Chevrolet Captiva Win TAQA Quality Award
    Chevrolet and Manchester United
    One World Futbol Project

เชฟโรเลต แคปติวาคว้ารางวัลธุรกิจยานยนต์ยอดนิยม

  • นับเป็นครั้งที่สองที่เชฟโรเลตได้รับรางวัลนี้
  • แคปติวาเป็นรถเอสยูวีชั้นนำของเชฟโรเลต โดดเด่นด้วยหลักการสร้างคุณภาพในกระบวนการผลิตของจีเอ็ม

กรุงเทพฯ – เชฟโรเลต แคปติวา รถเอสยูวีชั้นนำได้รับรางวัลธุรกิจยานยนต์ยอดนิยมหรือ TAQA (Thailand Automotive Quality Award) ด้านคุณภาพแรกใช้ผลิตภัณฑ์ประเภทรถยนต์กิจกรรมกลางแจ้ง (Outstanding Initial Quality Satisfaction for SUV) ภายในงาน 2014 ไทยแลนด์ อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์ เอ็กซ์โป ครั้งที่ 31

“ถือเป็นเรื่องน่ายินดีที่ได้ทราบว่าความมุ่งมั่นของพนักงานของเราในการผลิตและจัดจำหน่ายยานยนต์ที่มาพร้อมหลักการสร้างคุณภาพในกระบวนการผลิต (Built-in Quality) ได้รับการยกย่องโดยลูกค้าซึ่งเป็นกลุ่มเป้าหมายที่สำคัญที่สุดสำหรับเรา” ริชาร์ด จอห์นสัน ผู้อำนวยการส่วนภูมิภาคอาเซียนด้านคุณภาพ เจนเนอรัล มอเตอร์ส อินเตอร์เนชั่นแนล กล่าวภายในพิธีรับรางวัล

“รางวัลนี้เป็นขวัญกำลังใจที่ดีเยี่ยมสำหรับเราและเป็นแรงกระตุ้นให้เราเดินหน้านำเสนอยานยนต์และประสบการณ์ที่ผู้คนรัก เราให้ความสำคัญที่การให้ลูกค้าเป็นหัวใจในทุกสิ่งที่เราทำและดูแลลูกค้าให้อยู่กับเราตลอดไป” มร.จอห์นสันกล่าวเพิ่มเติม

การตัดสินรางวัลนี้ใช้วิธีการสำรวจความคิดเห็นของลูกค้าผู้ใช้รถ 5,800 รายใน 77 จังหวัดทั่วประเทศไทยทางโทรศัพท์ด้วยแบบสอบถามที่พัฒนาขึ้นล่วงหน้า การสำรวจครอบคลุมรถยนต์ 11 ยี่ห้อ รวมกว่า 45 รุ่น โดยแบ่งการประเมินคุณภาพออกเป็น 3 ด้านดังนี้

  1. คุณภาพการบริการด้านการซื้อ-ขายรถใหม่ ไม่ว่าจะเป็นการบริการด้านการขายของพนักงาน สภาพโชว์รูมและการส่งมอบ
  2. ความพึงพอใจในคุณภาพรถแรกใช้
  3. การบริการหลังการขาย ซึ่งพิจารณาจากสภาพศูนย์บริการ การต้อนรับของพนักงาน คุณภาพและความสามารถในการซ่อมบำรุง ราคาบริการอะไหล่และบริการด้านการชำระเงิน

เชฟโรเลตเพิ่งยกระดับรถแคปติวาที่ได้รับรางวัลในครั้งนี้ให้เป็นเวอร์ชั่นพิเศษในชื่อแคปติวา สปอร์ต เอดิชั่น (Captiva Sport Edition) และจัดแสดงภายในงานมอเตอร์ เอ็กซ์โป แคปติวา สปอร์ต เอดิชั่นมาพร้อมกล้องมองหลังที่ทำงานเมื่อผู้ขับขี่เข้าเกียร์ถอยหลัง ภาพบริเวณด้านท้ายรถจะปรากฏขึ้นทันทีบนหน้าจอทัชสกรีนสีขนาดเจ็ดนิ้วบนคอนโซล เส้นกำหนดระยะ (gridline) จะปรับตำแหน่งทิศทางโดยอัตโนมัติตามการควบคุมพวงมาลัยเพื่อแสดงขอบเขตของตัวรถ ทำให้ผู้ขับขี่สามารถตัดสินใจได้ว่าพื้นที่ดังกล่าวกว้างขวางเพียงพอสำหรับรถแคปติวาหรือไม่

แคปติวา สปอร์ต เอดิชั่นยังติดตั้งไฟแอลอีดีส่องสว่างขณะขี่เวลากลางวัน (LED daytime running lights) เพิ่มทัศนวิสัยสำหรับยานพาหนะที่วิ่งสวนมาและยกระดับความปลอดภัยโดยเฉพาะเมื่อขับขี่ในสภาพแสงสว่างน้อย รูปลักษณ์ภายนอกโฉบเฉี่ยวด้วยสปอยเลอร์และชุดแต่งบอดี้คิท ประทับโลโก้ ‘Sport Edition’ และบันไดข้าง (สำหรับรุ่นเบนซิน) เสริมให้แคปติวา สปอร์ต เอดิชั่นมีความโดดเด่นเหนือกว่า

นับเป็นครั้งที่สองที่เชฟโรเลตได้รับรางวัลธุรกิจยานยนต์ยอดนิยม โดยในปี 2555 เชฟโรเลตคว้าสองรางวัลธุรกิจยานยนต์ยอดนิยมในด้านภาพลักษณ์ ‘ขับขี่สนุก- ควบคุมการขับขี่ได้แม่นยำ’ ตอกย้ำสมรรถนะอันเหนือชั้นสไตล์ยุโรปของรถเชฟโรเลตและความมุ่งมั่นผลิตยานยนต์ที่มีสมรรถนะโดดเด่นและการควบคุมที่แม่นยำ

แคปติวาและรถเชฟโรเลตรุ่นอื่นๆ จัดจำหน่ายภายในงานไทยแลนด์ อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์ เอ็กซ์โป ครั้งที่ 31 ตั้งแต่วันนี้ถึง 10 ธันวาคมและที่ผู้จัดจำหน่ายเชฟโรเลตทั่วประเทศ