•	เปิดศูนย์ผู้แทนจำหน่ายเชฟโรเลต แห่งที่ 18 ในพื้นที่ภาคเหนือ และนับเป็นศูนย์แห่งที่ 98 ในประเทศไทย
    Chevrolet and Manchester United
    One World Futbol Project

เชฟโรเลต เสริมความแข็งแกร่งเครือข่ายผู้จัดจำหน่ายภาคเหนือ

  • เปิดศูนย์ผู้จัดจำหน่ายเชฟโรเลต แห่งที่ 18 ในพื้นที่ภาคเหนือ และนับเป็นศูนย์แห่งที่ 98 ในประเทศไทย
  • ยอดขายเชฟโรเลต ในพื้นที่ภาคเหนือเติบโต 183 เปอร์เซ็นต์ในปี 2555

เชียงใหม่, 23 พฤษภาคม 2556 – บริษัท เชฟโรเลต เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด เปิดศูนย์ผู้จัดจำหน่ายแห่งล่าสุดในจังหวัดเชียงใหม่ ซึ่งนับเป็นแห่งที่ 18 ในพื้นที่ภาคเหนือเพื่อรองรับลูกค้าที่มีจำนวนเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว โดยนับเป็นศูนย์เชฟโรเลต แห่งที่ 98 ในประเทศไทย

ศูนย์ผู้จัดจำหน่ายเชฟโรเลต เจริญมอเตอร์ เชียงใหม่มีพื้นที่ทั้งหมด 6,500 ตารางเมตร แบ่งเป็นพื้นที่โชว์รูมและศูนย์บริการกว่า 1,000 ตารางเมตร เพียบพร้อมด้วยช่องซ่อม 15 ช่อง ลิฟท์ยก 13 ตัว รวมถึงอุปกรณ์และเครื่องมืออันทันสมัยอย่างครบครัน ศูนย์แห่งนี้ได้รับการออกแบบตามเอกลักษณ์ใหม่ของแบรนด์เชฟโรเลต เพื่อสร้างความประทับใจให้ลูกค้าที่เข้ามาสัมผัสโชว์รูมและศูนย์บริการแห่งนี้ สำหรับพนักงานซึ่งส่วนใหญ่เป็นคนในพื้นที่ มีจำนวนทั้งหมด 55 คน

มร. มาร์ติน แอพเฟล ประธานกรรมการ ประจำประเทศไทยและเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ บริษัท เจนเนอรัล มอเตอร์ส (ประเทศไทย) จำกัด และบริษัท เชฟโรเลต เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า “นี่คือช่วงเวลาที่ดีที่สุดที่จะเข้ามาเป็นสมาชิกใหม่ของเครือข่ายผู้จัดจำหน่ายเชฟโรเลต”

“เรานำเสนอรถเชฟโรเลต ที่มีคุณภาพยอดเยี่ยมอย่างครบครัน และเราได้รับความไว้วางใจจากลูกค้าเพิ่มมากขึ้นอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะในจังหวัดเชียงใหม่แห่งนี้ ผลิตภัณฑ์ของเราได้รับรางวัลมาแล้วมากมาย ทั้งโคโลราโด เทรลเบลเซอร์ แคปติวา ครูซ โซนิค สปิน และอาวีโอ ซึ่งตอบสนองต่อความต้องการของลูกค้าอย่างครอบคลุม โดยมีทีมพนักงานที่พร้อมให้บริการอย่างเต็มที่ทั่วประเทศซึ่งคำนึงถึงลูกค้าในทุกสิ่งที่ดำเนินงาน เราให้ความสำคัญในการพัฒนาพนักงานและตระหนักดีกว่าความสัมพันธ์กับลูกค้านั้นเป็นสิ่งสำคัญอย่างมาก”

“คุณณรงค์เป็นพันธมิตรธุรกิจที่เชฟโรเลต เชื่อมั่นมายาวนานหลายปี เป็นนักธุรกิจที่ได้รับความเคารพและยืนอยู่แถวหน้าในแวดวงธุรกิจของเชียงใหม่ คุณณรงค์พิสูจน์ให้เห็นแล้วว่าลูกค้าได้รับการดูแลอย่างดีเมื่อเข้ามาที่ศูนย์เชฟโรเลต ของเขา และผมมั่นใจว่าศูนย์บริการเชฟโรเลต เจริญมอเตอร์ เชียงใหม่แห่งล่าสุดจะประสบความสำเร็จด้วยดีเหมือนที่ผ่านมา” มร. แอพเฟล กล่าว

ในไตรมาสแรกของปี 2556 นี้ เชฟโรเลต มียอดจำหน่ายรถในภาคเหนือจำนวน 2,066 คัน ซึ่งเพิ่มขึ้น 11 เปอร์เซ็นต์เมื่อเทียบกับไตรมาสแรกของปี 2555 สำหรับพื้นที่ภาคเหนือของเชฟโรเลต ครอบคลุมจังหวัดเชียงใหม่ เชียงราย ลำปาง พะเยา ลำพูน แพร่ น่าน กำแพงเพชร เพชรบูรณ์ พิษณุโลก พิจิตร สุโขทัย นครสวรรค์ อุตรดิตถ์และจังหวัดตาก โดยมีศูนย์ผู้จัดจำหน่ายรวมทั้งสิ้น 18 แห่ง

ปัจจุบัน เชฟโรเลต มีศูนย์ผู้จัดจำหน่าย 98 แห่งทั่วประเทศ ซึ่งเชฟโรเลต เจริญมอเตอร์ เชียงใหม่นับเป็นศูนย์แห่งล่าสุดที่สอดคล้องกับแผนการขยายเครือข่ายเพิ่มเป็น 120 แห่งภายในช่วงสิ้นปี 2556 นี้

ทั้งนี้ กลุ่มเจริญมอเตอร์ สั่งสมประสบการณ์ในการดำเนินธุรกิจร่วมกับเชฟโรเลต มายาวนาน 14 ปี โดยมีผู้จัดจำหน่ายทั้งหมดสามแห่งคือในจังหวัดเชียงใหม่ ลำพูน และลำปาง สำหรับศูนย์เชฟโรเลต เจริญมอเตอร์ เชียงใหม่แห่งล่าสุด (บนถนนมหิดล) ถือเป็นศูนย์เชฟโรเลต แห่งที่สี่ของกลุ่มเจริญมอเตอร์ และเป็นศูนย์แห่งที่สองในจังหวัดเชียงใหม่

ยอดขายของเจริญมอเตอร์ ติดอันดับหนึ่งในสิบของยอดขายเชฟโรเลต ทั่วประเทศ พร้อมกับเคยคว้ารางวัลแกรนด์ มาสเตอร์ อวอร์ด (Grand Master Award) ของเชฟโรเลต และรางวัลยอดขายฟลีตยอดเยี่ยม (Top Fleet Sales) ห้าปีติดต่อกันตั้งแต่ปี 2549 – 2553 โดยมีคุณณรงค์ คองประเสริฐ ซึ่งมีประสบการณ์ในด้านธุรกิจยานยนต์กว่า 29 ปีเป็นประธานกรรมการบริหารและเจ้าของกลุ่มบริษัท

ในปี 2555 เชฟโรเลต เจริญมอเตอร์ ลำพูน คว้ารางวัลศูนย์ผู้จัดจำหน่ายเชฟโรเลต ยอดเยี่ยมจากการสำรวจความพึงพอใจของลูกค้าของสถาบันเจดีพาวเวอร์ (JD Power Asia Pacific 2012 Thailand Customer Satisfaction Index)

“ผมมีความยินดีและภาคภูมิใจที่ได้สนับสนุนเชฟโรเลต ในพื้นที่ภาคเหนือของไทย ขณะที่เชฟโรเลต ให้การสนับสนุนธุรกิจของผมตั้งแต่วันแรกที่ดำเนินงานเช่นกัน เราประสบความสำเร็จมากมายในภูมิภาคน” คุณณรงค์ คองประเสริฐ ประธานกรรมการบริหาร บริษัท เจริญมอเตอร์ เชียงใหม่ กล่าวระหว่างพิธีเปิดศูนย์ผู้จัดจำหน่ายอย่างเป็นทางการ ซึ่งมีผู้บริหารระดับสูงจากเชฟโรเลต ประเทศไทย แขกผู้มีเกียรติ สื่อมวลชน และลูกค้าเข้าร่วมงานอย่างคับคั่ง

“ศูนย์ผู้จัดจำหน่ายเชฟโรเลต แห่งที่สี่ของกลุ่มเจริญมอเตอร์ และแห่งที่สองในจังหวัดเชียงใหม่ แสดงให้เห็นถึงความเชื่อมั่นของเชฟโรเลต และเจริญมอเตอร์ที่มีต่อศักยภาพการเติบโตของภาคเหนือ ผมเชื่อมันว่า เชฟโรเลต เจริญมอเตอร์ เชียงใหม่จะประสบความสำเร็จเหมือนกับศูนย์ผู้จัดจำหน่ายของเราแห่งอื่นๆ และผมพร้อมที่จะแนะนำรถเชฟโรเลต คุณภาพเยี่ยมให้ลูกค้าที่มีจำนวนเพิ่มมากขึ้น” คุณณรงค์ กล่าวเสริม