Chevrolet and Customer Clubs Bring New Year Smiles to Children
    Chevrolet and Manchester United
    One World Futbol Project

เชฟโรเลตจับมือลูกค้าร่วมกันสร้างรอยยิ้มให้กับเด็ก

Chevrolet and Customer Clubs Bring New Year Smiles to Children

  • คาราวานรถแคปติวาและเทรลเบลเซอร์ร่วมเดินทางสู่โรงเรียนในชุมชนต่างๆ
  • เด็กนักเรียนได้รับมอบวัน เวิลด์ ฟุตบอล หนังสือเรียน และของขวัญต่างๆ ในเทศกาลปีใหม่และวันเด็ก
  • ผู้จัดจำหน่ายเชฟโรเลตในพื้นที่ต่างๆ ร่วมสนับสนุนกิจกรรมเพื่อสังคมนี้

กรุงเทพฯ ประเทศไทย – เชฟโรเลต ประเทศไทย จับมือกับกลุ่มลูกค้าร่วมส่งมอบรอยยิ้มในช่วงเทศกาลปีใหม่ให้กับเด็กนักเรียนในชุมชนต่างๆ โดยมีการจัดกิจกรรมพิเศษซึ่งตรงกับการเฉลิมฉลองวันเด็กแห่งชาติซึ่งได้รับการสนับสนุนจากผู้จัดจำหน่ายเชฟโรเลตในพื้นที่ต่างๆ ตอกย้ำความมุ่งมั่นในการพัฒนาชุมชนที่ดำเนินธุรกิจอยู่เพื่อเสริมสร้างความสัมพันธ์ในระยะยาว

กิจกรรมเพื่อสังคมครั้งนี้เริ่มต้นด้วยการเดินทางของกลุ่มแคปติวา คลับ มุ่งหน้าสู่โรงเรียนในอำเภอบ้านไร่ จังหวัดอุทัยธานี ภายใต้ชื่องาน “มายเวย์ มายแคปติวา แรลลี่ (My Way – My Captiva Rally)” ประกอบด้วยรถแคปติวาจำนวน 29 คัน และลูกค้า 84 คน ร่วมเดินทาง แคปติวา คลับ ได้มีการจัดกิจกรรมแรลลี่และเกมสนุกสนานต่างๆ มากมายที่โรงเรียนดังกล่าวโดยได้รับการสนับสนุนจากเชฟโรเลต บางบัวทอง สมาชิกคลับได้มอบเสื้อยืด และวัน เวิลด์ ฟุตบอล ลูกฟุตบอลที่มีความทนทานสูงให้กับเด็กๆ

“ผมมีความภาคภูมิใจที่แคปติวา คลับ ได้ทำสิ่งดีๆ เพื่อชุมชนและสังคมของเรา ถึงแม้เราจะเป็นเพียงคนกลุ่มเล็กๆ ก็ตาม” คุณวิษณุกรณ์ ทองสลับ สมาชิกกลุ่มแคปติวา คลับ กล่าว “เราเป็นเหมือนครอบครัวเดียวกัน มีความอบอุ่นและสนุกสนานเมื่อได้ทำกิจกรรมร่วมกัน เราพร้อมที่จะจัดกิจกรรมอย่างนี้ต่อเนื่องไปทุกปี”

นอกจากนี้กลุ่มสปิริต ออฟ เทรลเบลเซอร์ คลับ (Spirit of Trailblazer Club) ได้ร่วมกันจัดคาราวานรถเทรลเบลเซอร์ 30 คัน มุ่งหน้าสู่โรงเรียนบ้านโป่งน้ำลึกในจังหวัดเพชรบุรี การเดินทางใช้เวลาสองวันหนึ่งคืนได้เปิดโอกาสให้สมาชิกคลับได้พาเด็กนักเรียนท่องเที่ยว เล่นเกม และร่วมกิจกรรมต่างๆ มีการเลี้ยงอาหารกลางวันให้กับเด็กนักเรียน 280 คน พร้อมกันนี้สมาชิกสปิริต ออฟ เทรลเบลเซอร์ คลับ ยังได้มอบเงินสนับสนุนและสิ่งของที่จำเป็น อาทิ เครื่องเขียน อาหาร และวัน เวิลด์ ฟุตบอล ให้แก่เด็กนักเรียนอีกด้วย

นอกจากกิจกรรมช่วยเหลือชุมชนกับกลุ่มลูกค้าแล้ว เชฟโรเลตยังได้มีการไปเยี่ยมเยียนโรงเรียนบ้านคลองน้ำแดงในอำเภอปลวกแดง จังหวัดระยอง ซึ่งตั้งอยู่ห่างจากศูนย์การผลิตยานยนต์จีเอ็ม ประเทศไทย ประมาณ 38 กม. ทีมผู้บริหารและพนักงานนำโดยมร. ไมเคิล เปเรซ รองประธานฝ่ายการผลิต จีเอ็ม ประเทศไทย และเจนนิเฟอร์ บิเกโลว์ ผู้จัดการศูนย์การผลิตจีเอ็ม เพาเวอร์เทรน ประเทศไทย ร่วมมอบวัน เวิลด์ ฟุตบอล และหนังสือเรียนภาษาอังกฤษให้แก่เด็กนักเรียนในโรงเรียน พร้อมกันนี้ยังมีการให้ความรู้เกี่ยวกับการจัดการสิ่งแวดล้อมโดยทีมพนักงานฝ่ายสิ่งแวดล้อมของจีเอ็มอีกด้วย

“ความแข็งแรงทางร่างกายและการศึกษาหาความรู้มีความสำคัญเท่าเทียมกัน ฟุตบอลช่วยส่งเสริมเด็กๆ ด้วยการเล่น หนังสือช่วยยกระดับทักษะภาษา ซึ่งมีความสำคัญที่จะช่วยให้พวกเขาเติบโตขึ้นได้อย่างมีคุณภาพ” มร. เปเรซกล่าว “การบริจาคครั้งนี้ถึงจะไม่มากนักแต่เราหวังว่าจะช่วยเสริมสร้างความสัมพันธ์ที่มแข็งแกร่งกับชุมชนท้องถิ่นและสร้างความแตกต่างด้านบวกให้แก่ชีวิตของเด็กนักเรียนทุกคน”

นอกจากคณะผู้บริหารของจีเอ็ม ประเทศไทย แล้ว ยังมีคุณนัฏพันธ์ ดิศเจริญ ผู้อำนวยการโรงเรียน และคุณลักขณา เมี้ยนกำเนิด ผู้อำนวยการสำนักงานนิคมอุสาหกรรมเหมราช อีสเทิร์น ซีบอร์ด เข้าร่วมกิจกรรมด้วย