Chevrolet Hosts Thai Play for Dream Kids at Manchester United Game in UK
    Chevrolet and Manchester United
    One World Futbol Project

เชฟโรเลตพานักเตะเยาวชนผู้ชนะเลิศโครงการ
“เล่นเพื่อฝัน” ลัดฟ้าชมเกมการแข่งขันแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ดที่ประเทศอังกฤษ

Chevrolet Hosts Thai Play for Dream Kids at Manchester United Game in UK

  • ทริปเดินทางสู่ประเทศอังกฤษเป็นรางวัลสุดพิเศษสำหรับ 5 เยาวนชนผู้ชนะเลิศจากโครงการเล่นเพื่อฝัน
  • ด.ช.ณัฐกิตติ์ ศรีสมบัติ วัย 10 ปี จากประเทศไทยได้รับเลือกจากเชฟโรเลตให้ทำหน้าที่มาสค็อตก่อนลงสนามการแข่งขัน
  • โครงการฯ ได้รับความสนใจจากเยาวชนและผู้ปกครองเกือบหมื่นคน
  • เชฟโรเลตเตรียมสานต่อความสำเร็จของโครงการนี้ในปี 2558
Chevrolet Hosts Thai Play for Dream Kids at Manchester United Game in UK

กรุงเทพฯ ประเทศไทย – เชฟโรเลต เซลส์ ประเทศไทยมอบรางวัลสุดพิเศษให้แก่นักฟุตบอลเยาวชนที่ชนะเลิศโครงการเล่นเพื่อฝันซึ่งจัดขึ้นเป็นปีแรก ด้วยการพาลัดฟ้าเดินทางสู่ประเทศอังกฤษเพื่อเข้าชมเกมการแข่งขันของทีมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ดที่สนามโอลด์แทรฟฟอร์ด

ก่อนเริ่มการแข่งขัน ด.ช.ณัฐกิตติ์ ศรีสมบัติ วัย 10 ปีจากโรงเรียนพระแม่มารี สาธุประดิษฐ์ จ.กรุงเทพฯ ได้รับเลือกจากเชฟโรเลตให้ทำหน้าที่มาสค็อตเดินลงสนามการแข่งขันพร้อมกับ เวย์น รูนีย์ กองหน้าและกัปตันทีมทีมแมนฯ ยูไนเต็ด

“ผมขอขอบคุณเชฟโรเลตสำหรับประสบการณ์สุดพิเศษครั้งนี้ ผมจะไม่มีวันลืมความตื่นเต้นที่ผมได้เดินลงสู่สนามพร้อมกับฮีโร่ในดวงใจของผมครั้งนี้เลย มันเหมือนกับความฝันที่กลายเป็นความจริง และสิ่งที่ทำให้ผมตื่นเต้นมากที่สุดคือการได้เห็นคนทั่วทั้งสนามส่งเสียงร้องเพลงเชียร์พร้อมกัน มันทำให้ผมมีความสุขมากๆ ครับ” ด.ช.ณัฐกิตติ์ กล่าว

โครงการเล่นเพื่อฝันเปิดตัวเมื่อเดือนมิถุนายน 2557 เพื่อเฉลิมฉลองที่เชฟโรเลตเป็นสปอนเซอร์โลโก้บนหน้าอกเสื้อทีมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เป็นปีแรกจากทั้งหมดเจ็ดปี เชฟโรเลตทำงานร่วมกับมูลนิธิซิโก้ นำโดย ซิโก้ เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง หัวหน้าผู้ฝึกสอนนักฟุตบอลทีมชาติไทย โดยใช้เกมฟุตบอลเป็นเครื่องมือเพื่อค้นหานักฟุตบอลรุ่นเยาว์จาก 10 จังหวัดตลอดระยะเวลาสองเดือน โดยมีนักฟุตบอลเข้าร่วมโครงการฯ รอบแรกราว 3,000 คน ก่อนที่จะคัดเลือกให้เหลือ 20 คนเพื่อเข้าร่วมการฝึกอบรมทักษะฟุตบอลอย่างเข้มข้นในกรุงเทพฯ ปิดท้ายด้วยการแข่งขันรอบสุดท้ายที่คัดเลือกผู้ชนะเลิศจำนวน 5 คนเพื่อเดินทางสู่ประเทศอังกฤษ

“อย่างที่ผมได้กล่าวไว้ก่อนหน้านี้ว่าโครงการเล่นเพื่อฝันเป็นการเดินทางที่น่าประทับใจ ผมเชื่อมั่นว่าเด็กทั้ง 5 คนจะสัมผัสได้ถึงความตื่นเต้นที่ได้เดินทางสู่ประเทศอังกฤษเพื่อชมการแข่งขันของทีมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด” มร. มาร์คอส เพอร์ตี้ กรรมการผู้จัดการ เจนเนอรัล มอเตอร์ส ประเทศไทยและเชฟโรเลต เซลส์ ประเทศไทยกล่าว “ผมมีความยินดีที่ได้จัดโครงการเล่นเพื่อฝันขึ้นเพื่อสนับสนุนเยาวชนไทยให้รักในเกมฟุตบอล โครงการนี้ไม่ได้จัดขึ้นเพียงครั้งเดียว แต่เราจะสานต่อโครงการในปี 2558 และปีต่อๆ ไป”

มร.เพอร์ตี้เผยว่ามีเยาวชนและผู้ปกครองให้ความสนใจโครงการนี้เกือบ 10,000 คน โดยมีผู้เข้าชมเว็บไซต์มากกว่า 3,000 ราย มีการดาวน์โหลดใบสมัครถึง 350 ครั้ง และมีผู้เข้าชมกิจกรรมอีกกว่า 7,000 คน

คุณพิพัฒน์ หล่อไกรเลิศ ผู้จัดการอาวุโสฝ่ายการตลาด เชฟโรเลต เซลส์ ประเทศไทย ซึ่งดูแลโครงการนี้กล่าวเมื่อเดินทางกลับถึงสนามบินสุวรรณภูมิว่า “เด็กทุกคนได้รับประสบการณ์ที่ยอดเยี่ยม ผมรู้สึกเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่ได้เป็นส่วนหนึ่งของการเดินทางครั้งนี้ โลกในมุมมองของเด็กมีความแตกต่างจากผู้ใหญ่มาก”

คุณพิพัฒน์กล่าวเสริมว่า “พวกเขามีมุมมองหลายอย่างที่บางครั้งผู้ใหญ่อย่างเราอาจมองไม่เห็น ที่น่าสนใจคือสิ่งที่พวกเขามองเห็นไม่ใช่เรื่องราวของเด็กเสมอไป และบางครั้งอาจเป็นสิ่งที่ผู้ใหญ่อย่างเราควรเรียนรู้ พวกเขามีความสุข ชื่นชม และมีอิสระ พวกเขาได้รับประสบการณ์ใหม่อย่างเต็มที่ เชฟโรเลตมอบความสุขที่แท้จริงให้แก่เด็กเหล่านี้และผมเฝ้ารอที่จะสานต่อความสำเร็จต่อไปในปีหน้า”

นอกจาก ด.ช.ณัฐกิตติ์ ศรีสมบัติ จากโรงเรียนพระแม่มารีสาธุประดิษฐ์ จังหวัดกรุงเทพฯ แล้วยังมีนักเตะเยาวชนที่ชนะโครงการเล่นเพื่อฝันอีก 4 คนซึ่งรวมถึง

ด.ช.พบธรรม วันดี โรงเรียนปริ้นส์รอแยลล์วิทยาลัย จังหวัดเชียงใหม่

ด.ช.จักรพงษ แสนมะฮุง โรงเรียนชุมชนดงมะไฟเจริญศิลป์ จังหวัดสกลนคร

ด.ช.ณัฐวุฒิ เหลืองบริสุทธิ์ โรงเรียนท่าข้ามพิทยาคม จังหวัดชลบุรี

ด.ช.ณัฐภัทร สิทธิสุวรรณกุล โรงเรียนอัสสัมชัญคอนแวนต์ ลำนารายณ์ จังหวัดลพบุรี

คุณสัมฤทธิ์ สิทธิสุวรรณกุล ผู้ปกครองของ ด.ช.ณัฐภัทร สิทธิสุวรรณกุล โรงเรียนอัสสัมชัญ

คอนแวนต์ ลำนารายณ์ จังหวัดลพบุรี กล่าวว่า “โครงการเล่นเพื่อฝัน เป็นโครงการที่ดีมาก สำหรับการจุดประกายในเส้นทางชีวิตของเยาวชนไทย โดยเฉพาะการเปิดโอกาสสำหรับเด็กต่างจังหวัดได้อย่างทั่วถึงจริงๆ ต้องขอชื่นชมและขอขอบคุณเชฟโรเลต ประเทศไทย มากครับ”

นอกจากเชฟโรเลตและมูลนิธิซิโก้แล้ว โครงการนี้ยังได้รับความร่วมมือจากอีกหลายฝ่ายที่เกี่ยวข้อง อาทิ ผู้จัดจำหน่ายเชฟโรเลตซึ่งรับหน้าที่เป็นศูนย์กลางการรับสมัครในแต่ละจังหวัด และให้การสนับสนุนด้านการเดินทางสำหรับการแข่งขันคัดเลือกรอบแรก

โครงการเล่นเพื่อฝันสอดคล้องกับความมุ่งมั่นของเชฟโรเลตที่ให้การสนับสนุนเด็กและเยาวชนทั่วโลกอย่างต่อเนื่อง โดยภายในปีนี้เชฟโรเลตดำเนินโครงการเพื่อสังคมมากมาย อาทิ โครงการศูนย์การศึกษาเทคโนโลยียานยนต์ (Automotive Service Educational Program – ASEP) รวมถึงการสนับสนุนโรงเรียนและห้องสมุดทั่วประเทศ เชฟโรเลตยังจับมือเป็นพันธมิตรกับโครงการวัน เวิลด์ ฟุตบอลในปี 2555 และให้คำมั่นว่าจะส่งมอบวัน เวิลด์ ฟุตบอล 1.5 ล้านลูกให้แก่องค์กรการกุศลที่ทำงานช่วยเหลือเด็กและเยาวชนในเขตภัยสงคราม ค่ายผู้ลี้ภัย พื้นที่ภัยพิบัติธรรมชาติ และชุมชนที่ขาดแคลนโอกาสทั่วโลก