Chevrolet and Manchester United
    One World Futbol Project

เชฟโรเลต โซนิค สร้างสถิติกินเนสส์ เวิลด์ เรคคอร์ด โดยร็อบ ดีเร็ค

วาเลนเซีย แคลิฟอร์เนีย – ร็อบ ดีเร็ค อดีตนักสเก็ตบอร์ดมืออาชีพและผู้จัดรายการโทรทัศน์ สร้างสถิติบันทึกในกินเนสส์ เวิลด์ เรคคอร์ดด้วยการขับรถเชฟโรเลต โซนิคที่ได้รับการดัดแปลงใหม่กระโดดถอยหลังได้ไกลที่สุดในโลก ระยะทาง 27.2 เมตร (หรือ 89 ฟุตกับอีก 3¼ นิ้ว) สามารถชมวีดีโอการสร้างสถิติในครั้งนี้ได้ที่นี่

ถือเป็นครั้งที่สองที่ดีเร็คแห่งรายการ “Rob Dyrdek’s Fantasy Factory” ทางช่องเอ็มทีวีได้เลือกใช้โซนิคในการสร้างสถิติโลกใหม่ โดยในปี 2554 เขาเคยประสบความสำเร็จในการขับโซนิคขึ้นเนินพลิกตีลังกา 360 องศามาแล้ว

“โซนิคเป็นรถที่ยอดเยี่ยมในการสถิติใหม่” ดีเร็ค กล่าว “ผมเป็นคนเชฟวี่อยู่แล้ว ดังนั้นเมื่อผมตัดสินใจว่าจะสร้างสถิติกินเนสส์เวิลด์เรคคอร์ดสำหรับปิดท้ายรายการ Fantasy Factory โซนิคจึงเป็นรถที่เหมาะสมที่สุด”

ดีเร็คแสดงการขับขี่แบบผาดโผนต่อหน้าผู้ชมที่ซิกซ์ แฟล็กส์ เมจิค เมาเท่น โดยเอ็มทีวีได้ถ่ายทำการกระโดดในครั้งนี้เพื่อออกฉายใน Fantasy Factory ภาคสุดท้ายซึ่งจะออกอากาศทางช่องเอ็มทีวีในวันที่ 13 มีนาคม เวลา 10.30 น. ตามเวลามาตรฐานแปซิฟิก โดยการสร้างสถิติกินเนสส์เวิลด์เรคคอร์ดในครั้งนี้ ดีเร็คจะต้องทะยานลงไปที่เนินรับด้านล่างพร้อมกับขับออกไปได้อย่างปลอดภัย

สำหรับหัวใจของสมรรถนะการควบคุมอันยอดเยี่ยมของโซนิคคือ โครงสร้าง BFI อันเหนียวแน่น ซึ่งเป็นโครงสร้างที่แข็งแกร่งที่สุดในเซกเมนท์ซับคอมแพ็กต์ โครงสร้าง BFI พัฒนาบนพื้นฐานของรถขับเคลื่อนล้อหน้าขนาดเล็กระดับโลกของจีเอ็ม ผู้ขับขี่จะสัมผัสได้ถึงเสถียรภาพ ความมั่นคง และเชื่อมั่นได้เต็มเปี่ยมทุกเส้นทาง

ความปลอดภัยเป็นสิ่งสำคัญที่สุดในการขับขี่แบบผาดโผนด้วยความเร็วสูง เชฟโรเลต โซนิค มาพร้อมกับถุงลมนิรภัยคู่หน้าและเหล็กกล้าความทนทานสูงซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของโครงสร้างตัวถัง ทำให้รถซับคอมแพ็กต์คันนี้เป็นทางเลือกที่ยอดเยี่ยมสำหรับการสร้างสถิติใหม่ โซนิค ออกจำหน่ายทั่วโลก โดยในประเทศไทยมีเครื่องยนต์ให้เลือกสองรุ่น คือ 1.4 ลิตรและ 1.6 ลิตร E85 โซนิค ที่เพิ่งเปิดตัวออกจำหน่ายนั้นมาพร้อมกับระบบเบรกป้องกันล้อล็อกเอบีเอสเป็นอุปกรณ์มาตรฐานในทุกรุ่นย่อย ขณะที่รุ่นสูงสุดติดตั้งระบบปัดน้ำฝนอัตโนมัติและระบบไฟหน้าอัตโนมัติเพิ่มความปลอดภัยอีกระดับ

“เราให้ความใส่ใจเป็นพิเศษและระมัดระวังการขับขี่แบบผาดโผนทุกครั้งที่เราดำเนินการ” เอเลีย โปปอฟ เจ้าของ J.E.M. F/X Inc กล่าว “ร็อบมีความมุ่งมั่นที่จะทดลองสิ่งใหม่ๆ เราเชื่อมั่นว่าโซนิคจะช่วยให้เขาปลอดภัยในการถอยหลังกระโดดครั้งนี้”