Chevrolet and Manchester United
    One World Futbol Project

เชฟโรเลตเปิดศูนย์ผู้จัดจำหน่ายครบวงจรในพม่า

  • ศูนย์การขาย การบริการ และการจัดส่งชิ้นส่วนที่ใหญ่ที่สุดในพม่า และเป็นหนึ่งในศูนย์ที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้
  • ส่งรถเชฟโรเลต สปิน ออกทำตลาดพม่า
  • เปิดตัวแคมเปญความรับผิดชอบต่อสังคมหลายระดับเพื่อสนับสนุนการพัฒนาชุมชน

ย่างกุ้ง, พม่า – เชฟโรเลตเปิดศูนย์การขาย การบริการ และการจัดส่งชิ้นส่วน หรือศูนย์ระดับ 3S (Sales, Service, Spares) แห่งใหม่ใจกลางนครย่างกุ้ง มุ่งส่งเสริมธุรกิจที่แข็งแกร่งในตลาดที่กำลังเติบโตอย่างรวดเร็วของพม่าหลังจากเริ่มจัดจำหน่ายรถเชฟโรเลตในปี พ.ศ. 2556 ศูนย์ระดับ 3S แห่งนี้มีขนาดใหญ่ที่สุดของเชฟโรเลตในพม่าและเป็นหนึ่งในศูนย์ที่กว้างขวางที่สุดในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ขณะเดียวกันเชฟโรเลตยังเตรียมเปิดศูนย์ระดับ 3S แห่งที่สองใจกลางเมืองมัณฑะเลย์ในอนาคตอันใกล้

ภายในพิธีเปิดศูนย์ระดับ 3S แห่งใหม่นี้มีผู้เข้าร่วมงานมากกว่า 1,000 คน ซึ่งรวมถึงบุคคลสำคัญมากมาย อาทิ อู มยินต์ ซเว มุขมนตรีประจำนครย่างกุ้ง เดเร็ค มิทเชลล์ เอกอัครราชทูตสหรัฐอเมริกาประจำพม่า ทิม ซิมเมอร์แมน ประธานกรรมการประจำภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เจนเนอรัล มอเตอร์ส อินเตอร์เนชั่นแนล ตลอดจนรัฐมนตรีและเจ้าหน้าที่จากหน่วยงานรัฐบาลของนครย่างกุ้ง

“การเปิดศูนย์ผู้จัดจำหน่ายครั้งนี้เป็นก้าวสำคัญสำหรับแผนงานของเราในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้โดยเฉพาะในตลาดที่กำลังเติบโตอย่างพม่า ศูนย์ระดับ 3S แสดงถึงความมุ่งมั่นของเราในการลงทุนในพม่าและการพัฒนาธุรกิจของเราเพื่อการเติบโตในตลาดแห่งนี้ ประชาชนชาวพม่ามีความมั่งคั่งเพิ่มมากขึ้น ตลาดพม่าจึงมีอนาคตที่สดใสเป็นอย่างมาก” ทิม ซิมเมอร์แมน ประธานกรรมการ จีเอ็ม เอเชียตะวันออกเฉียงใต้ กล่าว

“ความมุ่งมั่นของเราไม่เพียงแต่มุ่งเน้นการนำเสนอผลิตภัณฑ์ที่มีความทันสมัยและตอบสนองความต้องการของลูกค้าอย่างครอบคลุมเท่านั้น เรายังจะสร้างความสัมพันธ์ที่มั่นคงและดูแลลูกค้าให้อยู่กับเราตลอดไป เราจะให้ลูกค้าเป็นหัวใจในทุกสิ่งที่เราทำ ขณะเดียวกันเราจะรักษาและพัฒนาชุมชนที่เราอาศัยอยู่และทำงานทั่วโลก” ซิมเมอร์แมนกล่าวเสริม

เชฟโรเลตในพม่ามีการดำเนินธุรกิจโดยแปซิฟิก อัลไพน์ เมียนมาร์ ซึ่งเป็นบริษัทหุ้นส่วนและผู้จัดจำหน่าย แปซิฟิก อัลไพน์ เป็นบริษัทร่วมทุนระหว่างอัลไพน์ กรุ๊ป สิงคโปร์ และเอเอ เมดิคัล กรุ๊ป เมียนมาร์ ปัจจุบัน อัลไพน์ มอเตอร์ส (บริษัทย่อยของอัลไพน์ กรุ๊ป) เป็นผู้นำเข้าและจัดจำหน่ายรถเชฟโรเลตในสิงคโปร์ ขณะที่เอเอ เมดิคัล กรุ๊ป เป็นหนึ่งในผู้จัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์เภสัชกรรม และสารหล่อลื่นปิโตรเคมีที่ใหญ่ที่สุดในพม่า

แปซิฟิก อัลไพน์ จะถ่ายทอดประสบการณ์อันแข็งแกร่งในอุตสาหกรรมยานยนต์ และความสัมพันธ์อันยาวนานร่วมกับเชฟโรเลตของอัลไพน์ กรุ๊ป พร้อมกับใช้ข้อได้เปรียบจากเครือข่ายผู้จัดจำหน่ายที่ครอบคลุมทั่วประเทศ ความเชี่ยวชาญในการค้าปลีก และความรู้ในตลาดพม่าของเอเอ เมดิคอล กรุ๊ป

ศูนย์ระดับ 3S แห่งใหม่ในพม่านี้สะท้อนให้เห็นถึงความมุ่งมั่นของเชฟโรเลตในการนำเสนอการขายและการบริการที่เป็นเลิศ ด้วยพื้นที่โชว์รูม 700 ตารางเมตร และพื้นที่ศูนย์บริการ 1,965 ตารางเมตร มีลิฟต์ยก 9 ตัว และอุปกรณ์สำคัญอื่นๆ ศูนย์ระดับ 3S แห่งนี้มีพนักงาน 33 คน รวมถึงช่างเทคนิคที่มีความเชี่ยวชาญและที่ปรึกษาการบริการ 8 คน นอกจากนี้ยังเป็นที่ตั้งของสถาบันฝึกอบรมทางเทคนิคของเชฟโรเลต (Technical Training Academy) ซึ่งจะใช้ฝึกอบรมทางเทคนิครอบด้านให้แก่พนักงาน หลังจากเสร็จสิ้นการฝึกอบรม พนักงานเหล่านี้จะได้ทำงานในศูนย์ระดับ 3S ของเชฟโรเลตในเมืองอื่นๆ ซึ่งสอดคล้องกับแผนการขยายธุรกิจของแปซิฟิก อัลไพน์

“การเปิดกว้างของตลาดรถยนต์ในพม่าและการปรับเปลี่ยนนโยบายการนำเข้ารถใหม่ดึงดูดนักลงทุนทั้งในระดับภูมิภาคและระดับโลกได้เป็นอย่างดี เชฟโรเลตมีความได้เปรียบจากการเป็นผู้บุกเบิกตลาดเมื่อเราเริ่มจัดจำหน่ายรถเชฟโรเลตตั้งแต่ปีที่แล้ว” อู ซอ โม คาย กรรมการผู้จัดการของแปซิฟิก อัลไพน์กล่าว

“เรามียอดขายรถมากกว่า 140 คัน นับตั้งแต่เปิดศูนย์การขายเลดัน เซลส์ แกลลอรี่ (Hledan Sales Gallery) ในเดือนกุมภาพันธ์ปีนี้ ซึ่งถือเป็นผลงานที่ยอดเยี่ยมหากพิจารณาจากสภาพตลาดที่ยังใหม่มาก” ซอกล่าวเพิ่มเติม

เชฟโรเลตจัดจำหน่ายรถคอมแพ็กต์ซีดานครูซ รถกระบะขนาดกลางโคโลราโด และรถอเนกประสงค์ เทรลเบลเซอร์ในพม่า ล่าสุดเชฟโรเลตได้มีการเปิดตัวสปินที่ศูนย์ระดับ 3S แห่งใหม่นี้ เพื่อทำตลาดอย่างครอบคลุมมากยิ่งขึ้น

สปินเป็นรถซับคอมแพ็กต์เอ็มพีวี 7 ที่นั่งที่ออกจำหน่ายทั่วโลก ได้รับการออกแบบให้มีความกว้างขวาง สะดวกสบาย อเนกประสงค์ ประหยัดน้ำมัน พร้อมการควบคุมและขับขี่ที่เหนือชั้นตลอดจนดีไซน์อันโดดเด่นทันสมัยและบึกบึน สปินมีราคาจำหน่ายและค่าใช้จ่ายด้านการบำรุงรักษาที่เหมาะสมซึ่งเป็นคุณสมบัติที่ดีเยี่ยมสำหรับตลาดรถที่เพิ่งเปิดใหม่ในพม่า

“สปินเป็นรถที่เหมาะสมกับครอบครัวคนรุ่นใหม่และคนที่ใช้ชีวิตในเมือง ทีมผู้พัฒนารถซึ่งมีวิศวกรจากภูมิภาคนี้ได้มุ่งเน้นการผลิตรถซับคอมแพ็กต์เอ็มพีวีที่ตอบโจทย์ลูกค้ากลุ่มนี้โดยเฉพาะ ภายในห้องโดยสารของสปินมีเบาะเจ็ดที่นั่ง พื้นที่ใช้สอยกว้างขวางสำหรับผู้โดยสารทุกคน มีความยืดหยุ่น รองรับทุกการใช้งาน และการขับขี่ที่เงียบสงบ พร้อมการตกแต่งที่ใหม่และทันสมัย” ซอกล่าว

พื้นที่ห้องโดยสารของสปินได้รับการออกแบบเพื่อตอบสนองการใช้งานสูงสุด มีการปรับเปลี่ยนตำแหน่งเบรกมือเพื่อเพิ่มพื้นที่สำหรับการติดตั้งช่องวางแก้ว ผู้พัฒนาไม่เพียงแต่เน้นพื้นที่ใช้สอยอันกว้างขวางแต่ยังออกแบบตามหลักสรีระศาสตร์และจัดวางปุ่มควบคุมและสวิทช์ต่างๆ ให้สามารถใช้งานได้อย่างสะดวกสบายสูงสุด นอกจากการปรับเบาะที่นั่งได้ถึง 23 รูปแบบแล้ว สปินยังมีช่องจัดเก็บสัมภาระ 32 แห่งทั่วทั้งห้องโดยสาร มีความจุเนื้อที่ใช้สอยตั้งแต่ 162 ลิตร ถึง 1,608 ลิตรตามการปรับเบาะที่นั่งแถวที่สองและแถวที่สาม

สปินใช้ช่วงล่างด้านหน้าแบบอิสระเต็มรูปแบบ ด้านหลังแบบกึ่งอิสระที่ให้การขับขี่และควบคุมที่ดีที่สุดในรถระดับเดียวกัน ขับเคลื่อนด้วยเครื่องยนต์เบนซิน 4 สูบ 1.5 ลิตร DOHC 16 วาล์ว พร้อมระบบวาล์วแปรผันคู่ Dual-VVT (Dual Variable Valve Timing) ส่งกำลังด้วยระบบเกียร์อัตโนมัติ 6 สปีดซึ่งผู้ขับขี่สามารถควบคุมการเปลี่ยนเกียร์ได้

อุปกรณ์มาตรฐานครบครัน อาทิ ระบบแอร์แยกส่วน (หน้า/หลัง) เพื่อความสบายยิ่งขึ้นสำหรับผู้โดยสารทั้ง 7 ที่นั่ง เครื่องเสียงซีดี/เอ็มพี 3 ลำโพง 4 ตัว รองรับการเชื่อมต่อยูเอสบีและบลูทูธรวมถึงช่องชาร์จไฟ ระบบไฟหน้าติดค้างอัตโนมัติเพื่อความปลอดภัย (Follow-Me-Home) ระบบกันขโมย ระบบเบรกป้องกันล้อล็อก (ABS) ถุงลมนิรภัยคู่หน้า เข็มขัดนิรภัยคู่หน้าแบบดึงกลับอัตโนมัติ และราวหลังคา

นอกจากการเปิดตัวศูนย์ระดับ 3S อันล้ำสมัยแห่งใหม่และการแนะนำรถรุ่นใหม่แล้ว เชฟโรเลต ยังมีการสร้างความเชื่อมั่นว่าจะดำเนินงานตามเป้าหมายที่มุ่งรักษาและพัฒนาชุมชนที่ธุรกิจอยู่
เชฟโรเลตและโครงการ วัน เวิลด์ ฟุตบอล จะส่งมอบวัน เวิลด์ ฟุตบอล มากกว่า 20,000 ลูกให้แก่โรงเรียน 436 แห่งทั่วประเทศพม่า โรงเรียนดังกล่าวเป็นสถาบันการศึกษาขั้นพื้นฐานจากทางเขตตะวันตก เหนือ ใต้ และตะวันออกของนครย่างกุ้ง ลูกฟุตบอลที่มีความทนทานสูงจะถูกส่งมอบให้แก่โรงเรียนมัธยมศึกษาตอนปลาย 270 แห่ง และโรงเรียนมัธยมศึกษาตอนต้น 166 แห่ง ซึ่งจะให้ประโยชน์แก่เด็กนักเรียนหลายพันคน

การส่งมอบลูกฟุตบอลครั้งนี้เป็นส่วนหนึ่งของการเป็นพันธมิตรระหว่างเชฟโรเลตและโครงการ วัน เวิลด์ ฟุตบอล ที่มอบพันธะสัญญาในการส่งมอบวัน เวิลด์ ฟุตบอล 1.5 ล้านลูกให้แก่เด็กและเยาวชนในพื้นที่สงคราม ค่ายผู้ลี้ภัย เขตภัยพิบัติธรรมชาติ และชุมชนที่ขาดแคลนโอกาสทั่วโลกภายในระยะเวลาสามปี โดยในเดือนกันยายน 2557 เชฟโรเลตบรรลุเป้าหมายครั้งสำคัญด้วยการส่งมอบ วัน เวิลด์ ฟุตบอล ครบ 1 ล้านลูกทั่วโลก

หลังจากการเปิดศูนย์ระดับ 3S เชฟโรเลตจะดำเนินโครงการริเริ่มใหม่อย่างศูนย์การศึกษาเทคโนโลยียานยนต์ (Automotive Service Educational Program – ASEP) ซึ่งจะให้การฝึกอบรมทางเทคนิคในห้องเรียนของสถาบันการศึกษา เชฟโรเลตจะมอบเครื่องยนต์และชิ้นส่วนที่เกี่ยวข้องให้แก่สถาบันการศึกษาทางเทคนิคในพม่าผ่านทางหุ้นส่วนธุรกิจอย่างแปซิฟิก อัลไพน์

“กิจกรรมเหล่านี้มีความสำคัญอย่างยิ่งในพม่าซึ่งต้องการแรงสนับสนุนด้านการพัฒนาชุมชนควบคู่ไปกับการเดินหน้าของประเทศสู่การเปลี่ยนแปลงครั้งสำคัญ” ซอกล่าว