Go Back to School with Chevrolet
    Chevrolet and Manchester United
    One World Futbol Project

เปิดเทอมอย่างมีความสุขกับเชฟโรเลต

  • เชฟโรเลตเสนอโมเดลรถครอบครัวที่ล้ำสมัยที่สุดในประเทศไทย ทุกรุ่นมาพร้อมอุปกรณ์ที่ช่วยให้การเดินทางไปโรงเรียนมีความปลอดภัยและสะดวก สบายมากขึ้น
  • เชฟโรเลต สปิน มาพร้อมเบาะที่นั่งปรับเปลี่ยนได้ 23 รูปแบบ และช่องเก็บของ 32 ช่อง เพื่อรับส่งเด็กและเพื่อนๆ ไปโรงเรียน ทั้งยังมีเนื้อที่กว้างขวางเพียงพอสำหรับกระเป๋านักเรียน อุปกรณ์กีฬา และข้าวของเครื่องใช้อื่นๆ
  • เชฟโรเลต แคปติวา นำสมัยด้วยระบบเข้า-ออกห้องโดยสารโดยไม่ต้องใช้กุญแจมอบความสะดวกสบายสำหรับพ่อแม่ที่ถือของเต็มมือ ช่วยให้เด็กๆ สามารถเปิดเข้าไปในรถเองได้

กรุงเทพฯ – เชฟโรเลตต้อนรับช่วงเวลาเปิดเทอมด้วยการนำเสนอรถยนต์พร้อมคำแนะนำการขับขี่
ช่วยสร้างความมั่นใจให้พ่อแม่ผู้ปกครองในการรับส่งลูกหลานไปโรงเรียนได้อย่างปลอดภัยและสะดวกสบาย

“การขับรถไปส่งเด็กที่โรงเรียนและทำกิจกรรมหลังเลิกเรียนให้ตรงตามเวลาต้องอาศัยการวางแผนและการจัดการที่ดี” มร. มาร์คอส เพอร์ตี้ กรรมการผู้จัดการ เจนเนอรัล มอเตอร์ส ประเทศไทย กล่าวในฐานะคุณพ่อที่มีลูกชายสองคน “สิ่งสุดท้ายที่พ่อแม่ทุกคนวิตกกังวลคือรถของพวกเขาจะรองรับการใช้งานได้ดีหรือไม่ แต่ถ้าเป็นรถเชฟโรเลต พวกเขาจะสามารถมั่นใจได้ในทุกการเดินทางด้วยอุปกรณ์อำนวยความสะดวกหลากหลายรูปแบบ”

อาทิ เชฟโรเลต สปิน รถเอ็มพีวีเจ็ดที่นั่งที่ออกแบบมาเพื่อมอบพื้นที่อันกว้างขวาง สะดวกสบายอเนกประสงค์ ด้วยรูปลักษณ์ที่ทันสมัยและแข็งแรง รวมถึงศักยภาพการขับขี่ที่เหนือชั้นโดยเฉพาะที่นั่งคนขับที่ยกสูงทำให้ผู้ขับขี่มีทัศนวิสัยที่กว้างขึ้น ช่วยให้การขับขี่มีความสะดวกสบายและปลอดภัยมากขึ้น

เบาะที่นั่งของสปินยังสามารถปรับเปลี่ยนได้ถึง 23 รูปแบบ พร้อมช่องเก็บของ 32 ช่อง เพื่อรับส่งเด็กและเพื่อนๆ ไปโรงเรียน ด้วยเนื้อที่กว้างขวางสำหรับกระเป๋านักเรียน อุปกรณ์กีฬา และข้าวของเครื่องใช้อื่นๆ นอกจากนี้สปินยังมีพื้นที่ห้องโดยสารขนาด 162 ลิตร ซึ่งสามารถเพิ่มขนาดเป็น 864 ลิตร เมื่อพับเบาะที่นั่งแถวหลังสุด และเพิ่มขนาดได้สูงสุด 1,608 ลิตร เมื่อพับเบาะทุกที่นั่ง

สปินครบครันทั้งความสะดวกสบาย ความบันเทิง และความปลอดภัย ด้วยอุปกรณ์มาตรฐานทั้งระบบแอร์แยกส่วน (หน้า/หลัง) เครื่องเสียงซีดี/เอ็มพี3 พร้อมลำโพงสี่ตัว ระบบเชื่อมต่อยูเอสบีและบลูทูธ ช่องชาร์จไฟในรถ ระบบไฟนำทาง (Follow-Me-Home) และระบบป้องกันขโมย นอกจากนี้ยังมีระบบเบรกป้องกันล้อล็อก (ABS) ถุงลมนิรภัยสำหรับผู้ขับขี่และผู้โดยสารตอนหน้า เข็มขัดนิรภัยคู่หน้าแบบดึงกลับอัตโนมัติ และราวหลังคา

อีกหนึ่งรถเชฟโรเลตที่รองรับการใช้งานสำหรับครอบครัวคือ แคปติวา รถเอสยูวีรุ่นยอดนิยมที่ได้รับรางวัลมาแล้วมากมาย แคปติวารุ่นล่าสุดเปิดให้จองแล้วและพร้อมส่งมอบให้ลูกค้าทั่วประเทศ ตั้งแต่เดือนมิถุนายนนี้เป็นต้นไป

แคปติวารุ่นใหม่มาพร้อมระบบเข้า-ออกห้องโดยสารโดยไม่ต้องใช้กุญแจ (Passive Entry Passive Start - PEPS) ผู้ขับขี่สามารถปลดล็อกประตูและสตาร์ทเครื่องยนต์โดยไม่ต้องถือกุญแจไว้ในมือเมื่ออยู่

ในระยะเซ็นเซอร์ จึงช่วยให้เด็กๆ สามารถเปิดเข้ารถเองได้ หากพ่อแม่ถือของเต็มมือ

ระบบแอร์ดูอัลโซนของแคปติวารุ่นใหม่ทำให้ผู้ขับขี่และผู้โดยสารตอนหน้าสามารถปรับอุณหภูมิแยกอิสระ พร้อมการออกแบบเพื่อลดอุณหภูมิในห้องโดยสารได้ถึง 45 องศาเซลเซียส ภายในเวลาเพียง 10 นาที ซึ่งเร็วกว่ารถคู่แข่งส่วนใหญ่ แคปติวารุ่นใหม่ยังมาพร้อมช่องแอร์ที่ให้ความเย็นสบายสำหรับผู้โดยสารเบาะแถวที่สามและรองรับผู้โดยสารห้าถึงเจ็ดที่นั่งได้

แคปติวามีเนื้อที่เก็บสัมภาระขนาดใหญ่ 930 ลิตร และระบบเครื่องเสียงเทคโนโลยีสามมิติ (Three-Dimensional Sound Staging) พร้อมลำโพงแปดตัวซึ่งได้รับการพัฒนาคุณภาพเสียงให้มีความละเอียดสูง ทำให้เด็กๆ ได้รับความสนุกและความบันเทิงระหว่างการเดินทางท่ามกลางการจราจรที่หนาแน่นในเมือง

นอกจากนี้แคปติวายังเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมด้วยการเป็นรถเอสยูวีรุ่นแรกในระดับเดียวกันที่ขับเคลื่อนด้วยเครื่องยนต์เฟล็กซ์ฟิว 4 สูบ 2.4 ลิตร E85 สำหรับผู้ที่ต้องการเครื่องยนต์ที่มีกำลังมากขึ้น สามารถเลือกใช้รุ่นเครื่องยนต์ดีเซล เทอร์โบ 4 สูบ 2.0 ลิตร

อย่างไรก็ตามไม่ว่าพ่อแม่ผู้ปกครองจะเลือกขับรถเชฟโรเลตรุ่นใด ควรคำนึงถึงคำแนะนำเพื่อการขับขี่
อย่างปลอดภัย ดังนี้

คำแนะนำสำหรับผู้ขับขี่

ขจัดสิ่งรบกวนการขับขี่: ไม่ควรมีสิ่งใดรบกวนขณะขับรถ ควรวางโทรศัพท์มือถือ และไม่พิมพ์ข้อความหรือพูดคุยโทรศัพท์

ใช้ความเร็วที่กฎหมายกำหนด: ปฏิบัติตามกฎจราจรและขับรถด้วยความเร็วที่กฎหมายกำหนด โดยเฉพาะเมื่อขับขี่ในย่านที่พักอาศัยหรือเขตโรงเรียน

เพิ่มความระมัดระวัง: รถโรงเรียนมักจอดบ่อยครั้งเพื่อรับส่งเด็กนักเรียน ผู้ขับต้องระมัดระวังเด็กที่เดินข้ามถนนหรือริมถนน ซึ่งอาจขาดความระมัดระวังรถที่กำลังสัญจรไปมา ขณะเดียวกันหากถอยรถควรระวังเด็กที่กำลังเดินหรือขี่จักรยาน

คาดเข็มขัดนิรภัย: พ่อแม่ควรคาดเข็มขัดนิรภัยให้เด็กดูเป็นตัวอย่าง ผู้โดยสารทุกที่นั่งรวมถึงผู้ขับขี่ควรคาดเข็มขัดนิรภัย เด็กที่นั่งบนรถควรวางกระเป๋าเป้ก่อนคาดเข็มขัดนิรภัย

คำแนะนำสำหรับเด็ก

คาดเข็มขัดนิรภัย: นั่งอยู่กับที่เมื่อรถกำลังเคลื่อนที่

มองซ้าย-ขวา ก่อนข้ามถนน: ขณะข้ามถนนที่ทางแยก ควรดูสัญญาณไฟจราจรและข้ามทางม้าลาย เด็กควรข้ามถนนกับผู้ใหญ่จนกว่าจะมีอายุอย่างน้อย 10 ปี

เดินช้าลง: ห้ามวิ่งบนถนนหรือเดินผ่านช่องที่มีรถจอดอยู่

เดินในตำแหน่งที่ผู้ขับขี่มองเห็น: เด็กควรเดินอยู่ด้านหน้ารถรับส่งนักเรียนเสมอเพื่อให้ผู้ขับขี่มองเห็นอยู่ตลอดเวลา

เชฟโรเลตขอให้ทุกครอบครัวชาวไทยมีความสุขในวันเปิดเทอม