Chevrolet and Manchester United
    One World Futbol Project

เชฟโรเลต เชื่อมั่นสร้างการเติบโตอย่างมั่นคงในปี 2557

  • ภาพรวมปี 2557 ยังคงแข็งแกร่งต่อเนื่องจากปี 2556
  • อินโดนีเซีย ลาว และฟิลิปปินส์ทำยอดขายสูงสุดเป็นประวัติการณ์ในปี 2556
  • เจ.ดี.พาวเวอร์ มอบรางวัลให้แก่อินโดนีเซียและประเทศไทยเมื่อปีที่แล้ว

กรุงเทพฯ – เชฟโรเลต ประกาศยอดขายรวม 82,884 คัน ในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ตลอดทั้งปี 2556 ที่ผ่านมา โดยสร้างสถิติยอดขายสูงสุดเป็นประวัติการณ์ในอินโดนีเซีย ฟิลิปปินส์ และลาว เชฟโรเลต และเครือข่ายผู้จัดจำหน่ายเริ่มต้นปีใหม่นี้ด้วยรถรุ่นใหม่ทั้งหมด รวมถึงรถที่เพิ่งเปิดตัวอย่างโคโลราโดและเทรลเบลเซอร์

สำหรับยอดขายแยกในแต่ละประเทศ เริ่มจากอินโดนีเซีย 14,975 คัน เพิ่มขึ้น 183 เปอร์เซ็นต์ ฟิลิปปินส์ 4,926 คัน เติบโต 54 เปอร์เซ็นต์ และลาวมียอดขาย 1,008 คันขยายตัว 52 เปอร์เซ็นต์

ยอดขายสูงสุดเป็นสถิติใหม่ในอินโดนีเซีย นำโดยรถคอมแพ็กต์เอ็มพีวียอดนิยมอย่างเชฟโรเลต สปินที่เปิดตัวในช่วงต้นปี 2556 ที่ผ่านมา ได้รับยกย่องให้เป็นรถใหม่ยอดเยี่ยมอันดับสามจาก สถาบัน เจ.ดี.พาวเวอร์ เอเชียแปซิฟิก ขณะที่ความสำเร็จในฟิลิปปินส์ขับเคลื่อนโดย เชฟโรเลต เทรลเบลเซอร์ ซึ่งปิดยอดขายเมื่อปีที่แล้วด้วยตัวเลข 516 คัน ในเดือนธันวาคม ซึ่งสูงสุดเป็นประวัติการณ์

ประเทศลาวเป็นอีกหนึ่งตลาดเศรษฐกิจใหม่ที่มียอดขายสูงสุดในประวัติศาสตร์ในปี 2556 ขณะเดียวกัน เชฟโรเลต ยังเริ่มจัดจำหน่ายรถในอีกหลายตลาดเศรษฐกิจใหม่ อย่างกัมพูชา และล่าสุดคือพม่า

“เราได้พิสูจน์ศักยภาพของเราในการเผชิญและฟันฝ่าสถานการณ์ที่ยากลำบาก นอกจากยอดขายที่ดีเยี่ยมแล้ว เรายังบรรลุเป้าหมายอื่นๆ ทั่วทั้งภูมิภาคนี้เมื่อปีที่แล้ว” มร.จิม เดอลูก้า รองประธานฝ่ายการผลิต เจนเนอรัล มอเตอร์ส อินเตอร์เนชั่นแนล โอเปอเรชั่นส์ กล่าว “เราประสบความสำเร็จในการเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ คว้ารางวัลมากมาย และบรรลุเป้าหมายสำคัญในด้านการผลิต รวมถึงการเปิดตลาดใหม่”

นอกจากยอดขายปลีกที่เติบโตสูงขึ้น เชฟโรเลต ยังมียอดการส่งออกเพิ่มขึ้นในปี 2556 ด้วยตัวเลข 43,394 คัน ขยายตัว 3 เปอร์เซ็นต์ เมื่อเทียบกับปี 2555

ในประเทศไทย เชฟโรเลต ทำยอดขายอยู่ที่ 56,389 คัน คิดเป็นสัดส่วน 97 เปอร์เซ็นต์ของยอดขายที่ตั้งไว้

มร.กุสตาโว โคลอซซี รองประธานฝ่ายขาย การตลาดและบริการหลังการขาย ประจำประเทศไทยและเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ บริษัท เจนเนอรัล มอเตอร์ส (ประเทศไทย) จำกัดและบริษัท เชฟโรเลต เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า “ผลประกอบการด้านยอดขายในประเทศไทยถือเป็นความสำเร็จอันยอดเยี่ยม หากพิจารณาจากความท้าทาย รวมถึงการเปลี่ยนแปลงของตลาดและสภาพเศรษฐกิจ เรายังมีความเชื่อมั่นอย่างเต็มเปี่ยมในตลาดที่มีความสำคัญแห่งนี้ เราเพิ่งลงนามขยายผู้จัดจำหน่ายอีกสามแห่ง ทำให้เครือข่ายผู้จัดจำหน่ายเชฟโรเลต ในประเทศไทยเพิ่มขึ้นเป็น 104 แห่ง”

เจนเนอรัล มอเตอร์ส ประเทศไทยยังประสบความสำเร็จในด้านการผลิตในปี 2556  โดยศูนย์การผลิตเครื่องยนต์จีเอ็ม เพาเวอร์เทรน สามารถผลิตเครื่องยนต์ได้มากกว่า 100,000 เครื่อง นับตั้งแต่เริ่มดำเนินงานในปี 2554

“เชฟโรเลต เดินหน้าสู่ปี 2557 ด้วยความแข็งแกร่ง มีขีดความสามารถและรักษาการเติบโตอย่างต่อเนื่องในประเทศไทยด้วยผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพผนวกกับการบริการลูกค้าอย่างดีเยี่ยม” มร.เดอลูก้า กล่าว

เชฟโรเลต มุ่งมั่นในการยกระดับคุณภาพรถใหม่ได้รับการยกย่องจากผลการศึกษาความน่าสนใจรถใหม่ของสถาบันเจ.ดี.พาวเวอร์ เอเชียแปซิฟิก ประจำปี 2556 (J.D. Power Asia Pacific 2013 Thailand Automotive Performance, Execution and Layout – APEAL)

ในผลการศึกษาชิ้นล่าสุดยกย่องให้ เชฟโรเลต แคปติวา เป็นรถเอสยูวีที่ดีที่สุดในระดับเดียวกัน โดยได้คะแนนสูงสุดในห้าหลักเกณฑ์จากทั้งหมด 10 หลักเกณฑ์ ขณะที่ เชฟโรเลต โคโลราโด กระบะยกสูง ตอนครึ่ง ได้รับการลงคะแนนให้อยู่ในอันดับสองในกลุ่มรถกระบะตอนครึ่ง ซึ่งเป็นกลุ่มรถกระบะที่มีคู่แข่งมากที่สุด

ในช่วงต้นปี 2556 เชฟโรเลต โคโลราโด ได้รับรางวัล “รถกระบะยอดเยี่ยมแห่งปี” จากฟรอสต์แอนด์ซัลลิแวน บริษัทวิจัยการตลาดระดับโลก รางวัลนี้มอบให้แก่บริษัทที่สร้างความยอดเยี่ยมเหนือมาตรฐานอุตสาหกรรมและสะท้อนถึงการดำเนินงานอันโดดเด่นในประเทศไทย

เชฟโรเลต ยังคว้ารางวัล “รถยอดเยี่ยมแห่งปี” หกรางวัลจากงานบางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ 2013 มากที่สุดนับตั้งแต่ เชฟโรเลต เคยได้รับรางวัลจากสถาบันเดียว โดย เชฟโรเลต ครูซ และโคโลราโด (รุ่น 2.5 ลิตรและ 2.8 ลิตร) รับรางวัลรถยอดเยี่ยมแห่งปี ส่วน โซนิค เทรลเบลเซอร์ และรถพลังงานไฟฟ้า โวลต์ ก็สามารถคว้ารางวัลอันทรงเกียรตินี้เช่นกัน

เชฟโรเลต ยังเสริมความแข็งแกร่งกลุ่มผลิตภัณฑ์ในปี 2556 ด้วยการเปิดตัวรถรุ่นใหม่ออกสู่ตลาด เริ่มจากรถคอมแพ็กต์เอ็มพีวี สปิน โซนิค 1.6 ลิตร ครูซ E85 และล่าสุดคือเทรลเบลเซอร์ และโคโลราโด ซึ่งขับเคลื่อนด้วยขุมพลังดูราแม็กซ์ ดีเซล เทอร์โบ เจนเนอเรชั่นที่สองรุ่นใหม่เหนือชั้นที่สุดในระดับเดียวกัน

นอกจากการนำเสนอผลิตภัณฑ์ที่ยอดเยี่ยม เชฟโรเลต ยังมุ่งมั่นที่จะตอบแทนสังคมอย่างต่อเนื่อง ซึ่งทำให้จีเอ็ม ได้รับรางวัลองค์กรรับผิดชอบต่อสังคมดีเด่นจากหอการค้าอเมริกันในประเทศไทยในปี 2556 ซึ่งนับเป็นปีที่สองติดต่อกัน

จีเอ็ม ยังได้รับการยกย่องจากการสนับสนุนการศึกษา (โครงการศูนย์การศึกษาเทคโนโลยียานยนต์ การมอบห้องสมุด และการปรับปรุงโรงเรียนชุมชน) สุขภาพและการบริการสังคม (วัน เวิลด์ ฟุตบอล) การพัฒนาชุมชน (สภาสตรีจีเอ็ม) และสิ่งแวดล้อม พลังงานและความปลอดภัย (ศูนย์การผลิตปลอดการฝังกลบและมาตรฐาน ISO 50001)

“เราได้สร้างพลังขับเคลื่อนที่แข็งแกร่งในปี 2556 ไม่เพียงยอดขายที่เติบโตอย่างมั่นคงเท่านั้น แผนงานของเรายังเน้นสร้างการเติบโตให้แก่แบรนด์และผลิตภัณฑ์ทั่วทั้งภูมิภาคนี้ เชฟโรเลต ได้ขยายตลาดใหม่ พร้อมกับเสริมความเข้มแข็งในตลาดที่เราดำเนินงานอยู่ ยังมีงานที่เราต้องทำอีกมากมายในอนาคต แต่เราพร้อมที่จะสร้างความสำเร็จต่อไปในปี 2557 ให้เหนือกว่าที่เราทำไว้ในปี 2556” มร.เดอลูก้า กล่าว