Chevrolet High Country Gives Colorado an Urban Edge
    Chevrolet and Manchester United
    One World Futbol Project

เชฟโรเลต โคโลราโด ไฮ คันทรี่ ยกระดับรถกระบะ
สำหรับคนเมือง

  • โคโลราโด ไฮ คันทรี่ ยกระดับความโดดเด่นทางเทคนิคและสุนทรียภาพแห่งรถกระบะ
  • ไฮ คันทรี่ ได้รับการออกแบบให้เป็นรถกระบะระดับพรีเมียมสำหรับกลุ่มลูกค้าในเมือง

กรุงเทพฯ – เชฟโรเลต เซลส์ ประเทศไทยเปิดตัวโคโลราโด ไฮ คันทรี่ ยกระดับความหรูหราให้รถกระบะพันธุ์แกร่ง สำหรับตลาดในประเทศไทยและภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

ชื่อรุ่น “ไฮ คันทรี่” ได้แรงบันดาลใจมาจากรถกระบะขนาดใหญ่รุ่นท็อปไลน์ของเชฟโรเลตที่จัดจำหน่ายในอเมริกาเหนือและรถกระบะขนาดกลางรุ่นท็อปไลน์ของเชฟโรเลตที่จัดจำหน่ายในประเทศบราซิล ไฮ คันทรี่ โดดเด่นด้วยบุคลิกแบบรถอเมริกันพันธุ์แท้ที่ได้รับการออกแบบสำหรับตลาดระดับบนเพื่อมอบไลฟ์สไตล์การขับขี่ในเมืองใหญ่และยังคงมีสมรรถนะเพื่อรองรับการใช้งานอย่างสมบุกสมบันนอกเมือง

“ลูกค้าจำนวนมากต้องการคุณสมบัติที่เหนือกว่าสำหรับรถกระบะ นอกเหนือไปจากสมรรถนะการวิ่งบนท้องถนนและการลุยเส้นทางออฟโรด รวมไปถึงพละกำลังในการบรรทุก ซึ่งเพียบพร้อมอยู่ในรถกระบะโคโลราโดทุกรุ่นแล้ว พวกเขายังต้องการความโดดเด่นเหนือกว่าใคร ซึ่งไฮ คันทรี่ไม่เพียงแต่เป็นรถกระบะที่มีคุณสมบัติยอดเยี่ยมเท่านั้น หากยังตอบสนองไลฟ์สไตล์ลูกค้าได้อย่างสมบูรณ์แบบ พร้อมใช้งานทุกสถานการณ์” มาร์คอส เพอร์ตี้ กรรมการผู้จัดการ จีเอ็ม ประเทศไทย และเชฟโรเลต เซลส์ ประเทศไทยกล่าว

ไฮ คันทรี่ยังเน้นย้ำถึงความมุ่งมั่นล่าสุดของเชฟโรเลตในการให้ความสำคัญกับผลิตภัณฑ์ที่สานต่อตำนานความสำเร็จ “รถกระบะพันธุ์แกร่ง” ของแบรนด์เชฟโรเลต จีเอ็มแนะนำรถกระบะเชฟโรเลตรุ่นแรกในอเมริกาเมื่อหลายทศวรรษที่ผ่านมา และยังคงเดินหน้าพัฒนานวัตกรรมใหม่สำหรับตลาดรถกระบะอย่างต่อเนื่อง

เชฟโรเลตพัฒนารถกระบะ รุ่นไฮ คันทรี่ด้วยการให้ความสำคัญสูงสุดกับกลุ่มเป้าหมายที่ใช้ชีวิตในเมือง การตกแต่งรูปลักษณ์ภายนอกช่วยสร้างความแตกต่างให้ไฮ คันทรี่มีความโดดเด่นเหนือกว่ารถกระบะรุ่นอื่นในประเทศไทย ด้วยโคมไฟหน้าสีเข้ม กระจังหน้าสีเทาอ่อนสลับดำ รวมถึงแผงกันชนเสริม และเสาหลังคากลางด้วยวัสดุพื้นผิวมันเงา นอกจากนี้ ยังคงความสวยสะดุดตาด้วยการติดตั้งราวหลังคาแนวขวาง โครงเหล็กแบบสปอร์ต ลายโครเมียมด้านข้างตัวรถและกระจกมองข้าง ที่เปิดฝากระบะท้ายสีดำโครเมียม และล้ออัลลอยขนาดใหญ่ 18 นิ้วที่ยกระดับไฮ คันทรี่ให้มีความสง่างามยิ่งขึ้นและเน้นย้ำความเป็นรถระดับพรีเมียมสำหรับคนเมืองอย่างชัดเจน

ภายในห้องโดยสารของไฮ คันทรี่ยังได้รับการตกแต่งใหม่ให้มีความหรูหรามากยิ่งขึ้น ด้วยเบาะที่นั่งคนขับเป็นแบบปรับไฟฟ้าหกทิศทาง หุ้มด้วยหนังเกรดพรีเมียมสี Brown Stone ขณะที่บนแผงแดชบอร์ด คอนโซล และพวงมาลัยตกแต่งด้วยวัสดุสีดำมันเงา

ไฮ คันทรี่ยังมาพร้อมระบบสมาร์ทมีเดีย เชื่อมต่อสมาร์ทโฟน เพลง ภาพถ่าย วีดีโอ และระบบนำทาง เมื่อเชื่อมต่อแล้วจะมีการแสดงผลที่เมนู ได้แก่ เพลง รูปภาพและวิดีโอ โทรศัพท์ สมาร์ทโฟน และการติดตั้งขึ้นบนหน้าจอทัชสกรีน ผู้ใช้สามารถเข้าถึงรายการส่วนตัวและใช้โทรศัพท์แบบแฮนด์ฟรีรวมถึงฟังก์ชั่นอื่นๆ ได้อย่างง่ายดาย

เพื่อช่วยอำนวยความสะดวกให้แก่ผู้ขับขี่ ในช่วงเวลาที่การจราจรหนาแน่นในกรุงเทพฯ ไฮ คันทรี่ มาพร้อมกล้องมองหลังที่จะทำงานเมื่อเข้าเกียร์ถอยจอด ภาพด้านท้ายรถจะปรากฏขึ้นบนหน้าจอทัชสกรีนสีบนคอนโซล พร้อมเส้นกะระยะที่แสดงให้เห็นถึงพื้นที่ด้านท้ายรถโดยภาพบนหน้าจอจะเปลี่ยนทิศทางไปตามการหมุนของพวงมาลัย

"ไฮ คันทรี่ได้รับการยกระดับความโดดเด่นอย่างมีเอกลักษณ์เพื่อดึงดูดลูกค้าที่อาศัยอยู่ในเมืองที่ต้องการห้องโดยสารที่สวยงาม ทันสมัย และอุปกรณ์เทคโนโลยีในระดับเดียวกับรถระดับพรีเมียม รูปลักษณ์ภายนอกมีความแข็งแกร่งเหมาะกับการใช้งานหนัก แต่ยังคงความสวยสะดุดตา สำหรับการออกเดทในค่ำคืนพิเศษกับคนรู้ใจ" คุณอุณา ตัน ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาดเชฟโรเลต เซลส์ ประเทศไทยกล่าว

ขุมพลังขับเคลื่อนของไฮ คันทรี่ คือ เครื่องยนต์ดูราแม็กซ์ ดีเซล เทอร์โบ 4 สูบ เจนเนอเรชั่นที่สอง ซึ่งทำให้ไฮ คันทรี่ เป็นรถกระบะที่ทรงพลังและมีแรงบิดสูงที่สุดในรถตลาดเดียวกัน เครื่องยนต์ 2.8 ลิตร ให้พละกำลัง 200 แรงม้า (147 กิโลวัตต์) ที่ 3,600 รอบ/นาที แรงบิด 500 นิวตันเมตรที่ 2,000 รอบ/นาที ไฮ คันทรี่จึงมีพละกำลังที่เทียบเท่าหรือเหนือกว่ารถกระบะรุ่นอื่นๆที่มีขนาดเครื่องยนต์ใหญ่กว่า และเครื่องยนต์ดูราแม็กซ์นี้ยังให้อัตราเร่งที่รวดเร็วทันใจและสมรรถนะที่ต่อเนื่อง รวมถึงพละกำลังในการลากจูงและการบรรทุกได้เต็มพิกัด

เครื่องยนต์นี้ควบคุมโดยซอฟต์แวร์ที่พัฒนาขึ้นโดยจีเอ็ม เพื่อการตอบสนองที่รวดเร็วและแม่นยำในช่วงที่ให้พละกำลังสูงสุด อีกทั้งยังประหยัดน้ำมันในทุกการขับขี่ เครื่องยนต์ดูราแม็กซ์ดีเซล 2.8 ลิตรผ่านมาตรฐานไอเสียยูโร 4

สำหรับความปลอดภัยทั้งแบบแอคทีฟและแบบแพสซีฟ ไฮ คันทรี่มาพร้อมถุงลมนิรภัยคู่หน้า ระบบป้องกันล้อหมุนฟรีและควบคุมการลื่นไถล ระบบช่วยเพิ่มแรงดันน้ำมันเบรก ระบบรองรับการเบรกกะทันหัน ระบบกระจายแรงเบรกอิเลคทรอนิคส์ ระบบควบคุมเสถียรภาพการทรงตัว ระบบควบคุมความเร็วขณะลงทางลาดชัน และระบบป้องกันการไหลของรถเมื่อขึ้นทางชัน

ไฮ คันทรี่ยังมีค่าบำรุงรักษาที่ประหยัดโดยกำหนดการเข้าตรวจเช็คสภาพรถอยู่ที่ทุก 15,000 กม. ซึ่งมีระยะเวลาการกำหนดเข้าตรวจเช็คสภาพนานกว่าคู่แข่งที่กำหนดการตรวจเช็คไว้ที่ทุก 10,000 กม.

เชฟโรเลตโคโลราโดไฮ คันทรี่ มี 2 รุ่นในเลือก คือ รุ่นขับเคลื่อน 2 ล้อ ราคา 969,000 บาท และรุ่นขับเคลื่อนสี่ล้อ ราคา 1,029,000 บาท

เชฟโรเลต โคโลราโดเป็นผลิตภัณฑ์หลักของแบรนด์เชฟโรเลตในประเทศไทย ไฮ คันทรี่ได้รับการออกแบบเพื่อขยายส่วนแบ่งทางการตลาดของรถกระบะเชฟโรเลต โดยกระตุ้นการซื้อด้วยการเพิ่มมูลค่าให้แก่ผลิตภัณฑ์เพื่อตอบสนองลูกค้าที่กำลังมองหารถกระบะระดับพรีเมี่ยม และจะเปิดตัวสู่ตลาดรถกระบะซึ่งมีการแข่งขันสูงในเดือนมีนาคมที่งานบางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ 2558 สำหรับการปรับโฉมเชฟโรเลต โคโลราโดรุ่นย่อยอื่นๆ จะประกาศให้ทราบในภายหลัง