Thai Children Realize Dream through Power of Play
    Chevrolet and Manchester United
    One World Futbol Project

สานฝันเยาวชนไทยด้วย “พลังแห่งการเล่น”

  • หลังจากได้รับ วัน เวิลด์ ฟุตบอล ลูกบอลที่มีความทนทานสูงจาก เชฟโรเลต และโครงการวัน เวิลด์ ฟุตบอล เมื่อปีที่แล้ว ล่าสุดเยาวชนจากหมู่บ้านเด็กโสสะ หนองคายเข้าร่วมแข่งขันฟุตบอลระดับภูมิภาค
  • เชฟโรเลต จับมือโครงการวัน เวิลด์ ฟุตบอล ในเดือนพฤษภาคม 2555 เพื่อส่งมอบพลังแห่งการเล่นให้เยาวชนทั่วโลก
  • ปัจจุบัน เชฟโรเลต ส่งมอบ วัน เวิลด์ ฟุตบอลไปแล้วมากกว่า 18,000 ลูกให้แก่เด็กที่ขาดแคลนทั่วทั้งภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้
Chevrolet - Thai Children Realize Dream through Power of Play

กรุงเทพฯ  – กล่าวกันว่าสิ่งสำคัญที่สุดในเกมการแข่งขันฟุตบอลไม่ได้อยู่ที่เพียงการเตะลูกฟุตบอลเท่านั้น แต่คือการทำงานร่วมกันเป็นทีมหนึ่งเดียวเพื่อสร้างความสำเร็จอันยิ่งใหญ่ ไม่ว่าผลการแข่งขันจะเป็นอย่างไรก็ตาม ซึ่งเป็นแนวคิดที่ทีมฟุตบอลตัวแทนเยาวชนจากภาคตะวันออกเฉียงเหนือยึดมั่นอยู่ในเวลานี้

การมอบลูกฟุตบอลที่มีความทนทานสูงของ เชฟโรเลต ช่วยจุดประกาย “พลังแห่งการเล่น” ให้แก่กลุ่มเยาวชนไทยซึ่งครึ่งหนึ่งเป็นเด็กที่ไม่ได้รับการดูแลจากผู้ปกครองให้ได้ก้าวสู่การแข่งขันทัวร์นาเมนท์ฟุตบอลระดับภูมิภาคของประเทศ

ทีมฟุตบอล “โสสะ เอฟซี” (SOS F.C.) ซึ่งประกอบด้วยนักเตะเด็กชายรุ่นอายุต่ำกว่า 12 ปี จำนวน 18 คนจากหมู่บ้านเด็กโสสะ จังหวัดหนองคาย เข้าร่วมการแข่งขันฟุตบอลระดับภูมิภาคของภาตะวันออกเฉียงเหนือ ซึ่งกำลังแข่งขันกันอย่างเข้มข้นในจังหวัดมหาสารคามจนถึงวันที่ 5 พฤษภาคมนี้

ทีมฟุตบอลโสสะ เอฟซี ก่อตั้งขึ้นในเดือนกุมภาพันธ์ 2556 หลังจากการเดินทางเยือนของ เชฟโรเลต ประเทศไทย และโครงการวัน เวิลด์ ฟุตบอลซึ่งเป็นหนึ่งในคาราวานเยือนชุมชนที่ขาดแคลนโอกาสทั่วประเทศไทย ด้วยการมอบ วัน เวิลด์ ฟุตบอล 40 ลูก ผนวกกับการฝึกอบรมของผู้ฝึกสอนในจังหวัด ทำให้ทีมฟุตบอลโสสะ เอฟซี เริ่มคว้าชัยชนะในการแข่งขันระดับท้องถิ่นพร้อมกับก้าวสู่การแข่งขันระดับภูมิภาค

“ทีมของเราจะไม่ได้เล่นฟุตบอลจนมาถึงทุกวันนี้ หากไม่ได้รับการสนับสนุนและรับมอบลูกฟุตบอลสำหรับการฝึกซ้อมจาก เชฟโรเลต ประเทศไทย” นายวิชาญ ขำพินิจ ผู้อำนวยการหมู่บ้านเด็กโสสะหนองคาย กล่าว “พลังแห่งการเล่นได้กระตุ้นให้เด็กๆ แสดงความสามารถออกมาได้อย่างแท้จริง”

หมู่บ้านเด็กโสสะ จังหวัดหนองคายตั้งอยู่ใกล้กับชายแดนประเทศลาวและอยู่ห่างจากศูนย์ผู้จัดจำหน่ายเชฟโรเลต เพียงไม่กี่ร้อยเมตร เป็นหนึ่งในห้าหมู่บ้านเด็กโสสะของมูลนิธิเด็กโสสะฯ ที่ช่วยเหลือเด็กที่สูญเสียบิดามารดา ขาดญาติมิตร ให้ได้เติบโตขึ้นในครอบครัวทดแทนถาวรระยะยาวอีกครั้งในครอบครัวโสสะ จนกระทั่งเด็กได้รับการศึกษาสูงสุดตามความสามารถจนออกไปประกอบอาชีพพึ่งพาตัวเองได้ สำหรับหมู่บ้านเด็กโสสะหนองคายมีเด็กและเยาวชนมากกว่า 100 คน มีบ้านของครอบครัวโสสะทั้งหมด 11 หลัง พร้อมกับมีอาคารเรียนอนุบาลและสนามฟุตบอลขนาดเล็ก

เชฟโรเลต และโครงการวัน เวิลด์ ฟุตบอล จับมือเป็นพันธมิตรในเดือนพฤษภาคม 2555 เพื่อส่งมอบความสนุกของเกมฟุตบอลและการเล่นให้แก่เด็กและเยาวชนทั่วโลก เชฟโรเลต ในฐานะผู้สนับสนุนการก่อตั้งโครงการวัน เวิลด์ ฟุตบอลให้คำมั่นในการสนับสนุนและส่งมอบลูกวัน เวิลด์ ฟุตบอล 1.5 ล้านลูกให้แก่เด็กและเยาวชนทั่วโลกภายในระยะเวลาสามปี ลูกฟุตบอลดังกล่าวได้รับการพัฒนาเป็นพิเศษ ซึ่งจะไม่มีวันแตก ไม่มีทางแบน ไม่จำเป็นต้องสูบลม และสามารถเล่นได้ยาวนานในสภาวะสมบุกสมบัน

“การเล่นช่วยเปลี่ยนแปลงชีวิต ทำให้เด็กๆ ได้ก้าวข้ามสถานการณ์อันยากลำบาก ทำให้เกิดความมั่นใจในตนเอง และสิ่งสำคัญที่สุดคือช่วยเพิ่มทัศนคติว่าไม่มีอะไรที่เป็นไปไม่ได้” มร.โลรองต์ แบรเตต์ ผู้อำนวยการฝ่ายสื่อสารองค์กร จีเอ็ม ประเทศไทยและเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ และ เชฟโรเลต เซลส์ ประเทศไทย กล่าว “ถือเป็นเรื่องน่ายินดีอย่างมากที่ได้เห็นเด็กๆ เปลี่ยนความรักในกีฬาฟุตบอลของพวกเขาให้กลายเป็นความสำเร็จจากการทำงานเป็นทีม”

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการมอบลูกฟุตบอลที่ หนองคาย สามารถเข้าชมได้ที่เพจ YouTube ของเชฟโรเลต เอฟซี