chevrolet invites thailand to play for dreams
  Chevrolet and Manchester United
  One World Futbol Project

เชฟโรเลตชวนเด็กไทย “เล่นเพื่อฝัน” 

 • เชฟโรเลตริเริ่มกิจกรรมเกี่ยวกับฟุตบอลในประเทศไทย เปิดตัวโครงการ “เล่นเพื่อฝัน” เฟ้นหานักเตะรุ่นเยาว์ทั่วประเทศ
 • โครงการ “เล่นเพื่อฝัน” เป็นส่วนหนึ่งของการเฉลิมฉลองที่เชฟโรเลตเป็นสปอนเซอร์เสื้อทีมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ฤดูกาลแรกจากทั้งหมดเจ็ดฤดูกาล
 • ผู้จัดจำหน่ายมอบโปรโมชั่นให้ลูกค้าเชฟโรเลตลุ้นคว้ารางวัลใหญ่เข้าชมการแข่งขันนัดสำคัญของทีมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ดถึงประเทศอังกฤษ

กรุงเทพฯ – เชฟโรเลตปลุกกระแสฟุตบอลโลกที่กำลังจะเปิดฉากขึ้นในอีกไม่กี่วันข้างหน้า ด้วยการเปิดตัวแคมเปญเฟ้นหานักฟุตบอลรุ่นเยาว์ที่มีพรสวรรค์สูงสุดทั่วประเทศไทยและมอบโอกาสเดินทางตามความฝันสู่ทริปฟุตบอลระดับโลก

โครงการ “เล่นเพื่อฝัน” หรือ “Play for Dreams” เป็นการตอบคำถามของเชฟโรเลตภายใต้แคมเปญระดับโลก “คุณเล่นเพื่ออะไร” หรือ “What Do You #PlayFor?” เพื่อร่วมเฉลิมฉลองในโอกาสที่โลโก้เชฟโรเลตจะขึ้นบนหน้าอกเสื้อทีมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ดในฤดูกาลแรกจากทั้งหมดเจ็ดฤดูกาล โดยนักฟุตบอล รุ่นเยาว์ 5 คนที่ผ่านการคัดเลือกอย่างเข้มข้นและลูกค้าเชฟโรเลตผู้โชคดีอีก 20 คน เดินทางไปชมการแข่งขันของทีมปีศาจแดงที่สนามโอลด์แทรฟฟอร์ด ประเทศอังกฤษ

ทีมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ดได้รับความนิยมอย่างกว้างขวาง มีแฟนบอลติดตามมากกว่า 330 ล้านคนในภูมิภาคเอเชียหรือครึ่งหนึ่งของแฟนบอลทั่วโลก ซึ่งในประเทศไทยมีแฟนบอลทีมปีศาจแดงราว 20 ล้านคน และแฟนบอลแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ดหลายคนก็เป็นผู้เล่นในลีกต่างๆ ของประเทศไทย

“แฟนฟุตบอลชาวไทยทุกวัยชอบการเล่นฟุตบอลและมีความใฝ่ฝันที่จะได้เข้าชมการแข่งขันพรีเมียร์ลีกนัดสำคัญ และเชฟโรเลตจะทำความฝันนั้นให้เป็นจริง” มร.มาร์คอส เพอร์ตี้ กรรมการผู้จัดการของจีเอ็ม ประเทศไทย และ เชฟโรเลต เซลส์ ประเทศไทย กล่าว

“เชฟโรเลตและฟุตบอลจับคู่กันได้อย่างสมบูรณ์แบบ แบรนด์อเมริกันที่ยิ่งใหญ่และเกมกีฬาที่ได้รับความนิยมทั่วโลก ต่างให้ความสำคัญกับการทำงานเป็นทีม มีแรงบันดาลใจในการสร้างความฝันให้เป็นจริงและเชื่อว่าทุกสิ่งเป็นไปได้ ค่านิยมเหล่านี้มีความสำคัญกับคนไทยโดยเฉพาะเด็กและเยาวชน นี่เป็นเหตุผลที่เราเปิดโอกาสเชิญชวนเด็กๆ มาเล่นเพื่อความฝันของพวกเขา” มร.เพอร์ตี้ กล่าว

ตั้งแต่วันที่ 21 มิถุนายนถึง 26 กรกฎาคมนี้ เชฟโรเลตและมูลนิธิซิโก้มีความมุ่งมั่นตั้งใจที่จะร่วมกันเฟ้นหา นักฟุตบอลเยาวชนที่มีทักษะการเล่นฟุตบอลจำนวน 20 คนจาก 10 จังหวัดทั่วประเทศไทย เพื่อเข้าร่วมการฝึกอบรมในกรุงเทพฯ ระหว่างวันที่ 11 – 13 สิงหาคม

สำหรับตารางและสถานที่การคัดเลือก มีดังนี้

 • 21 มิถุนายน: สนามกีฬากลีบบัว จังหวัดกาญจนบุรี และสนามชลบุรีสเตเดี้ยม จังหวัดชลบุรี
 • 28 มิถุนายน: สนามมหาวิทยาลัยราชภัฏ จังหวัดสุราษฎร์ธานี และสนามกีฬาจิระนคร จังหวัดสงขลา
 • 5 กรกฎาคม: สนามอบจ. จังหวัดชัยภูมิ และสนามเขาพลองสเตเดี้ยม จังหวัดชัยนาท
 • 19 กรกฎาคม: สนามกีฬากลาง จังหวัดสกลนคร และสนามกีฬาศรีณรงค์ จังหวัดสุรินทร์
 • 26 กรกฎาคม: สนามกีฬาสมโภช 700 ปี จังหวัดเชียงใหม่ และสนามบุญสมมาร์ติน จังหวัดสุโขทัย

นักฟุตบอลรุ่นเยาว์ที่ได้รับอนุญาตจากผู้ปกครองสามารถสมัครเข้าร่วมการคัดเลือกได้ที่ศูนย์ผู้จัดจำหน่ายเชฟโรเลตทุกสาขา หรือติดต่อศูนย์บริการลูกค้าสัมพันธ์ โทร 1734 กด 7 หรือสมัครได้ที่เว็บไซต์ http://www.chevrolet.co.th/ ทั้งนี้หากเดินทางมาสมัครที่ศูนย์ผู้จัดจำหน่ายเชฟโรเลตจะได้รับคูปองสำหรับแลกรับของที่ระลึกฟรีที่จุดคัดเลือกในแต่ละจังหวัด

สำหรับการคัดเลือกจะทดสอบทักษะฟุตบอลขั้นพื้นฐาน อาทิ การเลี้ยงลูกบอล การส่งลูกบอล การโหม่ง และการยิงประตู รวมถึงทดสอบการทำงานเป็นทีมและความแข็งแรงของร่างกายด้วยเทคนิคการคัดเลือกมาตรฐาน ไม่ว่าจะเป็นการวิ่งสลาลอม การกระโดด และการออกกำลังกับผนังเคลื่อนที่

นักฟุตบอลเยาวชนที่ผ่านการคัดเลือกเข้าสู่การฝึกอบรมในกรุงเทพฯ ในเดือนสิงหาคมจะได้รับการทดสอบทักษะฟุตบอลและการทำงานเป็นทีมขั้นสูงขึ้นโดยทีมงานของมูลนิธิซิโก้ ก่อนที่ซิโก้จะคัดเลือกผู้ชนะเลิศ
5 คนสุดท้ายเดินทางไปยังประเทศอังกฤษเพื่อเข้าชมการแข่งขันของแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ดในเดือนตุลาคมนี้

“เรามีความยินดีอย่างยิ่งที่ได้ร่วมงานกับเชฟโรเลตเพื่อทำให้โครงการ “เล่นเพื่อฝัน” ประสบความสำเร็จ การเล่นฟุตบอลไม่ใช่แค่เพียงความสนุกสนานและการออกกำลังกายเท่านั้น แต่ยังเป็นบทเรียนที่ดีเยี่ยมที่เด็กๆ จะสามารถจดจำจนกระทั่งเติบโตเป็นผู้ใหญ่” ซิโก้ เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง ประธานมูลนิธิซิโก้และอดีตนักฟุตบอลทีมชาติไทยกล่าว

นอกจากการรับสมัครนักเตะรุ่นเยาว์เข้าร่วมการคัดเลือกแล้ว เร็วๆ นี้ ผู้จัดจำหน่ายเชฟโรเลตทั่วประเทศยังนำเสนอโปรโมชั่นพิเศษ “คัมแบ็กโฮม” (Come Back Home) เชิญชวนลูกค้าเชฟโรเลตปัจจุบันให้นำรถเข้ามารับบริการ พร้อมกับมอบโปรโมชั่น “บิ๊กแมตช์” (Big Match) ดึงดูดลูกค้าเข้ามาซื้อรถเชฟโรเลตรุ่นใหม่

ลูกค้าเชฟโรเลตในปัจจุบันและลูกค้าใหม่จะได้ร่วมลุ้นการจับรางวัลใหญ่ ซึ่งลูกค้าผู้โชคดี 20 ท่าน (ลูกค้าใหม่ 10 ท่านและลูกค้าปัจจุบัน 10 ท่าน) จะได้เดินทางไปชมการแข่งขันของแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ดในประเทศอังกฤษ

“นับเป็นช่วงเวลาที่น่าตื่นเต้นของแฟนฟุตบอลชาวไทย เชฟโรเลตนำผู้คนมารวมตัวกันเพื่อสร้างสรรค์สิ่งดีๆ ให้เกิดขึ้น โดยใช้กีฬาฟุตบอล” ผู้แทนจำหน่ายเชฟโรเลตกล่าว