Chevrolet and Manchester United
    One World Futbol Project

ยกระดับ เชฟโรเลต โซนิค เพิ่มเทคโนโลยีและอุปกรณ์ใหม่

  • อัดแน่นเทคโนโลยีและความปลอดภัยในโซนิคทุกรุ่นย่อย
  • ติดตั้งเซ็นเซอร์ปัดน้ำฝนและไฟหน้าทำงานอัตโนมัติในรุ่นท็อป
  • เสริมความปลอดภัยในรุ่นเริ่มต้นด้วยเบรกเอบีเอสและถุงลมนิรภัยเป็นอุปกรณ์มาตรฐาน

กรุงเทพฯ – บริษัท เชฟโรเลต เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด ยกระดับเทคโนโลยีและระบบความปลอดภัยของโซนิคให้สูงขึ้นอีกขั้น เพิ่มขีดความสามารถในการแข่งขันและสร้างแรงดึงดูดให้รถซับคอมแพ็กต์รุ่นยอดนิยม

เชฟโรเลต โซนิค ประสบความสำเร็จอย่างดีเยี่ยมนับตั้งแต่เปิดตัว ถือเป็นทางเลือกที่ทันสมัยสำหรับผู้ที่กำลังมองหารถซับคอมแพ็กต์ เชฟโรเลต ได้ยกระดับมาตรฐานของโซนิค ให้เหนือกว่าคู่แข่งอีกขั้นและก้าวเป็นผู้นำในตลาดนี้ด้วยการติดตั้งเทคโนโลยีใหม่ อย่างเซ็นเซอร์ปัดน้ำฝนอัตโนมัติและไฟหน้าอัตโนมัติในบางรุ่น ต่อยอดจากการเป็นผู้บุกเบิกเครื่องยนต์ 1.6 ลิตรที่รองรับเชื้อเพลิง E85 เป็นรายแรกและการติดตั้งอินโฟเทนเมนท์มายลิงค์เป็นรุ่นแรกของรถระดับเดียวกัน ขณะที่ความปลอดภัยก็อุ่นใจได้มากขึ้นด้วยระบบเบรกเอบีเอสและถุงลมนิรภัยเป็นอุปกรณ์มาตรฐานในทุกรุ่นย่อย

มร.กุสตาโว โคลอซซี รองประธานฝ่ายขาย การตลาดและบริการหลังการขาย ประจำประเทศไทยและเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ บริษัท เจนเนอรัล มอเตอร์ส (ประเทศไทย) จำกัดและบริษัท เชฟโรเลต เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า “เราเพิ่มมิติความสนุกและความชิคให้เชฟโรเลต โซนิค อุปกรณ์อำนวยความสะดวกที่เพิ่มเติมเข้ามาจะทำให้โซนิคได้รับความนิยมมากขึ้น ยกระดับความเพลิดเพลินและความปลอดภัยในการขับขี่ให้สูงขึ้น”

“การยกระดับในครั้งนี้ยังช่วยให้โซนิคมีความโดดเด่นมากกว่าเดิมและก้าวสู่แถวหน้าในตลาดรถระดับเดียวกัน” มร.โคลอซซี กล่าว

โซนิค 1.6 LTZ รุ่นท็อปทั้งซีดานและแฮทช์แบ็กจะมาพร้อมเซ็นเซอร์ปัดน้ำฝนอัตโนมัติ (Auto Rain Sensor) และ ระบบไฟหน้าเปิด-ปิดอัตโนมัติ (Automatic Headlights) เป็นอุปกรณ์มาตรฐาน

ระบบไฟหน้าเปิด-ปิดอัตโนมัติ จะควบคุมให้ไฟหน้าทำงานตามความสว่างของแสงภายนอกโดยอัตโนมัติ หากมีความเข้มของแสงต่ำหรือมืด ไฟหน้าจะเปิดโดยอัตโนมัติทำให้ผู้ขับขี่มีทัศนวิสัยที่ชัดเจนตลอดเวลาเพื่อความปลอดภัย ระบบนี้ยังมาพร้อมกับฟังก์ชั่น Follow Me Home ไฟหน้าจะติดค้างไว้ เพื่อส่องสว่างนำทางไว้ชั่วขณะ เมื่อดับเครื่องยนต์ เพิ่มความอุ่นใจเมื่อต้องลงจากรถยามค่ำคืน

ขณะที่เซ็นเซอร์ปัดน้ำฝนอัตโนมัติจะตรวจจับน้ำฝนหรือน้ำบนกระจกหน้า โดยจะสั่งการให้ใบปัดน้ำฝนทำงานโดยอัตโนมัติทันทีที่พบว่ามีน้ำฝนหรือน้ำอยู่บนกระจกหน้า ระบบนี้ยังสามารถปรับความเร็วของ
ใบปัดน้ำฝนโดยอัตโนมัติและหยุดการทำงานเองหากไม่มีน้ำฝนหรือน้ำบนกระจก ระบบนี้ช่วยป้องกันไม่ให้ใบปัดน้ำฝนชำรุดหรือเสียหายก่อนเวลาอันควร

ระบบไฟหน้าอัตโนมัติ รวมถึงถุงลมนิรภัยฝั่งผู้โดยสารยังเป็นอุปกรณ์มาตรฐานสำหรับโซนิค 1.4 LT รุ่นซีดานสี่ประตูและแฮทช์แบ็กห้าประตู ขณะที่โซนิค 1.4 LS ซีดานมาพร้อมระบบเบรกป้องกันล้อล็อกเอบีเอสและถุงลมนิรภัยคู่หน้าสำหรับผู้ขับขี่และผู้โดยสาร

โซนิค 1.4 ลิตร และ 1.6 ลิตรยังคงใช้เครื่องยนต์บล็อกเดิม รุ่น 1.4 ลิตร ขับเคลื่อนด้วยขุมพลัง E20 16 วาล์ว DOHC ขณะที่รุ่น 1.6 ลิตร ใช้ขุมพลัง E85 16 วาล์ว DOHC ที่มีการบำรุงรักษาต่ำและเป็นเครื่องยนต์รุ่นเดียวในเซกเมนท์ที่รองรับ E85 ขณะเดียวกันเครื่องยนต์ทั้งสองรุ่นยังมาพร้อมระบบวาล์วแปรผันคู่ต่อเนื่องหรือ DCVCP (Double Continuous Variable Cam Phasing)

รูปลักษณ์ภายนอกของโซนิคยังคงทันสมัย โดดเด่น ดึงดูดสายตาและเปี่ยมด้วยความสนุกสนาน ภายในห้องโดยสารออกแบบด้วยแนวคิดดูอัลค็อกพิท มาตรวัดผสมผสานสไตล์ดิจิตอลและอนาล็อกเข้าไว้ด้วยกัน

ราคาจำหน่ายของโซนิค มีดังต่อไปนี้

รุ่นรถยนต์
ราคา
โซนิค แฮทช์แบ็ก 1.6 เกียร์อัตโนมัติ LTZ
719,000.00 บาท
โซนิค ซีดาน 1.4 เกียร์ธรรมดา LS
565,000.00 บาท
โซนิค ซีดาน 1.4 เกียร์อัตโนมัติ LS
595,000.00 บาท
โซนิค ซีดาน 1.4 เกียร์อัตโนมัติ LT
632,000.00 บาท
โซนิค ซีดาน 1.6 เกียร์อัตโนมัติ LT
677,000.00 บาท
โซนิค ซีดาน 1.6 เกียร์อัตโนมัติ LTZ
719,000.00 บาท
โซนิค แฮทช์แบ็ก 1.4 เกียร์อัตโนมัติ LT
642,000.00 บาท

* สีขาวเมทัลลิกเพิ่มเงิน 10,000 บาท