ย้อนกลับ
ถัดไป
    Chevrolet and Manchester United
    One World Futbol Project

เชฟโรเลต ชาพาร์ราล 2เอ็กซ์ วิชั่น แกรนทัวริสโม ทะยานสู่สนามแข่ง

ชาพาร์ราล 2เอ็กซ์ วิชั่น แกรนทัวริสโม ถูกพัฒนาขึ้นภายใต้โครงการวิชั่น แกรนทัวริสโม ได้รับแรงบันดาลใจมาจากรถแข่งชาพาร์ราล เรซซิ่ง ซึ่งจับมือเป็นพันธมิตรกับเชฟโรเลตเมื่อกว่า 45 ปีที่แล้ว

 

ดีทรอยท์ – สุดยอดรถแข่งต้นแบบ เชฟโรเลต ชาพาร์ราล 2เอ็กซ์ วิชั่น แกรนทัวริสโม (Chevrolet Chaparral 2X Vision Gran Turismo) ซึ่งเปิดตัวครั้งแรกที่งานลอสแองเจลิส ออโต้โชว์ พร้อมให้คอเกมรถแข่งแกรนทัวริสโม 6 ของเครื่องเล่นเพลย์สเตชั่น 3 ทั่วโลกได้ดาวน์โหลดอย่างเป็นทางการแล้ว

รถแข่งต้นแบบรุ่นนี้ได้รับการพัฒนาโดยทีมนักออกแบบแอดวานซ์ดีไซน์ (Advanced Design) ของเชฟโรเลตซึ่งได้รับข้อมูลอันเป็นประโยชน์จากจิม ฮอลล์ ผู้ก่อตั้งแบรนด์ชาพาร์ราล เพื่อร่วมเฉลิมฉลองโครงการวิชั่น แกรนทัวริสโม ซึ่งมุ่งส่งเสริมการออกแบบและนวัตกรรมยานยนต์แห่งอนาคต

“เชฟโรเลต ชาพาร์ราล 2เอ็กซ์ วิชั่น จีที ถือเป็นตัวอย่างที่ชัดเจนว่าทีมนักออกแบบของเรามีศักยภาพมากเพียงใดเมื่อพวกเขาสามารถทำงานแบบไร้กรอบและไม่มีข้อจำกัด” เอ็ด เวลเบิร์น รองประธานฝ่ายออกแบบ จีเอ็ม โกลเบิล กล่าว “ถือเป็นรถแห่งจินตนาการอย่างแท้จริง”

เคลย์ ดีน ผู้อำนวยการบริหารฝ่ายการออกแบบของจีเอ็ม กล่าวว่า “รถต้นแบบคันนี้แสดงถึงวิสัยทัศน์ที่เปี่ยมด้วยความสร้างสรรค์และ
ทะเยอทะยานเพื่อให้กลุ่มคนรุ่นใหม่ได้เห็นว่าทีมวิศวกรและนักออกแบบของเชฟโรเลตสามารถท้าทายความคิดแบบเดิมและค้นหาเทคโนโลยีแห่งอนาคตได้อย่างน่าทึ่งเพียงใด พร้อมกับสรรเสริญการเป็นพันธมิตรที่มุ่งบุกเบิกเทคโนโลยีอันล้ำสมัยที่ใช้อยู่ในสนามแข่งและบนถนนทั่วไปในปัจจุบัน”

ระบบขับเคลื่อนของรถต้นแบบรุ่นนี้ใช้ระบบเลเซอร์บีมติดตั้งกลางลำตัวรถเพื่อสร้างพลังงานขับเคลื่อนซึ่งส่งสัญญาณแสงเป็นคลื่นกระแทกทำให้เกิดกำลังระดับ 900 แรงม้า สามารถทำอัตราเร่ง 0-60 ไมล์ (96 กม./ชม.) ได้ภายในเวลาเพียง 1.5 วินาที

อาร์เมน อักฮาคาน นักเล่นเกมแกรน ทัวริสโม เป็นหนึ่งในผู้ที่ได้ “ขับขี่” ชาพาร์ราล 2เอ็กซ์ วิชั่น แกรนทัวริสโม ที่งานแอลเอ ออโต้โชว์

“การได้ขับชาพาร์ราล 2เอ็กซ์ วีจีที เป็นความรู้สึกที่สุดยอดอย่างแท้จริง” อักฮาคานกล่าว “รถแข่งต้นแบบคันนี้ถือเป็นการปฏิวัติวงการรถแข่งร่วมสมัยเหมือนกับที่รถชาพาร์ราลเคยทำได้ในอดีตที่ผ่านมา และผมเป็นหนึ่งในผู้โชคดีเพียงไม่กี่คนที่ได้สัมผัสประสบการณ์ลองขับ
ก่อนใคร”

ระบบขับเคลื่อนและช่วงล่างของรถแข่งคันนี้ได้รับการพัฒนาให้รองรับผู้ขับขี่อย่างเต็มที่ เอื้อให้ผู้ขับขี่สามารถปรับแต่งตัวรถตามหลักอากาศพลศาสตร์ได้อย่างก้าวล้ำหน้าและคล่องตัวจึงไม่มีความจำเป็นต้องติดตั้งสปอยเลอร์หลังขนาดใหญ่แบบดั้งเดิมและอุปกรณ์อื่นที่ใช้สำหรับการสร้างแรงกดเพิ่มเสถียรภาพการขับขี่ ทำให้รถแข่งชาพาร์ราล 2เอ็กซ์ วีจีที มีมวลน้ำหนักที่เบาและมีโครงสร้างแบบมินิมอลโดยตัวรถจะได้รับการติดตั้งชิ้นส่วนที่จำเป็นเท่านั้น เช่น การแสดงผลข้อมูลการทำงานของตัวรถจะถูกฉายขึ้นบน กะบังหน้าหมวกกันน็อคของผู้ขับขี่

 

วิธีดาวน์โหลดเกมแกรน ทัวริสโม 6

หลังจากติดตั้งเวอร์ชั่น Update 1.15 แล้ว สามารถซื้อรถแข่งของเชฟโรเลตได้ทาง “Vision GT” ภายในส่วนของ “CARS” ใน “My Home” นอกจากนี้ยังสามารถครอบครองรถคันนี้ได้ด้วยการทำเวลารอบสนามแข่งใน Seasonal Event ซึ่งมีระยะเวลาจำกัด

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมของโครงการนี้ สามารถเข้าชมได้ที่นี่ (เฉพาะภาษาอังกฤษ)