เชฟโรเลต มอบ “พลังแห่งการเล่น” ช่วยฟื้นฟูเด็กและเยาวชนในฟิลิปปินส์
    Chevrolet and Manchester United
    One World Futbol Project

เชฟโรเลต มอบ “พลังแห่งการเล่น” ช่วยฟื้นฟูเด็กและเยาวชนในฟิลิปปินส์

  • เด็กจำนวน 1,200 คนที่ถูกผลกระทบจากพายุไต้ฝุ่นได้รับ วัน เวิลด์ ฟุตบอล ลูกฟุตบอลที่ไม่มีวันแตก
  • ลูกฟุตบอลทั้งหมดจะส่งมอบผ่านสมาคมฟุตบอลท้องถิ่นให้โรงเรียนหลายแห่ง
  • ผู้จัดจำหน่ายทั่วภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้เดินทางเข้าร่วมกิจกรรมเพื่อการกุศลครั้งนี้
เชฟโรเลต มอบ “พลังแห่งการเล่น” ช่วยฟื้นฟูเด็กและเยาวชนในฟิลิปปินส์

มะนิลา ฟิลิปปินส์ – เชฟโรเลต เปิดตัวแคมเปญช่วยเหลือสังคม เพื่อส่งมอบ วัน เวิลด์ ฟุตบอล ให้แก่เด็กและเยาวชนทั่วทั้งจังหวัดคาวิเต ในฟิลิปปินส์

ตัวแทนของเด็กและเยาวชนราว 50 คนจากโรงเรียนต่างๆ เข้าร่วมงานนี้ พร้อมกับผู้จัดจำหน่ายของ เชฟโรเลต ในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ซึ่งเดินทางมาที่กรุงมะนิลาเพื่อเข้าร่วมประชุมระดับภูมิภาค ผู้จัดจำหน่ายของ เชฟโรเลต ที่เข้าร่วมกิจกรรมการกุศลในครั้งนี้เคยดำเนินกิจกรรมช่วยเหลือเด็กและเยาวชนคล้ายกันมาแล้วในแต่ละประเทศ ปัจจุบัน เชฟโรเลต ได้ส่งมอบ วัน เวิลด์ ฟุตบอล ไปแล้วกว่า 16,000 ลูกให้แก่เด็กและเยาวชนในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

“เราหวังว่า วัน เวิลด์ ฟุตบอล จะช่วยสร้างความสุขให้แก่เด็กและเยาวชนในฟิลิปปินส์ โดยเฉพาะในช่วงเวลานี้เป็นเวลาที่พวกเขาต้องการเป็นอย่างมาก” มร.โลรองต์ แบรเตต์ ผู้อำนวยการฝ่ายสื่อสารองค์กร ประจำประเทศไทยและเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ บริษัท เจนเนอรัล มอเตอร์ส (ประเทศไทย) จำกัด และบริษัท เชฟโรเลต เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าว “พลังแห่งการเล่นที่เกิดจากลูกฟุตบอลที่ไม่มีวันแตกนี้จะช่วยจุดประกายพลังใจให้แก่เด็กๆ ในช่วงเวลาที่พวกเขาต้องเผชิญกับความท้าทายครั้งสำคัญ”

วัน เวิลด์ ฟุตบอล จะถูกส่งมอบให้แก่สโมสรฟุตบอล 11 แห่งที่จดทะเบียนอยู่ภายใต้สมาคมฟุตบอลแห่งคาวิเต (Cavite Football Association – CAFA) คาดว่าเด็กและเยาวชนมากกว่า 1,200 คนจะได้รับประโยชน์จากการเล่นลูกฟุตบอลที่ไม่มีวันแตก สำหรับผู้ที่จะดูแลการส่งมอบ วัน เวิลด์ ฟุตบอล ให้ถึงมือเด็กๆ คือ มร.เรเน่ คอมเพรนดิโอ ประธานสมาคมฟุตบอลแห่งคาวิเตและผู้อำนวยการทีมฟุตบอลบาคูร์ ยูไนเต็ด ซ็อคเกอร์ซึ่งดำเนินการฝึกอบรมให้แก่เด็กและเยาวชนราว 400 คนโดยไม่คิดค่าใช้จ่าย

คาวิเต เป็นหนึ่งในจังหวัดที่ตั้งอยู่ใกล้กับเขตเมโทร มะนิลา ถือเป็นจังหวัดที่มีการพัฒนามากที่สุดในประเทศ ประกอบด้วยโรงเรียนชั้นเตรียมประถม 578 แห่ง ระดับประถมศึกษา 800 แห่ง และระดับมัธยมศึกษา 284 แห่ง และยังมีมหาวิทยาลัย 49 แห่ง และวิทยาลัยเทคนิคหรืออาชีวศึกษาอีก 111 แห่ง

ในปี 2549 กลุ่มผู้ฝึกสอนฟุตบอลได้รวมตัวกันก่อตั้งสมาคมฟุตบอลแห่งคาวิเตโดยได้รับการสนับสนุนจากสมาพันธ์ฟุตบอลฟิลิปปินส์ มีเป้าหมายหลักคือการสร้างการแข่งขันฟุตบอลในจังหวัดคาวิเต โดยเฉพาะระดับรากหญ้า โครงการ วัน เวิลด์ ฟุตบอล และสมาคมฟุตบอลแห่งคาวิเตจะช่วยมอบความสนุกสนานแห่งเกมฟุตบอลให้แก่เด็กในจังหวัดนี้ได้มากขึ้น

เชฟโรเลต จับมือกับโครงการวัน เวิลด์ ฟุตบอลในเดือนพฤษภาคม 2555 เพื่อส่งมอบความสุขจากการเล่นฟุตบอลให้แก่เด็กและเยาวชนทั่วโลก เชฟโรเลต ในฐานะผู้สนับสนุนการก่อตั้งโครงการนี้ให้คำมั่นสัญญาว่าจะส่งมอบ วัน เวิลด์ ฟุตบอล 1.5 ล้านลูกให้แก่เด็กทั่วโลก

พันธกิจของโครงการ วัน เวิลด์ ฟุตบอล คือ การส่งมอบความสุขจากการเล่นฟุตบอลให้แก่เด็กทั่วโลกด้วย วัน เวิล์ด ฟุตบอล ลูกฟุตบอลที่ได้รับการออกแบบเป็นพิเศษ ไม่มีวันแตก ไม่มีวันแบน ไม่จำเป็นต้องสูบลม และสามารถเล่นได้ในสภาพพื้นอันสมบุกสมบันได้อย่างยาวนาน ปัจจุบัน เชฟโรเลตและ วัน เวิลด์ ฟุตบอล มีเครือข่ายองค์กรกว่า 50 ประเทศทั่วโลก ส่งมอบ ‘พลังแห่งการเล่น’ ให้แก่เด็กและเยาวชนทั่วโลกไปแล้วกว่า 21 ล้านคน