Drivers Onboard_Chevrolet's Tops for a Golf Getaway
    Chevrolet and Manchester United
    One World Futbol Project

เชฟโรเลตแนะนำเคล็ดลับการเดินทางสำหรับนักกอล์ฟ

เชฟโรเลต เทรลเบลเซอร์มาพร้อมเนื้อที่ห้องโดยสารที่กว้างขวางเหมาะสำหรับนักกอล์ฟและรองรับอุปกรณ์ต่างๆ ได้อย่างเต็มที่ พื้นที่จัดเก็บสัมภาระด้านหลังถูกออกแบบให้มีส่วนเว้าเป็นพิเศษสำหรับการวางถุงกอล์ฟ

 

กรุงเทพฯ – ด้วยสภาพอากาศที่เอื้ออำนวย พร้อมทั้งแคดดี้ระดับมืออาชีพ อีกทั้งยังมีสนามกอล์ฟระดับโลกและมีกิจกรรมการแข่งขันจัดขึ้นบ่อยครั้ง อย่างรายการกอล์ฟทัวร์นาเมนท์ที่เริ่มขึ้นในสัปดาห์นี้ที่จังหวัดชลบุรี ประเทศไทย จึงดึงดูดนักกอล์ฟทั้งในประเทศและต่างประเทศให้เดินทางมาออกรอบกันถึงหลายแสนคนต่อปี

ยิ่งเมื่อเข้าสู่ช่วงปลายปีที่อากาศเริ่มเย็น ไม่มีช่วงเวลาใดที่จะเหมาะไปกว่าการออกรอบตีกอล์ฟแบบสี่คนในช่วงสุดสัปดาห์ เชฟโรเลตขอนำเสนอ 4 เคล็ดลับการเดินทางสำหรับนักกอล์ฟเพื่อความสะดวกสบายและสนุกสนานกับการเล่นกอล์ฟอย่างเต็มที่

ขับรถที่มีขนาดเหมาะสม

ไม่จำเป็นต้องเป็นโปรกอล์ฟระดับมืออาชีพอย่างคุณธงชัย ใจดี ก็ย่อมทราบดีว่ารถบางรุ่นมีความเหมาะสมสำหรับนักกอล์ฟและอุปกรณ์กอล์ฟสำหรับการออกรอบในช่วงสุดสัปดาห์ รถอเนกประสงค์เอสยูวีขนาดใหญ่เท่านั้นจึงจะสามารถบรรทุกกระเป๋าเดินทางและถุงกอล์ฟโดยไม่เบียดบังพื้นที่ผู้โดยสาร

พื้นที่จัดเก็บสัมภาระด้านท้ายรถเชฟโรเลต เทรลเบลเซอร์ถูกออกแบบให้มีส่วนเว้าเป็นพิเศษสำหรับการวางถุงกอล์ฟขนาดใหญ่แบบนอนราบได้ ทำให้มีพื้นที่ว่างสำหรับการจัดเก็บสัมภาระอื่นๆ เทรลเบลเซอร์ยังมีช่องเก็บของมากถึง 32 ช่อง เพิ่มความสะดวกสบายในการเก็บลูกกอล์ฟ นิตยสารกอล์ฟและเครื่องดื่มเกลือแร่สำหรับนักกีฬา

“ความกว้างขวางในห้องโดยสารและความสะดวกสบายของเบาะที่นั่งเป็นสองในห้าปัจจัยสำคัญที่ลูกค้าใช้ตัดสินใจเลือกซื้อรถเอสยูวีขนาดใหญ่” คุณอุณา ตัน ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาดของเชฟโรเลต ประเทศไทยกล่าวถึงผลสำรวจผู้บริโภค “แท้จริงแล้ว เจ้าของรถเอสยูวีขนาดใหญ่ชื่นชอบการบรรทุกสัมภาระหรืออุปกรณ์กีฬาอย่างน้อยสัปดาห์ละครั้งมากกว่าเจ้าของรถขนาดกลางเกือบสองเท่าและมากกว่าเจ้าของรถขนาดเล็กเกือบสามเท่า”

มร. ดาโกเบอร์โต ทริเบีย นักออกแบบของเชฟโรเลตกล่าวเสริมว่า “เราออกแบบพื้นที่จัดเก็บสัมภาระด้านท้ายของเทรลเบลเซอร์ให้มีความยืดหยุ่นและรองรับการใช้งานสูงสุด การมีพื้นที่จัดเก็บสัมภาระที่รองรับถุงกอล์ฟถือว่ามีความสำคัญอย่างมากสำหรับตลาดไทยและเรามุ่งออกแบบเพื่อตอบสนองความต้องการของลูกค้าโดยเฉพาะ”

Drivers Onboard Chevrolet's Tops for a Golf Getaway

ค้นหาสนามกอล์ฟแห่งใหม่อย่างแม่นยำ

ประเทศไทยมีสนามกอล์ฟให้นักกอล์ฟได้เลือกเล่นมากกว่า 200 แห่ง การค้นหาสนามแต่ละแห่งทำได้อย่างสะดวกง่ายดายด้วยการใช้ระบบอินโฟเทนเมนท์ มายลิงค์ของเชฟโรเลตที่มาพร้อมระบบนำทางผ่านดาวเทียมซึ่งติดตั้งในรถเทรลเบลเซอร์ โคโลราโด และโซนิค ระบบนำทางโดยละเอียดแบบเลี้ยวต่อเลี้ยวสามารถนำผู้ขับขี่เดินทางสู่สนามกอล์ฟได้อย่างแม่นยำโดยไม่หลงทางและไม่เสียเวลา

เรียนรู้เทคนิคการเล่นก่อนออกรอบโชว์วงสวิง

บ่อยครั้งที่การเดินทางสู่สนามกอล์ฟต้องใช้หลายชั่วโมง ถ้าคุณเป็นผู้โดยสารอยู่ที่นั่งเบาะหลังก็สามารถชมวีดีโอฝึกสอนเทคนิคการเล่นกอล์ฟระหว่างการเดินทางได้ เทรลเบลเซอร์ใหม่มาพร้อมชุดตกแต่งเออร์เบิร์น แพ็คเกจที่เพิ่งเปิดตัวที่งานมอเตอร์ เอ็กซ์โปได้รับการติดตั้งระบบความบันเทิงสำหรับผู้โดยสารที่เบาะหลัง โดยมีหน้าจอบนเพดานแบบพับเก็บได้และเครื่องเล่นดีวีดีบนคอนโซลหน้า นอกจากนี้ยังมีช่องต่ออุปกรณ์เสริมชาร์จไฟ พร้อมระบบเชื่อมต่อบลูทูธและยูเอสบี

ขับรถดีเซลสู่จุดหมายของคุณ

สนามกอล์ฟส่วนใหญ่มักตั้งอยู่บนเนินเขา การขับรถที่บรรทุกสัมภาระหนัก ถุงกอล์ฟและผู้โดยสารเต็มคันไต่ขึ้นเขาสูงชันต้องใช้เครื่องยนต์ดีเซลอันทรงพลังอย่างขุมพลังดูราแม็กซ์ที่เป็นหัวใจขับเคลื่อนใต้ฝากระโปรงของเทรลเบลเซอร์ เครื่องยนต์ 2.8 ลิตรให้พละกำลัง 200 แรงม้า (147 กิโลวัตต์) ที่ 3,600 รอบ/นาที และแรงบิด 500 นิวตันเมตรที่ 2,000 รอบ/นาทีซึ่งทำให้เทรลเบลเซอร์เป็นหนึ่งในรถที่ทรงพลังที่สุดในระดับเดียวกัน ขณะที่เครื่องยนต์ 2.5 ลิตรให้พละกำลัง 163 แรงม้า (120 กิโลวัตต์) ที่ 3,600 รอบ/นาที และแรงบิด 380 นิวตันเมตรที่ 2,000 รอบ/นาที