ย้อนกลับ
ถัดไป
  Chevrolet and Manchester United
  One World Futbol Project

เชฟโรเลตและโครงการวัน เวิลด์ ฟุตบอล ส่งมอบลูกฟุตบอลครบ 1 ล้านลูกทั่วโลก

 • เชฟโรเลตและโครงการวัน เวิลด์ ฟุตบอลร่วมกันมอบลูกฟุตบอลที่มีความทนทานสูงให้แก่เด็กมากกว่า 60 ประเทศทั่วโลก รวมถึงกว่า 5,000 ลูกให้แก่โรงเรียน 800 แห่งทั่วประเทศไทย พร้อมเตรียมแผนการส่งมอบเพิ่มเติมภายในปีนี้และตลอดทั้งปีหน้า
 • การส่งมอบวัน เวิลด์ ฟุตบอลลูกที่ 1 ล้านของเชฟโรเลตมีขึ้นพร้อมกับกิจกรรมฟื้นฟูโรงเรียนประถมศึกษาในแอฟริกาใต้
 • แกรี่ เบลีย์ ตำนานผู้รักษาประตูของแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ดร่วมส่งมอบลูกฟุตบอลและสนามฟุตบอลใหม่

ดีทรอยท์ – เชฟโรเลตและโครงการวัน เวิลด์ ฟุตบอลมุ่งมั่นสร้างสรรค์เพื่อให้เด็กและเยาวชนทั่วโลกได้เรียนรู้ว่าทุกสิ่งสามารถเกิดขึ้นจริงได้จากการเล่น และบรรลุประวัติศาสตร์ครั้งสำคัญด้วยการส่งมอบวัน เวิลด์ ฟุตบอลลูกที่ 1 ล้าน

เชฟโรเลตและโครงการวัน เวิลด์ ฟุตบอลเริ่มดำเนินโครงการในประเทศไทยและเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ในปี 2555 โดยในประเทศไทย
เชฟโรเลตร่วมมือกับองค์กรการกุศลหลายแห่งรวมถึงมูลนิธิศุภนิมิตแห่งประเทศไทยในการส่งมอบลูกฟุตบอลกว่า 5,000 ลูกให้แก่โรงเรียน 800 แห่งทั่วประเทศเมื่อปีที่แล้ว เชฟโรเลตส่งมอบลูกฟุตบอลไปแล้วกว่า 20,000 ลูกให้แก่โรงเรียนในกัมพูชา ลาว มาเลเซีย ฟิลิปปินส์ สิงคโปร์และประเทศไทย ขณะที่จีเอ็ม อินโดนีเซียให้คำมั่นว่าจะส่งมอบลูกฟุตบอลอีก 5,400 ลูกให้แก่เด็กนักเรียนในประเทศ

วัน เวิลด์ ฟุตบอลลูกที่ 1 ล้านได้ถูกส่งมอบเมื่อวันเสาร์ที่13 กันยายนที่ผ่านมาที่โรงเรียนสตรีระดับประถมศึกษามาบู-อา-ตรูในเมือง
แฮมมันสคราล ประเทศแอฟริกาใต้ การมอบลูกฟุตบอลดังกล่าวเกิดขึ้นพร้อมกับการเปิดตัวสนามฟุตบอลมาบู-อา-ตรู เลบาลา ลาเมตชาเมโก (สนามกีฬามาบู-อา-ตรู)) ซึ่งเชฟโรเลตได้ทำการบูรณะใหม่เพื่อรองรับการแข่งขันของทีมฟุตบอลหญิงแฮมมันสคราล เกิร์ลส์ ซ็อกเกอร์ และชุมชนโดยรอบ

“เชฟโรเลตไม่ได้มองแค่ว่าวัน เวิลด์ ฟุตบอลคืออะไร แต่เราให้ความสำคัญว่าลูกฟุตบอลดังกล่าวสามารถสร้างสรรค์สิ่งใดได้บ้าง” ทิม
มาโฮนีย์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารฝ่ายการตลาด เชฟโรเลต โกลเบิล กล่าว “การมอบลูกฟุตบอลครบ 1 ล้านลูกถือเป็นเป้าหมายอันยิ่งใหญ่ที่เรามุ่งมั่นช่วยเหลือเด็กและเยาวชนทั่วโลกให้ตระหนักว่าทุกสิ่งสามารถเกิดขึ้นจริงได้จากการเล่น”

นอกจากผู้บริหารของเชฟโรเลตทีได้เข้าร่วมกิจกรรมในแอฟริกาใต้ยังมีทิม จาห์นิเกนและลิซ่า ทาร์เวอร์ ผู้ก่อตั้งโครงการวัน เวิลด์ ฟุตบอล และแกรี่ เบลีย์ ผู้รักษาประตูในตำนานของแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด รวมถึงบุคคลสำคัญของแอฟริกาใต้และเด็กนักเรียนร่วมกันเฉลิมฉลองการส่งมอบวัน เวิลด์ ฟุตบอลลูกที่ 1 ล้าน

“โครงการวัน เวิลด์ ฟุตบอลคือการเล่น เมื่อเด็กได้เล่น ก็จะเกิดพัฒนาการตามมา” จาห์นิเกนกล่าว “ขณะที่กำลังเล่นเราจะลืมความขัดแย้งไปชั่วขณะจะมีแต่ความร่วมมือจะเข้ามาแทนที่ ความโศกเศร้าจะเลือนหายไปเปลี่ยนเป็นความสนุกสนาน การเล่นช่วยสร้างความหวัง สร้างโอกาส และการมองโลกในแง่ดีแม้ว่าจะอยู่ในสถานการณ์ที่เลวร้าย เทคโนโลยีการพัฒนาวัน เวิลด์ ฟุตบอลมีความโดดเด่นเป็นเอกลักษณ์ แต่พลังที่แท้จริงไม่ได้อยู่ในลูกฟุตบอล แต่มันคือสิ่งที่เกิดขึ้นเมื่อเด็กได้มีโอกาสเล่นอย่างเต็มที่ ฟุตบอลเป็นเครื่องมือที่ส่งเสริมศักยภาพของมนุษย์ เรามีความยินดีอย่างยิ่งที่ได้เป็นผู้สนับสุนนการก่อตั้งโครงการนี้ ด้วยความร่วมมือกับเชฟโรเลต เรากำลังเติมเต็มภารกิจการยกระดับพลังแห่งการเล่นและเปลี่ยนแปลงชีวิตผู้คน”

เชฟโรเลตเป็นผู้สนับสนุนการก่อตั้งโครงการวัน เวิลด์ ฟุตบอลในปี 2555 มีความมุ่งมั่นในการส่งมอบ วัน เวิลด์ ฟุตบอลที่มีโลโก้เชฟโรเลตจำนวน 1.5 ล้านลูกภายในระยะเวลาสามปี โดยลูกฟุตบอลดังกล่าวจะถูกส่งมอบผ่านโครงการต่างๆ และโรงเรียนที่อยู่ในพื้นที่สงคราม ค่าย
ผู้ลี้ภัย เขตภัยพิบัติและชุมชนด้อยโอกาสทั่วโลก เชฟโรเลตทำงานร่วมกับเครือข่ายองค์กรมากมายที่ใช้กีฬาและการเล่นในการแก้ไขความขัดแย้ง ความเสมอภาคทางเพศ ความตระหนักถึงสุขภาพอนามัย และส่งเสริมทักษะที่จำเป็นต่อการใช้ชีวิต

“วัน เวิลด์ ฟุตบอลช่วยให้เด็กๆ ได้มีเวลาเล่นฟุตบอลมากขึ่น และทำให้พวกเขามีช่วงเวลาพิเศษซึ่งมีความสำคัญเพราะเด็กที่มีประสบการณ์ที่ดีจะพัฒนาศักยภาพอย่างเต็มที่เมื่อเติบโตขึ้นเป็นผู้ใหญ่” คุณจันทิรา สมบุญเกิด รองผู้อำนวยการมูลนิธิเด็กโสสะแห่งประเทศไทยกล่าว

วัน เวิลด์ ฟุตบอลของเชฟโรเลตถูกส่งไปยังมากกว่า 60 ประเทศทั่วโลกและได้มอบพลังแห่งการเล่นให้แก่เด็กและเยาวชนราว 30 ล้านคนในทวีปแอฟริกา เอเชีย อเมริกา และยุโรป รวมถึง

 • วัน เวิลด์ ฟุตบอลที่ถูกส่งมอบไปยังประเทศกัมพูชาได้ฝึกให้เด็กและเยาวชนใช้การเล่นเป็นหนทางก้าวข้ามอุปสรรคและความท้าทายที่พวกเขาพบเจอในชีวิตประจำวัน พร้อมกับส่งเสริมให้เด็กที่อาศัยในพื้นที่ห่างไกลได้ทำกิจกรรมที่เป็นประโยชน์
 • เชฟโรเลตมอบพลังแห่งการเล่นให้สถานเลี้ยงเด็กกำพร้าและโรงเรียนที่ตั้งอยู่ในเขตชนบทที่สุดของประเทศไทยซึ่งมีเด็กจำนวน 7 คนจากทุก 100 คนไม่มีพ่อแม่ผู้ปกครองดูแลพวกเขา
 • วัน เวิลด์ ฟุตบอลช่วยเปลี่ยนสังคมชุมชนแออัดที่เต็มไปด้วยกลุ่มอันธพาลในเมืองชิคาโกให้กลายเป็นพื้นที่ที่เด็กสามารถเล่นร่วมกันได้และเรียนรู้ทักษะชีวิตที่มีคุณค่า
 • สำหรับพื้นที่ห่างไกลในเคนยา วัน เวิลด์ ฟุตบอลช่วยให้เด็กผู้หญิงมีสิทธิมีเสียงมากขึ้นในพื้นที่ที่สิทธิสตรีมีจำกัด

วัน เวิลด์ ฟุตบอล เป็นลูกฟุตบอลที่มีความทนทานสูง ได้รับการพัฒนาด้วยเทคโนโลยีอันล้ำสมัยเพื่อให้เป็นลูกบอลที่รองรับการเล่นกีฬาหลากหลายรูปแบบ ไม่มีวันแตก ไม่มีวันแบน ถึงแม้จะถูกเจาะหรือทำลายและสามารถเล่นได้ยาวนานหลายปีในสภาพแวดล้อมอันสมบุกสมบัน

“ผมมีความสุขมากเวลาที่ได้เล่นฟุตบอล และผมฝึกซ้อมกับเพื่อนอย่างสม่ำเสมอทุกวัน ตอนนี้ ผมเป็นตัวแทนนักฟุตบอลจากจังหวัดหนองคาย ผมรู้สึกภาคภูมิใจอย่างมาก” น้องต้นจากหมู่บ้านเด็กโสสะในจังหวัดหนองคายกล่าว

เด็กชายชาคริต แคล่วคล่อง จากมูลนิธิศุภนิมิตแห่งประเทศไทยกล่าวเพิ่มเติมว่า “ขอขอบคุณเชฟโรเลตและวัน เวิลด์ ฟุตบอลที่ได้มอบลูกฟุตบอลให้ผมและเพื่อนๆ พวกเรารู้สึกดีใจอย่างมาก ผมหวังว่าจะมีกิจกรรมดีๆ เช่นนี้อีกในอนาคต”

การมอบวัน เวิลด์ ฟุตบอลลูกที่ 1 ล้านและการเปิดตัวสนามกีฬามาบู-อา-ตรู เลบาลา ลาเมตชาเมโกเป็นส่วนหนึ่งของแคมเปญระดับโลก “What Do You #PlayFor?” ของเชฟโรเลตที่เปิดตัวในเดือนมีนาคม มุ่งดึงแฟนฟุตบอลให้มีความใกล้ชิดกับเกมกีฬามากขึ้นและแสดงให้เห็นว่าการเล่นสามารถสร้างสรรค์ทุกสิ่งให้เป็นจริงได้

ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการเป็นพันธมิตรระหว่างเชฟโรเลตและโครงการวัน เวิลด์ ฟุตบอลที่มุ่งช่วยเหลือเด็กและเยาวชนทั่วโลกให้ได้เรียนรู้ว่าทุกสิ่งสามารถเกิดขึ้นจริงได้จากการเล่นได้ที่เว็บไซต์ www.ChevroletFC.com และ www.OneWorldFutbol.com