เชฟโรเลต และโครงการวัน เวิลด์ ฟุตบอล มอบความสนุกของเกมฟุตบอลให้เด็กและเยาวชนในภาคเหนือของไทย
    Chevrolet and Manchester United
    One World Futbol Project

เชฟโรเลต และโครงการวัน เวิลด์ ฟุตบอล มอบความสนุกของเกมฟุตบอลให้เด็กและเยาวชนในภาคเหนือของไทย

  • คาราวานฟุตบอลเริ่มออกเดินทางเส้นทางสุดท้ายเพื่อมอบ ‘พลังแห่งการเล่น’ ให้แก่เด็กและเยาวชนในจังหวัดพิษณุโลกและเชียงราย
  • มอบลูกฟุตบอลที่ได้รับการพัฒนาเป็นพิเศษ 300 ลูกให้แก่เด็กกำพร้าและนักเรียนที่มีฐานะยากจนในชุมชนห่างไกล
  • คาราวานวัน เวิลด์ ฟุตบอลจะเดินทางถึงโรงเรียนในพิษณุโลกและหมู่บ้านเด็กโสสะในเชียงราย

กรุงเทพฯ 30 พฤษภาคม 2556 – เชฟโรเลต และวัน เวิลด์ ฟุตบอล เตรียมออกเดินทางคารานวานมอบลูกฟุตบอลเส้นทางสุดท้ายในวันศุกร์นี้ (31 พฤษภาคม) โดยรถอเนกประสงค์เทรลเบลเซอร์ พร้อมด้วยลูกฟุตบอลไม่มีวันแตกหลายร้อยลูกจะออกเดินทางจากสำนักงานใหญ่ของเชฟโรเลต ประจำภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้บนถนนลาดพร้าว มุ่งหน้าไปมอบให้แก่เด็กและเยาวชนในจังหวัดพิษณุโลกและเชียงราย

คาราวานวัน เวิลด์ ฟุตบอลในประเทศไทย เป็นหนึ่งในความมุ่งมั่นของเชฟโรเลต ที่จะมอบลูกฟุตบอลที่มีความทนทานสูงจำนวน 5,000 ลูกให้แก่เด็กและเยาวชนที่ขาดแคลนโอกาสทั่วประเทศ

“ฟุตบอลเป็นของขวัญที่เรียบง่ายแต่ทรงพลัง” คุณวีโจ้ วาร์จีส ผู้จัดการอาวุโสฝ่ายประชาสัมพันธ์ สื่อสารผลิตภัณฑ์ บริษัท เจนเนอรัล มอเตอร์ส (ประเทศไทย) จำกัด บริษัท เชฟโรเลต เซลส์ (ประเทศไทย) กล่าว “ฟุตบอลมีพลังที่สามารถเยียวยาเด็กและเยาวชนที่เติบโตท่ามกลางสภาพแวดล้อมอันยากลำบาก บางครั้งเราเรียกสิ่งนั้นว่า ‘พลังแห่งการเล่น’ เรายังได้เห็นพลังของฟุตบอลในการเชื่อมความสัมพันธ์ของชุมชนต่างๆ เข้าไว้ด้วยกันอีกด้วย”

ก่อนหน้านี้ คาราวานวัน เวิลด์ ฟุตบอลได้เสร็จสิ้นภารกิจไปแล้วสามเส้นทางคือ ภาคใต้ ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ และภาคตะวันออก ซึ่งมีโอกาสเยี่ยมเยือนเด็กและเยาวชนในจังหวัดระนอง ภูเก็ต อำเภอหาดใหญ่ ขอนแก่น หนองคาย ชลบุรี และจันทบุรี

เชฟโรเลต ส่งมอบลูกวัน เวิลด์ ฟุตบอลจำนวน 4,700 ลูกให้แก่โรงเรียนและสถานเด็กกำพร้ามากกว่า 800 แห่งทั่วประเทศ

คาราวานวัน เวิลด์ ฟุตบอลสู่ภาคเหนือของไทย จะเดินทางถึงจุดหมายที่โรงเรียนชุมชนวัดบ้านดงในจังหวัดพิษณุโลกและหมู่บ้านเด็กโสสะในจังหวัดเชียงราย โดยหลังจากมอบลูกวัน เวิลด์ ฟุตบอลหลายร้อยลูกให้เด็กและเยาวชนแล้ว พนักงานของศูนย์ผู้จัดจำหน่ายเชฟโรเลต จะร่วมเล่นเกมฟุตบอลกระชับมิตรกับเด็กนักเรียนในชุมชนอีกด้วย

การเดินทางสู่ภาคเหนือถือเป็นการเสร็จสิ้นภารกิจขั้นแรกของแคมเปญ เพื่อสังคมระดับโลกในประเทศไทย ซึ่งเชฟโรเลต และโครงการวัน เวิลด์ ฟุตบอล ได้เริ่มเปิดดำเนินการแคมเปญนี้เมื่อห้าเดือนที่แล้วในกรุงเทพฯ

เชฟโรเลต ร่วมมือกับมูลนิธิหมู่บ้านเด็กโสสะแห่งเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ มูลนิธิศุภนิมิตแห่งประเทศไทยและมูลนิธิราชประชานุเคราะห์ในพระบรมราชูปถัมภ์ เพื่อให้แน่ใจว่าลูกฟุตบอลทุกลูกถูกส่งมอบถึงมือเด็กที่ขาดแคลนอย่างแท้จริง โดยได้รับความช่วยเหลือจากผู้จัดจำหน่ายเชฟโรเลต 52 แห่งในการมอบลูกฟุตบอลทั่วประเทศไทย

ในฐานะผู้สนับสนุนการก่อตั้งโครงการวัน เวิลด์ ฟุตบอล เชฟโรเลต ให้คำมั่นในการมอบลูกฟุตบอลจำนวน 1.5 ล้านลูกให้แก่เด็กและเยาวชนทั่วโลกที่อาศัยอยู่ในพื้นที่ภัยสงคราม ค่ายผู้ลี้ภัย พื้นที่ภัยธรรมชาติและชุมชนที่ขาดแคลนโอกาสทั่วโลกภายในระยะเวลาสามปี

ลูกวัน เวิลด์ ฟุตบอลได้รับการพัฒนามาเป็นพิเศษทำให้ไม่มีวันแตก ไม่จำเป็นต้องสูบลม และมีอายุใช้งานนานสูงสุด 30 ปีแม้ในสภาพสมบุกสมบัน วัน เวิลด์ ฟุตบอลอีกหลายพันลูกยังถูกส่งมอบให้เด็กและเยาวชนที่ประสบกับความยากลำบากในประเทศกัมพูชา ลาว มาเลเซีย ฟิลิปปินส์ และสิงคโปร์ ขณะที่เชฟโรเลต อินโดนีเซียจะมอบลูกฟุตบอลดังกล่าวอีก 5,400 ลูกภายในปีนี้

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม สามารถเข้าชมได้ที่ http://www.oneworldfutbol.com.