Chevrolet and Manchester United
    One World Futbol Project

เชฟโรเลตเชิญสัมผัสประสบการณ์ผจญภัยแบบเสมือนจริงไปกับโคโลราโด ไฮ คันทรี่ ที่งานบางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์

  • เชฟโรเลตนำเสนอ “ปฏิบัติการลับข้ามโลก” ปรากฏการณ์ใหม่แห่งการผจญภัยไปกับเชฟโรเลต โคโลราโด บนเส้นทางออฟโรดในประเทศนิวซีแลนด์  
  • พบกับ โคโลราโด ไฮ คันทรี่ รถกระบะอเมริกันพันธุ์แกร่ง ยกระดับสุนทรียภาพแห่งการออกแบบระดับพรีเมียมและเพิ่มความโดดเด่นทางเทคนิค  
  • พร้อมสัมผัสรถกระบะ รถเอนกประสงค์ และรถยนต์ของเชฟโรเลตครบทุกรุ่น

กรุงเทพฯ ประเทศไทย – เชฟโรเลต เซลส์ ประเทศไทย เชิญผู้เข้าชมงานบางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 36 ร่วมสัมผัสประสบการณ์ “ปฏิบัติการลับข้ามโลก (The Delivery)”
การผจญภัยแบบเสมือนจริง (Virtual Reality) นวัตกรรมใหม่ล่าสุดของการทดสอบรถไปกับรถกระบะเชฟโรเลต โคโลราโด บนเส้นทางออฟโรดในประเทศนิวซีแลนด์

การผจญภัยแบบเสมือนจริง (Virtual Reality) เป็นปรากฏการณ์ใหม่ที่ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อนในประเทศไทยรวมถึงในงานมอเตอร์โชว์ โดยมุ่งสร้างความโดดเด่นให้กับรถโคโลราโดที่บูธเชฟโรเลตในปีนี้ พร้อมกันนี้เชฟโรเลตยังได้จัดแสดงรถกระบะรุ่นท็อปไลน์
โคโลราโด ไฮ คันทรี่ ให้ผู้เข้าชมงานได้สัมผัสกับการออกแบบทั้งภายนอกและภายในที่มีความปราณีต ยกระดับรถกระบะให้มีความเหนือชั้นกว่ารถกระบะทั่วไป

“เราต้องการให้ลูกค้าของเราได้สัมผัสกับศักยภาพและความแข็งแกร่งของโคโลราโดด้วยการขับขี่แบบสมบุกสมบัน และเนื่องจากเป็นไปไม่ได้ที่จะพาลูกค้าทุกคนไปผจญภัยแบบออฟโรดถึงประเทศนิวซีแลนด์ เราจึงได้นำการผจญภัยอันน่าตื่นเต้นและการขับขี่แบบบุกตะลุย
ทุกเส้นทางมาให้ลูกค้าของเราได้สัมผัสผ่านสถานการณ์จำลองแบบเสมือนจริง”คุณอุณา ตัน ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาด เชฟโรเลต เซลส์ ประเทศไทย กล่าว

“นอกเหนือจากประสบการณ์ ‘ปฏิบัติการลับข้ามโลก’ ลูกค้ายังจะได้พบกับโคโลราโด ไฮ คันทรี่ รถกระบะรุ่นล่าสุดที่กำหนดนิยามใหม่ของความเป็นรถกระบะที่ไม่ได้เป็นเพียงรถที่รองรับการใช้งานหนักเท่านั้นแต่ยังเป็นรถซึ่งแสดงออกถึงไลฟ์สไตล์และการใช้ชีวิตอีกด้วย”
คุณอุณากล่าวเสริม

ปฏิบัติการลับข้ามโลก

ขั้นตอนการผลิตของการผจญภัยแบบเสมือนจริงใน “ปฏิบัติการลับข้ามโลก” เชฟโรเลตได้บันทึกวีดีโอพร้อมกับการใช้เทคโนโลยีการจำลองเหตุการณ์จริงพร้อมทั้งนำรถกระบะโคโลราโดที่อยู่ในฉากต่างๆ เพื่อเน้นย้ำให้เห็นถึงศักยภาพการใช้งานจริงของรถกระบะรุ่นนี้โดยไม่ได้ใช้เทคโนโลยีการสร้างภาพคอมพิวเตอร์กราฟฟิก (CG) แต่อย่างใด

ผู้เข้าร่วม “ปฏิบัติการลับข้ามโลก” จะนั่งอยู่บนเบาะหน้าของรถโคโลราโดเวอร์ชั่นพิเศษเพื่อร่วมปฎิบัติภารกิจส่งมอบกล่องลึกลับโดยการผจญภัยแบบเสมือนจริงบนเส้นทางออฟโรดผ่านเส้นทางอันสมบุกสมบัน ทิวทัศน์อันงดงาม และบุกตะลุยข้ามแม่น้ำอย่างน่าตื่นเต้นในประเทศนิวซีแลนด์

การผจญภัยแบบเสมือนจริงของ “ปฏิบัติการลับข้ามโลก” ถูกสร้างขึ้นด้วยเทคโนโลยีจากบริษัทโอคูลัส ริฟต์ (Oculus Rift) ผู้นำด้านเทคโนโลยีเสมือนจริงอันดับหนึ่งของโลก เทคโนโลยีดังกล่าวใช้การแสดงภาพวีดีโอแบบรอบทิศทางพร้อมเทคโนโลยีอินเตอร์แอคทีฟแบบเรียลไทม์ซึ่งช่วยให้ผู้รับชมที่สวมใส่อุปกรณ์ที่ศีรษะได้สัมผัสทั้งเสียง ภาพ และความรู้สึกที่เหนือกว่าจินตนาการ การจำลองดังกล่าวใช้เทคโนโลยีอันล้ำสมัยเพื่อตรวจจับการเคลื่อนไหวของศีรษะทำให้ผู้รับชมได้เห็นภาพเสมือนจริงรอบด้านเหมือนอยู่ในสถานการณ์จริง

นอกจากนี้ผู้ที่เข้าร่วม “ปฏิบัติการลับข้ามโลก” ยังสามารถแบ่งปันประสบการณ์ผ่านทางโซเชียล มีเดียอื่นๆ ได้อีกด้วย

โคโลราโด ไฮ คันทรี่

     โคโลราโด ไฮ คันทรี่ ได้เปิดตัวสู่สื่อมวลชนเมื่อวันที่ 16 มีนาคมที่ผ่านมา ยกระดับความพรีเมียมสำหรับรถกระบะในประเทศไทย
ชื่อรุ่น “ไฮ คันทรี่” ได้รับแรงบันดาลใจมาจากรถกระบะขนาดใหญ่รุ่นท็อปไลน์ของเชฟโรเลตที่จำหน่ายในอเมริกาเหนือ

     เชฟโรเลตพัฒนารถกระบะรุ่นไฮ คันทรี่ ด้วยการให้ความสำคัญสูงสุดกับกลุ่มเป้าหมายที่ใช้ชีวิตในเมือง รูปลักษณ์ของไฮ คันทรี่ โดดเด่นด้วยโคมไฟหน้าสีเข้ม กระจังหน้าสีเทาอ่อนสลับดำ รวมถึงแผงกันชนเสริม และเสาหลังคากลางวัสดุพื้นมันเงา พร้อมกันนี้ยังคงความสวยงามสะดุดตาด้วยการติดตั้งราวหลังคาแนวขวาง โครงเหล็กแบบสปอร์ต ลายโครเมียมด้านข้างตัวรถ และกระจกมองข้างที่เปิดฝากระบะท้ายสีโครเมียม และล้ออัลลอยขนาดใหญ่ 18 นิ้วที่ยกระดับไฮ คันทรี่ ให้มีความสง่างามและสมบุกสมบันมากยิ่งขึ้น พร้อมเน้นย้ำความเป็นรถระดับพรีเมียมสำหรับคนเมือง
อย่างชัดเจน

     ภายในห้องโดยสารของไฮ คันทรี่ ยังได้รับการตกแต่งใหม่ให้มีความหรูหรามากขึ้นด้วยเบาะที่นั่งคนขับเป็นแบบปรับไฟฟ้าหกทิศทาง
หุ้มด้วยหนังเกรดพรีเมียมสี Brown Stone ขณะที่บนแผงแดชบอร์ด คอนโซล และพวงมาลัย ตกแต่งด้วยวัสดุสีดำเงา ไฮ คันทรี่ มาพร้อมระบบสมาร์ทมีเดียเชื่อมต่อสมาร์ทโฟน เพลง ภาพถ่าย วีดีโอ และระบบนำทาง ไฮ คันทรี่ ได้รับการติดตั้งกล้องมองหลังพร้อมเส้นกะระยะและเทคโนโลยีเซ็นเซอร์ด้านหลัง เพิ่มความแม่นยำขณะถอยจอดและยกระดับความปลอดภัยสูงสุด

เทรลเบลเซอร์และรุ่นอื่นๆ

     เทรลเบลเซอร์โฉมใหม่ที่เพิ่งได้รับการเปิดตัวไปเมื่อไม่นานมานี้จะถูกนำมาจัดแสดงภายในงานมอเตอร์โชว์เช่นกัน รถเอนกประสงค์ระดับพรีเมียมรุ่นนี้ภายในมีการตกแต่งด้วยวัสดุสีดำเงา เบาะหนังสี Brown Stone และกล้องมองหลัง

     ขุมพลังขับเคลื่อนของไฮ คันทรี่ และเทรลเบลเซอร์ คือ เครื่องยนต์ดูราแม็กซ์ ดีเซลเทอร์โบ 4 สูบ เจนเนอเรชั่นที่สอง
เครื่องยนต์ 2.8 ลิตร ให้กำลัง 200 แรงม้า (147 กิโลวัตต์) ที่ 3,600 รอบ/นาที แรงบิด 500 นิวตันเมตรที่ 2,000 รอบ/นาที ซึ่งมีกำลังเทียบเท่าหรือเหนือกว่า
รถกระบะรุ่นอื่นๆ ที่มีขนาดเครื่องยนต์ใหญ่กว่า เครื่องยนต์ดูราแม็กซ์ทำให้ไฮ คันทรี่ และเทรลเบลเซอร์ 2.8 ลิตร มีกำลังและแรงบิดสูงสุดในระดับเดียวกัน

     นอกจากนี้รถที่เชฟโรเลตนำมาจัดแสดงภายในงานมอเตอร์โชว์ยังรวมถึงเทรลเบลเซอร์ "ออลแบล็ก" ซึ่งได้รับการตกแต่งสไตล์ออฟโรด เพิ่มความโดดเด่นด้วยการติดตั้งวินช์ ล้ออัลลอยขนาด 20 นิ้ว ยางออฟโรด ราวหลังคาแบบพิเศษพร้อมไฟตัดหมอก ท่อไอเสียหรือ
สน็อกเกิลสำหรับการลุยน้ำ
และตัวถัง สีดำด้านป้องกันการขีดข่วน ขณะเดียวกันเชฟโรเลตยังนำโคโลราโด ไฮ คันทรี่ รุ่นตกแต่งพิเศษ รวมถึงครูซและโซนิคเวอร์ชั่นพิเศษ พร้อมทั้งสปินมาจัดแสดง สำหรับสมาชิกเชฟวี่ พลัส
ยังสามารถมาใช้บริการและนั่งพักผ่อนที่เชฟวี่ พลัส เลานจ์ ได้อีกด้วย

     สำหรับคอลูกหนังและแฟนบอลของแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด สามารถร่วมสนุกได้ด้วยการส่งคำถามถึงทีมโปรด เพียงแค่ถ่ายภาพใน
ชุดแข่งของทีมปีศาจแดง บันทึกคำถาม และแชร์ทางโซเชียลมีเดีย ก็สามารถรับของที่ระลึกจากเชฟโรเลตได้

     ภายในงานบางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ เชฟโรเลตนำเสนอโปรโมชั่นสุดพิเศษ “Time to Enjoy” โดยมีข้อเสนอดังนี้

  • เชฟโรเลต โซนิค ดอกเบี้ย 0 เปอร์เซ็นต์ ผ่อนนาน 84 เดือน พร้อมฟรีประกันภัยชั้นหนึ่ง
  • เชฟโรเลต แคปติวา ดอกเบี้ย 0 เปอร์เซ็นต์ ผ่อนนาน 72 เดือน พร้อมฟรีประกันภัยชั้นหนึ่ง
  • เชฟโรเลต โคโลราโด ดอกเบี้ย 0 เปอร์เซ็นต์ ผ่อนนาน 60 เดือน พร้อมฟรีประกันภัยชั้นหนึ่ง
  • เชฟโรเลต เทรลเบลเซอร์ ผ่อนชำระเริ่มต้นที่ 9,999 บาท

พบกับบูธเชฟโรเลต A12 ภายในงานบางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ 2015 ตั้งแต่วันที่ 25 มีนาคมถึง 5 เมษายน 2558
ระหว่างเวลา 12.00 – 22.00 น. ที่ชาลเลนเจอร์ ฮอลล์ 1 – 3 อิมแพ็ค อารีน่า เมืองทองธานี