เชฟโรเลต โคโลราโด เทรลเบลเซอร์ ครูซและโวลต์  คว้ารางวัลรถยอดเยี่ยมแห่งปี 2557
    Chevrolet and Manchester United
    One World Futbol Project
เชฟโรเลต โคโลราโด เทรลเบลเซอร์ ครูซและโวลต์  คว้ารางวัลรถยอดเยี่ยมแห่งปี 2557

เชฟโรเลต โคโลราโด เทรลเบลเซอร์ ครูซและโวลต์คว้ารางวัลรถยอดเยี่ยมแห่งปี 2557

  • เชฟโรเลต โคโลราโด กวาดรางวัลสำคัญในกลุ่มรถกระบะทั้งในรุ่นเครื่องยนต์ 2.5 ลิตรและ 2.8 ลิตร
  • เทรลเบลเซอร์ รถเอสยูวีที่ทรงพลังที่สุดในรถตลาดเดียวกัน คว้ารางวัลรถอเนกประสงค์ (PPV) ดีเซล ขับเคลื่อนสี่ล้อยอดเยี่ยม
  • ครูซ 1.8 LTZ ขุมพลังเฟล็กซ์ฟิวคว้ารางวัลรถซีดานเครื่องยนต์ต่ำกว่า 1,800 ซีซียอดเยี่ยม
  • เชฟโรเลต โวลต์ได้รับรางวัลรถที่มีเทคโนโลยีดีที่สุดและเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมยอดเยี่ยม

กรุงเทพฯ – เชฟโรเลต คว้าหลากหลายรางวัลรถยอดเยี่ยมแห่งปี 2557 หรือ Car of The Year 2014 จากบริษัท กรังด์ปรีซ์ อินเตอร์เนชั่นแนล ทั้งรถซีดานอย่างครูซ รถกระบะโคโลราโด รถอเนกประสงค์ เทรลเบลเซอร์และรถพลังงานไฟฟ้าขยายระยะทางขับเคลื่อน โวลต์ ได้รับยกย่องว่าดีที่สุดในรถตลาดเดียวกัน

เชฟโรเลต ครูซ 1.8 LTZ คว้ารางวัลรถซีดานเครื่องยนต์ต่ำกว่า 1,800 ซีซียอดเยี่ยม ขุมพลังอีโคเทค (ECOTEC) 1.8 ลิตรของครูซ รองรับเชื้อเพลิงเฟล็กซ์ฟิว (E85) ตั้งแต่น้ำมันเบนซินทั่วไปจนถึงน้ำมันที่มีส่วนผสมของเอทานอล 85 เปอร์เซ็นต์ มีอัตราการปล่อยมลพิษต่ำกว่า ทั้งคาร์บอนไดออกไซด์ คาร์บอนมอน็อกไซด์ ไนตรัสออกไซค์ ซัลเฟอร์ไดอ็อกไซด์ เบนซีนและบิวทาไดอีน

เชฟโรเลต โคโลราโด กวาดรางวัลสำคัญในกลุ่มรถกระบะ โดยรุ่นเครื่องยนต์ดูราแม็กซ์ 2.5 X-Cab LTZ Z71 คว้ารางวัลรถกระบะขับเคลื่อนสี่ล้อ เครื่องยนต์ต่ำกว่า 2,500 ซีซียอดเยี่ยม ขณะที่รุ่นเครื่องยนต์
ดูราแม็กซ์ 2.8 X-Cab LTZ Z71 คว้ารางวัลรถกระบะยกสูงเครื่องยนต์ 3,200 ซีซียอดเยี่ยม ไม่เพียงมีเครื่องยนต์ให้เลือกสรรตามต้องการเท่านั้น โคโลราโดยังมาพร้อมกับระบบอินโฟเทนเมนท์ มายลิงค์
ซึ่งรางวัลที่ได้รับครั้งนี้เน้นย้ำถึงความเชี่ยวชาญของเชฟโรเลต ในการผลิตรถกระบะที่ตอบสนองต่อความต้องการของลูกค้า

ขณะเดียวกัน เชฟโรเลต เทรลเบลเซอร์ 2.8 LTZ1 ซึ่งเป็นรถอเนกประสงค์ (PPV) ที่ทรงพลังที่สุดในรถตลาดเดียวกัน สามารถคว้ารางวัลรถอเนกประสงค์ดีเซลขับเคลื่อนสี่ล้อเครื่องยนต์ต่ำกว่า 3,200 ซีซียอดเยี่ยม นอกจากขุมพลังเครื่องยนต์ดูราแม็กซ์ อันแรงเหนือชั้น เทรลเบลเซอร์ยังติดตั้งระบบอินโฟเทนเมนท์ มายลิงค์ซึ่งยกระดับประสบการณ์ใช้งานของลูกค้า ทำให้เทรลเบลเซอร์เป็นรถที่โดดเด่นที่สุดในรถตลาดเดียวกัน

เครื่องยนต์ดีเซลของเชฟโรเลต กวาดหลายรางวัลสำคัญได้ตามความคาดหมาย ขุมพลังเครื่องยนต์
ดูราแม็กซ์รุ่นใหม่ได้รับการพัฒนาให้แข็งแกร่งยิ่งขึ้นกว่าเดิมเพื่อรองรับกับพละกำลังที่มากขึ้น หลายชิ้นส่วนถูกออกแบบให้มีความทนทานกว่าและเพิ่มคุณภาพโดยรวม

เครื่องยนต์ดูราแม็กซ์ 2.8 ลิตร ผลิตพละกำลัง 200 แรงม้าที่ 3,600 รอบ/นาที แรงบิด 500 นิวตันเมตรที่ 2,000 รอบ/นาที ทำให้โคโลราโดและเทรลเบลเซอร์เป็นหนึ่งในรถที่ทรงพลังที่สุดในรถตลาดเดียวกัน เครื่องยนต์ดูราแม็กซ์ รุ่นใหม่นี้ มีอัตราส่วนแรงบิดต่อความจุอยู่ที่ 178 นิวตันเมตรต่อลิตรไม่เพียงช่วยเพิ่มอัตราเร่งและพละกำลังที่ต่อเนื่องเท่านั้น แต่ยังยกระดับศักยภาพในลากจูงและบรรทุกหนักอีกด้วย ขณะที่เครื่องยนต์ดูราแม็กซ์ 2.5 ลิตร ให้พละกำลัง 163 แรงม้าที่ 3,600 รอบ/นาที แรงบิด 380 นิวตันเมตรที่ 2,000 รอบ/นาที

กรังด์ปรีซ์ อินเตอร์เนชั่นแนลยังยกย่องให้เชฟโรเลต โวลต์ คว้ารางวัลรถที่มีเทคโนโลยีดีเด่นและเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมยอดเยี่ยม ซึ่งเป็นรางวัลที่รถไฟฟ้าขยายระยะทางขับเคลื่อนรุ่นนี้ได้รับในปี 2556

รางวัลรถยอดเยี่ยมแห่งปีของกรังด์ปรีซ์ อินเตอร์เนชั่นแนลจัดทำขึ้นเพื่อให้ประชาชนทั่วไปได้รับทราบข้อมูลที่แท้จริง เพื่อศึกษาเป็นแนวทางในการพิจาณาเลือกซื้อรถยนต์ให้เหมาะสมกับเป้าหมายการใช้งาน