เชฟโรเลต เตรียมโชว์รถต้นแบบคันงามที่งานยูเอสเอ แฟร์ 2013
    Chevrolet and Manchester United
    One World Futbol Project

เชฟโรเลต เตรียมโชว์รถต้นแบบคันงามที่งานยูเอสเอ แฟร์ 2013

  • สองรถต้นแบบ โค๊ด 130 อาร์ และทรู 140 เอส ของเชฟโรเลต จะออกอวดโฉมที่งานยูเอสเอ แฟร์ 2013
  • ไฮไลท์ของงานยูเอสเอ แฟร์ เน้นย้ำความสัมพันธ์ระหว่างประเทศไทยและสหรัฐอเมริกาที่ยาวนานถึง 180 ปี
  • นอกจากการจัดแสดงรถต้นแบบแล้ว บูธเชฟโรเลต ยังมีเกมปริศนาให้เล่นผ่านหน้าจอแอลอีดีขนาดยักษ์ชิงรางวัลพิเศษอีกมากมาย

กรุงเทพฯ 27 พฤษภาคม 2556 – เชฟโรเลต ประเทศไทย เตรียมเข้าร่วมงานยูเอสเอ แฟร์ 2013 (USA Fair 2013) ซึ่งในปีนี้จัดขึ้นภายใต้แนวคิด ‘สองประเทศ หนึ่งมิตรภาพ 180 ปีความสัมพันธ์อเมริกา-ไทย’ ในฐานะที่เชฟโรเลต เป็นบริษัทอเมริกันที่ประสบความสำเร็จเป็นอย่างดีในประเทศไทย และถือเป็นส่วนหนึ่งของการร่วมฉลองการดำเนินงานครบรอบ 20 ปีเต็มในเมืองไทย

ภายในบูธของเชฟโรเลต จะมีการจัดแสดงรถต้นแบบโค๊ด 130 อาร์ และทรู 140 เอส พร้อมด้วยรถรุ่นใหม่ที่เพิ่งเปิดตัวสู่สาธารณชนอย่างสปิน รถอเนกประสงค์คอมแพ็กต์เอ็มพีวี ครูซ ซีดานโฉมใหม่ และแคปติวา รถเอสยูวีอันล้ำสมัย บนพื้นที่ 185 ตารางเมตร ซึ่งแบ่งออกเป็นสองส่วนภายใน บริเวณลานอีเดน ห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัลเวิลด์

นอกจากการจัดแสดงยานยนต์แล้ว บูธของเชฟโรเลต ยังมีเกมปริศนาให้เล่นผ่านหน้าจอแอลอีดีขนาดใหญ่ ชิงของรางวัลที่น่าสนใจอีกมากมาย ขณะเดียวกัน ผู้เข้าเยี่ยมชมงานยังมีโอกาสได้ทำเข็มกลัดแบบพิเศษที่มีภาพถ่ายของผู้เยี่ยมชมประดับอยู่ได้

สำหรับผู้เข้าชมงานในช่วงเย็นของวันศุกร์ (31 พฤษภาคม) และวันเสาร์ (1 มิถุนายน) จะได้รับชมการแสดงของศิลปินที่โดดเด่นด้าน ฮิป ฮอป โดย Epiphany และการแสดงจากกลุ่มนักเต้น “โอเค โอเค กู๊ด กู๊ด” บนเวทีของเซ็นทรัล คอร์ส ไฮไลท์ภายในงานยังรวมถึงการประกวดการแสดงต่างๆ และมีโอกาสลุ้นรับ รางวัล ไอเพด มินิ และตั๋วเครื่องบินเดินทางท่องเที่ยวในสหรัฐอเมริกาสองที่นั่ง นอกเหนือจากรางวัลพิเศษอันน่าตื่นเต้นอีกมากมาย

จีเอ็ม ดำเนินธุรกิจครบรอบ 20 ปีในประเทศไทย ปัจจุบันมีพนักงานทั้งหมด 5,700 คนที่ศูนย์การผลิตยานยนต์และเครื่องยนต์ในจังหวัดระยอง จีเอ็ม มีการลงทุนในประเทศไทยไปแล้วทั้งหมด 1,400 ล้านเหรียญสหรัฐสหรัฐฯ และมีการจัดซื้อชิ้นส่วนและการบริการจากบริษัทผู้ผลิต (ซัพพลายเออร์) ในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้มูลค่ารวมทั้งหมด 2,000 ล้านเหรียญฯ โดยในจำนวนนี้กว่า 50 เปอร์เซ็นต์เป็นบริษัทในประเทศไทย

“เราเดินหน้าสร้างความเชื่อมั่นให้แก่ลูกค้ามากขึ้นอย่างต่อเนื่อง ด้วยผลิตภัณฑ์อันแข็งแกร่งที่ตอบสนองกลุ่มลูกค้าอย่างครอบคลุม ยานยนต์ของเราเป็นตัวแทนของแบรนด์อเมริกันที่สืบทอดมาอย่างยาวนาน โดยดำเนินการผลิตในประเทศไทย โดนคนไทย เพื่อคนไทย พร้อมกับส่งออกสู่ตลาดเอเชียตะวันออกเฉียงใต้และตลาดอื่นๆ ทั่วโลก” มร. มาร์ติน แอพเฟล ประธานกรรมการ ประจำประเทศไทยและเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ บริษัท เจนเนอรัล มอเตอร์ส (ประเทศไทย) จำกัด และบริษัท เชฟโรเลต เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าว

นอกจากการส่งเสริมเศรษฐกิจระดับชุมชนและระดับประเทศ จีเอ็ม และเชฟโรเลต ยังมีสวนช่วยสังคมอย่างจริงจัง ด้วยการดำเนินโครงการความรับผิดชอบต่อสังคม จีเอ็ม และเชฟโรเลต มีความมุ่งมั่นในการส่งเสริมการศึกษา ความรู้และความเป็นอยู่ของคนไทยผ่านหลากหลายโครงการ อาทิ โครงการศูนย์การศึกษาเทคโนโลยียานยนต์ (ASEP) โครงการมอบห้องสมุด และล่าสุดคือโครงการวัน เวิลด์ ฟุตบอล รวมถึงโครงการเพื่อชุมชนอื่นๆ โดยในปี 2555 บริษัทฯ ได้รับรางวัลองค์กรรับผิดชอบต่อสังคมดีเด่นจากหอการค้าอเมริกันในประเทศไทย นอกจากนี้ยังเป็นหนึ่งในบริษัทที่ได้รับการยกย่องจากความยึดมั่นการดำเนินธุรกิจที่โปร่งใส มีธรรมาภิบาล และดำเนินธุรกิจอย่างยั่งยืน (รางวัล Creative Partnership Designation)

งานยูเอสเอ แฟร์ เป็นงานแสดงสินค้าประจำปี จัดโดยหอการค้าอเมริกันในประเทศไทย และสถานทูตสหรัฐอเมริกา มุ่งสนับสนุนผลิตภัณฑ์และการบริการของแบรนด์สินค้าอเมริกัน รวมถึงการเดินทางท่องเที่ยวในสหรัฐฯ สำหรับงานในปีนี้จัดขึ้นที่ห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัลเวิลด์ ระหว่างวันที่ 31 พฤษภาคมถึง 2 มิถุนายน 2556