่งเป็นการมอบสิทธิประโยชน์ที่ลูกค้าเชฟโรเลตในประเทศไทยจะได้รับเมื่อสมัครเข้าร่วมเป็นสมาชิก

คุณสุพจน์อธิบายเรื่องราวความประทับใจว่ารถโคโลราโดที่เขาใช้อยู่ในปัจจุบันนับเป็นรถคันแรกของครอบครัวซึ่งเขาได้รับมอบรถในวันเกิดของลูกชาย ถือเป็นความภาคภูมิใจของครอบครัวและนำความโชคดีมากมายมาให้

คุณสุพจน์เป็นหนึ่งในลูกค้าเพียงห้าคนทั่วโลกทีได้รับรถจากกิจกรรมการเฉลิมฉลองที่จัดขึ้นในสัปดาห์นี้ในห้าภูมิภาคทั่วโลก ได้แก่ ศูนย์การผลิตแคนซัสในประเทศสหรัฐอเมริกา ศูนย์การผลิตรัสเซลไฮล์มในประเทศเยอรมนี ศูนย์การผลิตเซาเปาโลในประเทศบราซิล ศูนย์การผลิตเซี่ยงไฮ้ในประเทศจีน และศูนย์การผลิตจังหวัดระยองในประเทศไทย

“ถือเป็นเกียรติอย่างยิ่งสำหรับจีเอ็ม ประเทศไทย และเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ที่ศูนย์การผลิตระยองได้รับเลือกให้เป็นหนึ่งในห้าศูนย์การผลิตที่ได้จัดกิจกรรมเฉลิมฉลองครั้งนี้” ทิม ซิมเมอร์แมน ประธานกรรมการ จีเอ็ม เอเชียตะวันออกเฉียงใต้ กล่าว

อำนาจ แสงจันทร์ รองประธานฝ่ายการผลิตของจีเอ็ม ประเทศไทย กล่าวว่า “เมื่อปีที่แล้วเราเพิ่งเฉลิมฉลองการผลิตรถครบ 1 ล้านคันในประเทศไทยที่ศูนย์การผลิตจังหวัดระยองซึ่งถือเป็นความสำเร็จครั้งยิ่งใหญ่เช่นกัน เราเดินหน้าผลิตรถที่มีความเป็นเลิศด้วยการให้ความสำคัญสูงสุดในด้านคุณภาพ เนื่องจากลูกค้าของเราต้องได้รับผลิตภัณฑ์ที่ดีที่สุด”

สำหรับการเฉลิมฉลองในประเทศสหรัฐอเมริกา แมรี่ บาร์ร่า ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของจีเอ็มกล่าวถึงความสำคัญของรถแบรนด์ต่างๆ ของจีเอ็มที่มีบทบาทต่อชีวิตของลูกค้าไม่ว่าจะเป็นการเดินทางในชีวิตประจำวัน การท่องเที่ยวพร้อมหน้ากันทั้งครอบครัว ตลอดจนช่วงเวลาสำคัญในชีวิตอย่างการแต่งงานและการสำเร็จการศึกษา จีเอ็มพร้อมที่จะเดินหน้าสร้างความสำเร็จต่อไป

“ภายในปี 2558 เราคาดว่าจะจำหน่ายรถใหม่ได้มากกว่า 1,000 คันต่อชั่วโมง ตลอด 24 ชั่วโมงต่อวัน” บาร์ร่ากล่าว “ยอดจำหน่ายรวมจะเพิ่มขึ้นเป็นเกือบ 10 ล้านคันทั่วโลกซึ่งมากที่สุดเป็นประวัติการณ์ ดิฉันมองยอดจำหน่ายรถ 10 ล้านคันที่จะเพิ่มขึ้นนี้ว่าเป็น 10 ล้านโอกาสที่เราจะได้แสดงให้เห็นถึงความมุ่งมั่นของเราที่จะตอบแทนแก่ลูกค้าทุกคน”