ย้อนกลับ
ถัดไป
    Chevrolet and Manchester United
    One World Futbol Project

“เชฟโรเลต คอร์เวทท์” คว้าท็อปเทนสุดยอดเครื่องยนต์ยอดเยี่ยม โดยวอร์ดส์ออโตสองปีซ้อน

เครื่องยนต์สมรรถนะสูง วี8 ความจุ 6.2 ลิตร แอลที1 สมอลบล็อก (LT1 Small Block) ของเชฟโรเลต คอร์เวทท์ สติงเรย์ รุ่นปี 2015 ได้รับการจัดอันดับท็อปเทน สุดยอดเครื่องยนต์ยอดเยี่ยมแห่งปีโดยวอร์ดส์ออโตเป็นปีที่สองติดต่อกัน

 

ดีทรอยท์ – เครื่องยนต์วี8 ความจุกระบอกสูบ 6.2 ลิตร แอลที1 สมอลบล็อก (LT1 Small Block) เปี่ยมด้วยสมรรถนะและเทคโนโลยีของเชฟโรเลต คอร์เวทท์ สติงเรย์ รุ่นปี 2015 ได้รับเลือกในการจัดอันดับท็อปเทนเครื่องยนต์ยอดเยี่ยมของสำนักข่าววอร์ดส์ออโต (Ward’s 10 Best Engine) ประจำปี พ.ศ. 2558 ถือเป็นการคว้ารางวัลนี้เป็นปีที่สองติดต่อกัน

วอร์ดส์ออโตได้มีการประเมินเครื่องยนต์และระบบขับเคลื่อน 37 รุ่นจากบริษัทผู้ผลิต 12 รายในปีนี้ โดยพิจารณาจากพละกำลัง การประหยัดเชื้อเพลิง เทคโนโลยีใหม่ และความประณีต ตลอดจนการเปรียบเทียบคุณสมบัติของเครื่องยนต์ในระดับเดียวกัน

“รางวัลอันทรงเกียรติครั้งนี้ถือเป็นอีกหนึ่งความสำเร็จในการดูแลลูกค้าให้อยู่กับเราตลอดไป” แดน นิโคลสัน รองประธาน จีเอ็ม เพาเวอร์เทรน โกลเบิล กล่าว “ผู้เชี่ยวชาญของวอร์ดส์ออโตคัดเลือกเครื่องยนต์แอลที1 ให้เป็นหนึ่งในเครื่องยนต์ที่ดีที่สุดในอุตสาหกรรมสองปีติดต่อกัน ซึ่งพิสูจน์ให้เห็นว่า ทีมเพาเวอร์เทรนของเราสามารถนำเสนอสมรรถนะ ความทนทาน และความประหยัดที่เหนือชั้นซึ่งขับเคลื่อนให้สติงเรย์เป็นหนึ่งในรถสปอร์ตที่ดีที่สุดในโลก”

เทคโนโลยีแอลที1 สมอลบล็อกช่วยให้คอร์เวทท์เป็นรถสปอร์ตที่เร็วที่สุด ทรงพลังที่สุด และประหยัดน้ำมันที่สุดเท่าที่เคยมีมา เครื่องยนต์บล็อกนี้ให้พละกำลัง 460 แรงม้า (จากการรับรองของสมาคมวิศวกรรมยานยนต์หรือเอสเออี) ทำอัตราเร่ง 0 – 60 ไมล์/ชม. (96 กม./ชม.) ได้ภายใน 3.8 วินาที เร่งระยะ ควอเตอร์ไมล์ที่ 12 วินาที อัตราบริโภคน้ำมันในการขับขี่ทางไกลอยู่ที่ 29 ไมล์ต่อแกลลอน (12.3 กม./ลิตร) (จากการประเมิน ของหน่วยงานพิทักษ์สิ่งแวดล้อมหรืออีพีเอ) ด้วยระบบเกียร์อัตโนมัติ 8 สปีดหรือเกียร์ธรรมดา 7 สปีด

แอลที1 เป็นส่วนหนึ่งของเครื่องยนต์ตระกูลสมอลบล็อกเจนเนอเรชั่นที่ห้า ผสมผสานเทคโนโลยีอันล้ำสมัยหลากหลายรูปแบบ ได้แก่ หัวฉีดตรงเข้าสู่ห้องเผาไหม้หรือไดเรคอินเจคชั่น ระบบการจัดการเชื้อเพลิง (Active Fuel Management) หรือระบบหยุดการทำงานของลูกสูบ และระบบวาล์วแปรผันต่อเนื่อง เพื่อสนับสนุนการทำงานของระบบเผาไหม้ที่ก้าวล้ำหน้า

“เครื่องยนต์วี8 ความจุ 6.2 ลิตร แอลที1 เป็นหัวใจและจิตวิญญาณของเชฟโรเลต คอร์เวทท์ เจนเนอเรชั่นที่เจ็ด สานต่อตำนานความสำเร็จอันยาวนานถึง 60 ปีของเครื่องยนต์สมอลบล็อกที่พัฒนาโดยเจนเนอรัล มอเตอร์ส” ทอม เมอร์ฟี บรรณาธิการนิตยสารวอร์ดส์ออโต เวิลด์ ดิจิตอล กล่าว “เครื่องยนต์ได้รับการปรับระบบวิศวกรรมใหม่ตั้งแต่ฝาสูบไปจนถึงทอร์กคอนเวอร์เตอร์ แอลที1 เป็นเหมือนมาสเตอร์พีซของเครื่องยนต์ตระกูลใหญ่นี้”

“ขุมพลังวี8 พละกำลัง 460 แรงม้าในคอร์เวทท์อัดแน่นด้วยพลัง ส่งเสียงคำรามผ่านท่อไอเสียบ่งบอกบุคลิกรถมัสเซิลคาร์จากเมืองดีทรอยท์ที่ดุดันที่สุด พร้อมการประหยัดเชื้อเพลิง ทีมบรรณาธิการได้ทำการทดสอบคอร์เวทท์บนระยะทางกว่า 300 ไมล์ (480 กม.) มีอัตราการประหยัดมากกว่า 20 ไมล์ต่อแกลลอน (8.5 กม./ลิตร) ด้วยระบบเกียร์อัตโนมัติ 8 สปีดรุ่นใหม่”

 

เกี่ยวกับเชฟโรเลต เซลส์ ประเทศไทย

บริษัท เชฟโรเลต เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด ก่อตั้งขึ้นเมื่อวันที่ 1 มกราคม 2543 โดยเป็นหนึ่งในเครือของบริษัท เจนเนอรัล มอเตอร์ส จำกัด ซึ่งเป็นผู้ผลิตรถยนต์รายใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งของโลก ทั้งนี้บริษัทได้ดำเนินงานในฐานะผู้ทำตลาดยานยนต์ที่ผลิตขึ้นภายใต้ชื่อและสัญลักษณ์ทางการค้าเริ่มต้นจากเชฟโรเลต ซาฟิร่า ซึ่งถือได้ว่าเป็นการบุกเบิกตลาดรถยนต์เอนกประสงค์รายแรกของประเทศไทย โดยยานยนต์ที่จัดจำหน่ายในปัจจุบัน ได้แก่ เชฟโรเลต โซนิค สปิน ครูซ แคปติวา โคโลราโด และเทรลเบลเซอร์ ซึ่งทั้งหมดเป็นยานยนต์คุณภาพทั้งในด้านความปลอดภัย สมรรถนะการขับขี่อันยอดเยี่ยม การออกแบบที่โดดเด่น ความคุ้มค่า และความเป็นผู้นำในเรื่องการประหยัดค่าใช้จ่ายด้านเชื้อเพลิง นอกจากนี้บริษัทยังมุ่งมั่นมอบการบริการหลังการขายที่ดีที่สุดสำหรับลูกค้าด้วยเครือข่ายผู้จัดจำหน่ายที่มีการพัฒนาทั้งในประเทศไทยและเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม กรุณาเข้าชมได้ที่ http://chevrolet.co.th/ http://media.gm.com/content/media/th/th/chevrolet/news.html หรือ https://th-th.facebook.com/chevyclub

 

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม กรุณาติดต่อ

ปริญดา อุดมวงศ์
ผู้จัดการอาวุโสฝ่ายสื่อสารองค์กร
บริษัท เจนเนอรัล มอเตอร์ส (ประเทศไทย) จำกัด
บริษัท เชฟโรเลต เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด
โทร (สายตรง): +66-2791-4811
อีเมล์: prinda.udomwong@gm.com

คริสโตเฟอร์ สเปนเซอร์
ผู้อำนวยการอาวุโส
เวเบอร์ แชนวิค
แมคแคน เวิลด์กรุ๊ป
โทร: +662 343 6065
อีเมล์: KSpencer@webershandwick.com