Chevrolet and Manchester United
    One World Futbol Project

จีเอ็ม ประเทศไทย มอบรางวัลบริษัทผู้ผลิตชิ้นส่วน
ยอดเยี่ยมระดับภูมิภาค

  • ยกย่องผู้ผลิตชิ้นส่วนที่มีผลงานยอดเยี่ยมในด้านคุณภาพ การส่งมอบและความพึงพอใจลูกค้า
  • มีบริษัทได้รับรางวัลเพิ่มขึ้นถึง 150 เปอร์เซ็นต์เมื่อเทียบกับปีที่แล้ว
  • จีเอ็มทำงานร่วมกับผู้ผลิตชิ้นส่วน 286 บริษัทในภูมิภาคอาเซียน และกว่า 180 บริษัทในประเทศไทย

 

ระยอง ประเทศไทย : – เจนเนอรัล มอเตอร์ส เอเชียตะวันออกเฉียงใต้ มอบรางวัลยกย่องบริษัทผู้ผลิตชิ้นส่วน 94 บริษัทภายในงานมอบรางวัลผู้ผลิตชิ้นส่วนคุณภาพยอดเยี่ยม (Supplier Quality Excellence Awards) ประจำปีพ.ศ. 2557 โดยผู้ผลิตชิ้นส่วนที่ได้รับรางวัลของจีเอ็มในปีนี้มาจากประเทศไทย (71 บริษัท) อินโดนีเซีย (14 บริษัท) ฟิลิปปินส์ (5 บริษัท) มาเลเซีย (2 บริษัท) รวมถึงสิงคโปร์และเวียดนามประเทศละหนึ่งบริษัท

บริษัทที่ได้รับรางวัลในปีนี้มีจำนวนเพิ่มขึ้น 150 เปอร์เซ็นต์เมื่อเทียบกับปีพ.ศ. 2556 โดยมีผู้ผลิตชิ้นส่วน 8 บริษัทที่ได้รับรางวัลนี้สามปีติดต่อกัน ในจำนวนนี้มี 4 บริษัทมาจากประเทศไทย

“หนึ่งในปัจจัยสำคัญต่อการเติบโตของจีเอ็มและเชฟโรเลตในประเทศไทยและภูมิภาคอาเซียนคือความมุ่งมั่นที่เรามีร่วมกันในการนำเสนอผลิตภัณฑ์คุณภาพเยี่ยมในราคาที่เหมาะสม เนื่องจากธุรกิจรถยนต์มีการแข่งขันกันสูงมาก ไม่มีบริษัทรถยนต์รายใดที่จะสามารถผลิตรถคุณภาพต่ำได้ การทำงานร่วมกันเพื่อนำเสนอผลิตภัณฑ์คุณภาพสูงเท่านั้นจึงจะสามารถสร้างความสำเร็จร่วมกันในปีพ.ศ. 2558 และในอนาคตข้างหน้าได้” มร. ทิม ซิมเมอร์แมน ประธานกรรมการ จีเอ็ม เอเชียตะวันออกเฉียงใต้ กล่าว

“อุตสาหกรรมยานยนต์จะยังคงเป็นอุตสาหกรรมที่มีการเติบโตอย่างต่อเนื่องในอนาคต ประเทศที่มีรายได้ปานกลาง เช่น อินโดนีเซีย ตุรกี ไทย มาเลเซีย และประเทศอื่นๆ ที่มีโอกาสสูงในการสร้างการเติบโตนี้” มร. จอห์นนี่ ซัลดานา รองประธานฝ่ายจัดซื้อและการจัดการชิ้นส่วนการผลิต จีเอ็ม อินเตอร์เนชั่นแนล (จีเอ็มไอ) กล่าว เขาเปิดเผยถึงตลาดที่มีการเติบโตในลำดับต่อไปพร้อมกับนแสดงความยินดีต่อความก้าวหน้าในการปรับปรุงคุณภาพการจัดส่งชิ้นส่วนในอาเซียนและการขยายตัวเพิ่มขึ้นถึง 150% ของบริษัทที่ได้รับรางวัลยกย่องในปีนี้เมื่อเทียบกับปีพ.ศ. 2556

79 เปอร์เซ็นต์ของบริษัทที่ได้รับรางวัลในปีพ.ศ. 2556 ตอกย้ำความสำเร็จด้วยการคว้ารางวัลอีกครั้งในปีนี้ ในขณะที่ 35 เปอร์เซ็นต์ของบริษัทที่ได้รับรางวัลในปีพ.ศ. 2555 ได้รับรางวัลต่อเนื่องในปีพ.ศ. 2556 และ 2557 ปัจจุบัน จีเอ็ม ประเทศไทย มีบริษัทผู้ผลิตชิ้นส่วน 286 แห่งทั่วทั้งภูมิภาคอาเซียน ในจำนวนนี้ 63 เปอร์เซ็นต์เป็นบริษัทซัพพลายเออร์ไทย

บริษัทผู้ผลิตชิ้นส่วนที่ได้รับรางวัลนี้จะต้องมีมาตรฐานทัดเทียมหลักเกณฑ์ 13 ข้อของจีเอ็มทั้งในด้านคุณภาพ ความพึงพอใจลูกค้า การส่งมอบ การจัดการโครงการ และหลักเกณฑ์ข้อกำหนดอื่นๆ งานมอบรางวัลประจำปีเพื่อยกย่องบริษัทผู้ผลิตชิ้นส่วนชั้นนำในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้นี้เริ่มขึ้นครั้งแรกในปีพ.ศ. 2555 และเป็นหนึ่งในแนวคิดริเริ่มสำคัญของจีเอ็มในการกระชับความร่วมมือกับบริษัทผู้ผลิตชิ้นส่วนทั่วทั้งภูมิภาค

จูล ฉี ผู้อำนวยการฝ่ายคุณภาพและการพัฒนาผู้ผลิตชิ้นส่วนของจีเอ็มไอกล่าวถึงหลักเกณฑ์การมอบรางวัลให้กับบริษัทผู้ผลิตชิ้นส่วนที่มีคุณภาพยอดเยี่ยม การวิเคราะห์รายละเอียดของการปรับปรุง รวมถึงความท้าทายในการพัฒนาคุณภาพของบริษัทผู้ผลิตชิ้นส่วน

บริษัทผู้ผลิตชิ้นส่วนที่ได้รับรางวัลถือเป็นบริษัทที่ดีที่สุดของจีเอ็มในภูมิภาคนี้ การมอบรางวัลผู้ผลิตชิ้นส่วนคุณภาพยอดเยี่ยมนับเป็นโอกาสอันดีที่จีเอ็มจะได้ยกย่องชื่นชมในความมุ่งมั่นของผู้ผลิตชิ้นส่วนและการมุ่งสู่เป้าหมายร่วมกันในการสร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพและการให้ลูกค้าเป็นหัวใจของทุกสิ่งที่เราทำตลอดจนการดูแลลูกค้าให้อยู่กับเราตลอดไป

“การสร้างความสัมพันธ์เป็นสิ่งสำคัญสำหรับจีเอ็มไม่ว่าจะเป็นความสัมพันธ์กับลูกค้าของเรา
หรือผู้ผลิตชิ้นส่วน ถือเป็นหนึ่งในปัจจัยที่เราให้ความสำคัญสูงสุด” มร. อัฟตาบ อัชเหม็ด รองประธานฝ่ายจัดซื้อและการจัดการชิ้นส่วนการผลิตโกลเบิลของจีเอ็ม ประเทศไทย กล่าว

“การสร้างคุณภาพในทุกสิ่งที่เราทำถือว่ามีความจำเป็นอย่างมาก การทำงานร่วมกับผู้ผลิตชิ้นส่วนที่มีเป้าหมายเดียวกันทำให้จีเอ็มรักษาขีดความสามารถทางการแข่งขันไว้ได้ ในโอกาสนี้ขอแสดงความยินดีกับผู้ผลิตชิ้นส่วนที่ได้รับรางวัลนี้และผมเชื่อว่าเราจะประสบความสำเร็จร่วมกันในอนาคต” มร. อัชเหม็ดกล่าว