เชฟโรเลต  เสร็จสิ้นภารกิจโครงการวัน เวิลด์ ฟุตบอล มอบลูกฟุตบอล 5,000 ลูกให้แก่เด็กและเยาวชนทั่วประเทศไทย
    Chevrolet and Manchester United
    One World Futbol Project

เชฟโรเลต เสร็จสิ้นภารกิจโครงการวัน เวิลด์ ฟุตบอล มอบลูกฟุตบอล 5,000 ลูกให้แก่เด็กและเยาวชนทั่วประเทศไทย

  • ปิดท้ายโครงการเพื่อการกุศลในประเทศไทยในระยะแรก ด้วยการมอบ ‘พลังแห่งการเล่น’ ให้แก่เด็กกำพร้าภายในหมู่บ้านเด็กโสสะจังหวัดเชียงราย
  • ในฐานะผู้สนับสนุนการก่อตั้งโครงการวัน เวิลด์ ฟุตบอล เชฟโรเลต จะมอบลูกฟุตบอลความทนทานสูง 1.5 ล้านลูกให้แก่เด็กและเยาวชนที่เติบโตท่ามกลางความยากลำบากทั่วโลก
  • วัน เวิลด์ ฟุตบอล เป็นลูกฟุตบอลชนิดพิเศษที่ไม่มีวันแบน ไม่จำเป็นต้องสูบลมแม้จะถูกเจาะหรือกระแทกหลายครั้งก็ตาม

กรุงเทพฯ 12 มิถุนายน 2556 – เชฟโรเลต เสร็จสิ้นภารกิจการมอบลูกฟุตบอลความทนทานสูง 5,000 ลูกให้แก่เด็กและเยาวชนที่ขาดแคลนโอกาสทั่วประเทศไทย ด้วยคาราวานวัน เวิลด์ ฟุตบอล ที่ร่วมแบ่งปัน ‘พลังแห่งการเล่น’ ให้แก่เด็กกำพร้า

คาราวานวัน เวิลด์ ฟุตบอล เส้นทางที่สี่ซึ่งเป็นเส้นทางสุดท้ายของปี 2556 นี้ ทำการมอบลูกฟุตบอลความทนทานสูงให้แก่เด็กในภาคเหนือของประเทศไทยเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว โดยเดินทางเยือนโรงเรียนชุมชนบ้านดง จังหวัดพิษณุโลกในวันศุกร์และหมู่บ้านเด็กโสสะ จังหวัดเชียงราย ในวันเสาร์

คาราวานเส้นทางที่สี่เป็นการปิดท้ายการเดินทางภายใต้โครงการริเริ่มระดับโลก วัน เวิลด์ ฟุตบอล
ของเชฟโรเลต ประเทศไทย ในระยะแรกได้อย่างประสบความสำเร็จ

“คาราวานการเดินทางเป็นหนทางที่ดีเยี่ยมในการแนะนำโครงการวัน เวิลด์ ฟุตบอล ในประเทศไทยและเอเชียตะวันออกเฉียงใต้” มร. มาร์ติน แอพเฟล ประธานกรรมการ ประจำประเทศไทยและเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ บริษัท เจนเนอรัล มอเตอร์ส (ประเทศไทย) จำกัดและบริษัท เชฟโรเลต เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าว “เราหวังว่า แคมเปญที่มุ่งมอบ ‘พลังแห่งการเล่น’ จะช่วยเด็กและเยาวชนหลายแสนคนให้เติบโตขึ้นมาด้วยสุขภาพที่ดีกว่าและมีความสุขมากกว่า การออกกำลังกายช่วยให้เด็กรุ่นใหม่มีจิตวิญญาณที่เข้มแข็งเมื่อพวกเขาเผชิญกับช่วงเวลาที่ยากลำบาก และการเล่นกีฬาเป็นทีมจะช่วยส่งเสริมน้ำใจนักกีฬา ความอดทนและความมีวินัยที่จะติดตัวไปตลอดชีวิต”

คาราวานวัน เวิลด์ ฟุตบอล เริ่มต้นในเดือนมกราคม 2556 ในประเทศไทย โดยกลุ่มรถเอสยูวี เชฟโรเลต เทรลเบลเซอร์ พร้อมด้วยลูกฟุตบอลความทนทานสูงได้ขับเคลื่อนไปกว่า 3,000 กม. ถึงจุดหมายในจังหวัดเชียงราย พิษณุโลก ระนอง ภูเก็ต ขอนแก่น หนองคาย ชลบุรี จันทุบรี และหาดใหญ่ สงขลา โดยมีผู้จัดจำหน่ายเชฟโรเลต กว่า 50 แห่งร่วมมอบลูกฟุตบอลดังกล่าวให้แก่เด็กที่ขาดแคลนในหมู่บ้านและชุมชนทั่วประเทศ โดยเมื่อคาราวานวัน เวิลด์ ฟุตบอล เดินทางถึงจุดหมายแต่ละแห่ง ทีมพนักงานของผู้จัดจำหน่าย
เชฟโรเลต ได้เล่นฟุตบอลกระชับมิตรกับเด็กท้องถิ่น พร้อมกับมอบอุปกรณ์การเรียนและชุดกีฬาฟุตบอลให้เด็กๆ ด้วย

พนักงานของผู้จัดจำหน่ายเชฟโรเลต ภูเก็ต ได้ร่วมเดินทางไปกับคาราวานวัน เวิลด์ ฟุตบอล ไปที่หมู่บ้านเด็กโสสะ ในจังหวัดภูเก็ต คุณเกรียงศักดิ์ จารุนนท์วิวัฒน์ ผู้จัดจำหน่ายเชฟโรเลต จ. ภูเก็ตได้มอบข้าวสาร 500 กก.ให้แก่หมู่บ้านเด็กโสสะ พร้อมกับได้เยี่ยมเยือนถามไถ่ความเคลื่อนไหวอย่างต่อเนื่อง และได้มอบอุปกรณ์การเรียน ข้าวสาร และนมเพิ่มเติม ในฐานะตัวแทนของเชฟโรเลต

“เราได้กลับไปเยี่ยมหมู่บ้านเด็กโสสะในจังหวัดภูเก็ตหลายครั้ง และได้เห็นเด็กๆ เล่นลูกวัน เวิลด์ ฟุตบอลอย่างสนุกสนาน” คุณเกรียงศักดิ์ กล่าว “เด็กๆ และผู้คนในชุมชนรู้ว่าเชฟโรเลต เป็นผู้มอบลูกฟุตบอลดังกล่าว ซึ่งทำให้เราภาคภูมิใจอย่างมากที่ได้เป็นส่วนหนึ่งของครอบครัวเชฟโรเลต”

เชฟโรเลต ร่วมมือกับหมู่บ้านเด็กโสสะในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ มูลนิธิศุภนิมิตแห่งประเทศไทย และมูลนิธิราชประชานุเคราะห์ ในพระราชูปถัมภ์ เพื่อให้แน่ใจว่าลูกฟุตบอลดังกล่าวถูกส่งมอบถึงองค์กรที่ทำงานร่วมกับเด็กและเยาวชนที่ขาดแคลน และต้องการความช่วยเหลืออย่างแท้จริง

คุณจันทิรา สมบุญเกิด หัวหน้าฝ่ายพัฒนาทุนและการสื่อสาร มูลนิธิเด็กโสสะแห่งประเทศไทย กล่าวว่า ด้วยความร่วมมือกับโครงการวัน เวิลด์ ฟุตบอล เชฟโรเลต ได้มอบความช่วยเหลืออันมีค่าสำหรับภารกิจของมูลนิธิเด็กโสสะในการมอบการศึกษาที่มีคุณภาพและบ้านพักอาศัยอันปลอดภัยให้แก่เด็กกำพร้าและเด็กที่ถูกทอดทิ้ง

“การเป็นพันธมิตรระหว่างเชฟโรเลต และวัน เวิลด์ ฟุตบอล ได้สนับสนุนกิจกรรมมูลนิธิหมู่บ้านเด็กโสสะ โดยเฉพาะการสร้างสภาพแวดล้อมที่เป็นมิตรกับเด็ก ซึ่งเด็กและเยาวชนจะได้สัมผัสประสบการณ์ความสุขในวัยเด็ก ด้วยความรัก เคารพ และได้รับการปกป้อง” คุณจันทิรา กล่าว “การได้เล่นฟุตบอลทำให้พวกเขามีช่วงเวลาสุดพิเศษซึ่งเป็นเรื่องสำคัญมาก เพราะว่าเด็กที่มีประสบการณ์ความสุขเมื่อครั้งยังเด็กจะมีการพัฒนาเติบโตได้สูงสุดในชีวิต”

มูลนิธิศุภนิมิต ยังช่วยมอบลูกฟุตบอลความทนทานสูงให้แก่โรงเรียนมากกว่า 800 แห่งใน 52 จังหวัดทั่วประเทศไทย

“เราต้องการขอบคุณเชฟโรเลต ที่ให้มูลนิธิศุภนิมิตร่วมเป็นพันธมิตรในโครงการสุดพิเศษนี้” คุณจิตรา ธรรมบริสุทธิ์ ผู้อำนวยการมูลนิธิศุภนิมิตแห่งประเทศไทย กล่าว “ในช่วงเวลา 39 ปีที่มูลนิธิศุภนิมิตทำงานในประเทศไทย เราได้เห็นผลกระทบของความยากจนที่มีต่อเด็กและเยาวชนนับครั้งไม่ถ้วน ทำให้พวกเขาสูญเสียการศึกษาและคุณภาพที่ดีในชีวิต การได้เล่นฟุตบอลเป็นทีมจะช่วยนำพาความสนุกสนานให้แก่เด็กที่ขาดแคลนโอกาส และทำให้พวกเขาได้มีความมุ่งมั่นใหม่ในชีวิต”

เชฟโรเลต ยังยกระดับความมุ่งมั่นในการสนับสนุนการศึกษาและพัฒนาเยาวชนไทยด้วยการมอบทุนการศึกษา อุปกรณ์การเรียนการสอน และการฝึกอบรมเชิงเทคนิคให้แก่วิทยาลัย พร้อมกับมอบห้องสมุดให้แก่ชุมชนที่ขาดแคลน

เชฟโรเลต ในฐานะที่เป็นผู้สนับสนุนการก่อตั้งโครงการวัน เวิลด์ ฟุตบอล ได้ให้คำมั่นการมอบลูกฟุตบอลความทนทานสูง 1.5 ล้านลูกให้แก่เด็กและเยาวชนทั่วโลกที่อาศัยอยู่ในพื้นที่สงคราม ค่ายผู้ลี้ภัย เขตภัยพิบัติธรรมชาติและชุมชนที่ขาดแคลนโอกาส ภายในระยะเวลาสามปี

วัน เวิลด์ ฟุตบอล ได้รับการพัฒนาทางวิศวกรรมแบบพิเศษ ไม่มีวันแบน ไม่จำเป็นต้องสูบลมและสามารถใช้งานได้บนพื้นดินที่ทุรกันดารได้อย่างเต็มที่

โครงการวัน เวิลด์ ฟุตบอล เกิดขึ้นจากแนวคิดการมอบพื้นฐานแห่งการเล่นที่จะช่วยแก้ไขความขัดแย้ง ฝึกความอดทนและเยียวยาเด็กและเยาวชนที่ได้รับความบอบช้ำในจิตใจ ช่วยยกระดับจิตวิญญาณให้พวกเขามีความเข้มแข็งเพื่อต่อสู้กับความยากลำบากต่อไป

สำหรับในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เชฟโรเลต จะมอบลูกฟุตบอลจำนวนทั้งหมด 11,000 ลูกในพม่า กัมพูชา ลาว มาเลเซีย ฟิลิปปินส์ และสิงคโปร์ ขณะที่เชฟโรเลต อินโดนีเซีย ให้คำมั่นในการมอบลูกฟุตบอล 5,400 ลูกภายในปีนี้