Chevrolet and Manchester United
  One World Futbol Project

 • สิบผู้จัดจำหน่ายเชฟโรเลต คว้ารางวัลแกรนด์ มาสเตอร์ อวอร์ด 2012 ด้วยผลงานการจำหน่ายและการบริการลูกค้าดีเด่น
 • พร้อมประกาศแผนการเปิดตัวผู้จัดจำหน่ายแห่งใหม่และการขยายศูนย์ผู้จัดจำหน่ายเพิ่มเติม
 • เชฟโรเลต ชูความยอดเยี่ยมของคุณภาพและการบริการเป็นกุญแจสำคัญสู่การเติบโตในปี 2556

กรุงเทพฯ – บริษัท เชฟโรเลต เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด จัดงานแกรนด์ มาสเตอร์ อวอร์ด ประจำปี 2555 (Chevrolet Grand Master Award 2012) เพื่อเป็นเกียรติแก่ผู้จัดจำหน่ายที่มีความมุ่งมั่น ทุ่มเท และมีส่วนสำคัญในการเติบโตของเชฟโรเลต ในประเทศไทย โดยในปีนี้มีผู้จัดจำหน่ายเชฟโรเลต สิบแห่งที่ได้รับรางวัลยอดเยี่ยม ‘แกรนด์ มาสเตอร์’ นอกจากนี้ยังมอบรางวัลการดำเนินงานดีเด่นในหลายแขนงอีกด้วย

รางวัลเชฟโรเลต แกรนด์ มาสเตอร์ อวอร์ด จัดขึ้นเป็นประจำทุกปี โดยปีนี้นับเป็นปีที่สิบที่เชฟโรเลต มอบรางวัลเพื่อเป็นการสนับสนุน ส่งเสริม และยกระดับการดำเนินงานของผู้จัดจำหน่ายในหลากหลายแขนง ทั้งการจำหน่าย การบริการลูกค้า และด้านเทคนิค ซึ่งจะช่วยส่งเสริมให้เชฟโรเลต เติบโตอย่างต่อเนื่องทั้งในด้านยอดขายและเพิ่มความแข็งแกร่งให้แก่แบรนด์ ขณะเดียวกัน ในปี 2556 นี้ยังนับเป็นปีที่ 20 ที่เจนเนอรัล มอเตอร์ส ดำเนินธุรกิจในประเทศไทยอีกด้วย

สำหรับในปี 2555 ที่ผ่านมา รางวัลแกรนด์ มาสเตอร์ อวอร์ด ทั้งสิบรางวัล รวมถึงรางวัล “ยอดเยี่ยมสูงสุด” (Best-of-the-Best) ตกเป็นของผู้จัดจำหน่ายที่มีความยอดเยี่ยมสมบูรณ์ในทุกด้าน ทั้งยอดขาย การดูแลลูกค้า และมาตรฐานแฟรนไชส์ โดยผู้ให้คะแนนคือคณะกรรมการแฟรนไชส์ของ
เชฟโรเลตที่จะประเมินผลเป็นรายไตรมาส ผู้จัดจำหน่ายที่ได้รับดัชนีคะแนนสูงสุดจะคว้ารางวัลแกรนด์ มาสเตอร์ อวอร์ดไปครอง

ผู้จัดจำหน่าย 10 แห่งที่ได้รับรางวัลแกรนด์ มาสเตอร์ อวอร์ด ประจำปี 2555 นี้ ได้แก่

 1. รางวัลยอดเยี่ยมสูงสุด ผู้ชนะเลิศได้แก่ คุณพัชรา เสถียรวทิตกุล จากบริษัท สุโขทัย พี แอนด์ วาย มอเตอร์ จำกัด (เชฟโรเลต สุโขทัย) ซึ่งเคยคว้ารางวัลแกรนด์ มาสเตอร์ อวอร์ดมาแล้วสี่ครั้ง
 2. คุณมรกต คองประเสริฐ บริษัท เจริญมอเตอร์ เชียงใหม่ จำกัด (ลำพูน) ซึ่งเคยคว้ารางวัลแกรนด์ มาสเตอร์ อวอร์ดมาแล้วห้าครั้ง และร่วมดำเนินธุรกิจมานานถึง 13 ปี
 3. คุณเจษฎา สารสินพิทักษ์ บริษัท ชาญศิริ ออโต้เซลส์ จำกัด (ตรัง)
 4. คุณพณสร ธรรมพ้นภัย บริษัท ชลบุรี ออโต้ เซ็นเตอร์ จำกัด (ระยอง)
 5. คุณไพรัช คุณอมรเลิศ บริษัท ชลบุรี ออโต้ เซ็นเตอร์ จำกัด (พัทยา)
 6. คุณกัญญา จันทร์วาววาม บริษัท ช.เอราวัณ ออโตโมบิล จำกัด (ราชบุรี)
 7. คุณวรศักดิ์ ชาญไพบูลย์รัตน์ บริษัท เอ็ม. เค. ออโต้วัน จำกัด (บางบัวทอง)
 8. คุณพงษ์ศักดิ์ ชาญไพบูลย์รัตน์ บริษัท เอ็ม.เค. ออโต้เซ็นเตอร์ จำกัด (พระราม 2)
 9. คุณไพรวรรณ์ สร้างถาวร บริษัท พิจิตรเพชร มอเตอร์คาร์ จำกัด (สกลนคร)
 10. คุณสุปรีดี กรีบงการ บริษัท วีไอจี ออโต โมบิล (2003) จำกัด (อำเภอเมือง นครสวรรค์)

คุณพัชรา เสถียรวทิตกุลผู้จัดจำหน่ายเชฟโรเลต สุโขทัยที่ได้รับรางวัลยอดเยี่ยมสูงสุดประจำปี 2555 กล่าวด้วยความยินดีว่า “เราทำงานอย่างสุดความสามารถในการยกระดับเชฟโรเลต ทั้งในด้านคุณภาพผลิตภัณฑ์ และการบริการ เราต้องการขยายส่วนแบ่งการตลาดของเชฟโรเลต และเพิ่มส่วนแบ่งการตลาดให้ได้มากที่สุดในจังหวัดสุโขทัย”

นอกจากการมอบรางวัลแกรนด์ มาสเตอร์ อวอร์ดแล้ว ยังมีรางวัลช่างเทคนิคยอดเยี่ยม รางวัลการดูแลลูกค้ายอดเยี่ยม และการจำหน่ายยอดเยี่ยมอีกด้วย

มร. มาร์ติน แอพเฟล ประธานกรรมการ ประจำประเทศไทยและเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ บริษัท
เจนเนอรัล มอเตอร์ส (ประเทศไทย) จำกัด และบริษัท เชฟโรเลต เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวขอบคุณผู้จัดจำหน่ายภายในงานมอบรางวัลประจำปีนี้ “คุณภาพต้องเป็นรากฐานสำคัญในทุกสิ่งที่เราลงมือทำ เราทำงานเพื่อลูกค้าทุกคน เราไม่สามารถหยุดนิ่งได้จนกว่าเราจะมีการดำเนินงานอย่างดีที่สุดเท่าที่เราจะทำได้ 2556 เป็นปีที่สำคัญยิ่งของเชฟโรเลต เราจะต้องสานต่อความสำเร็จจากปี 2555 เราต้องขยายการเติบโตและขยายธุรกิจด้วยการปรับปรุงทุกสิ่งที่เราดำเนินการ”

“เราไม่ได้จำหน่ายรถเท่านั้น แต่เรายังมอบประสบการณ์ที่ดีเยี่ยมในการเป็นเจ้าของรถเชฟโรเลต เราตอบสนองไลฟ์สไตล์ของลูกค้า ทำให้เชฟโรเลต เป็นรถที่ลูกค้าชื่นชอบ เราต้องเป็นพนักงานที่ลูกค้าชื่นชม รวมถึงการมอบความประทับใจให้พวกเขาอยากกลับมาหาเราอีกครั้ง” มร. แอพเฟล กล่าว

นอกจากเป้ายอดจำหน่ายที่ตั้งไว้สูงแล้ว เชฟโรเลต ยังเดินหน้าขยายเครือข่ายผู้จัดจำหน่ายในปี 2556 อีกด้วย โดยตั้งเป้าไว้ที่ 120 แห่งภายในช่วงสิ้นปีนี้ ขณะเดียวกัน ยังเตรียมปรับปรุงผู้จัดจำหน่ายที่มีอยู่ในปัจจุบันให้สอดคล้องกับเอกลักษณ์องค์กรใหม่ของเชฟโรเลต

ภายในงานแกรนด์ มาสเตอร์ อวอร์ด 2555 ผู้จัดจำหน่ายเชฟโรเลต ทุกคนยังได้พบปะกับมร. กุสตาโว โคลอซซี รองประธานฝ่ายขาย การตลาดและบริการหลังการขาย ประจำประเทศไทยและเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ บริษัท เจนเนอรัล มอเตอร์ส (ประเทศไทย) จำกัด และบริษัท เชฟโรเลต เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด คนใหม่อีกด้วย

มร.โคลอซซี ซึ่งเป็นชาวอาร์เจนติน่า เข้ารับตำแหน่งนี้ต่อจาก มร. อันโตนิโอ ซาร่า เขาผ่านประสบการณ์ทำงานในจีเอ็ม อเมริกาใต้นาน 16 ปี โดยก่อนหน้านี้ ดูแลรับผิดชอบภูมิภาคอเมริกาใต้และมีส่วนสำคัญในการพัฒนาและเป็นผู้นำแผนงานการตลาดระดับประเทศ ระดับภูมิภาคและระดับโลก พร้อมกับได้รับรางวัลด้านแคมเปญโฆษณาต่างๆ มากมาย

“ผู้จัดจำหน่ายของเราทุกคนทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยม เราได้เห็นประสิทธิภาพและการเติบโตอย่างที่ไม่เคยมีมาก่อน ไม่ใช่เพียงในประเทศไทย แต่ทั่วทั้งเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ผมต้องการให้เราเดินหน้าทำงานอันยอดเยี่ยมต่อไป และสร้างการเติบโตอย่างต่อเนื่องเหมือนที่เราทำมาในปี 2555”
มร.โคลอซซี กล่าว

ขณะที่มร. ซาร่า ที่มาร่วมงานมอบรางวัลนี้เช่นกัน ปัจจุบันดำรงตำแหน่งผู้อำนวยการบริหารฝ่ายการขายระหว่างประเทศ เจนเนอรัล มอเตอร์ส เกาหลี กล่าวว่า “ผมอาจจะรู้สึกเศร้าที่ต้องอำลาจากสถานที่ที่ผมเรียกว่าบ้านและเพื่อนทุกคนตลอดการทำงานสี่ปีที่ผ่านมา แต่ผมก็รู้สึกตื่นเต้นในความท้าทายใหม่ที่เกาหลี” มร.ซาร่า กล่าว

“ผมไม่สงสัยเลยว่า เชฟโรเลต จะเติบโตต่อไปอย่างดีเยี่ยมในประเทศไทย ผมเชื่อมั่นว่ามร.โคลอซซี จะทำงานใกล้ชิดกับผู้จัดจำหน่ายทุกท่านในการนำพาเชฟโรเลต ประเทศไทยก้าวสู่ความยิ่งใหญ่มากขึ้นกว่านี้” มร.ซาร่า กล่าวเพิ่มเติม

ผู้จัดจำหน่ายยังได้พบกับ มร.ริชาร์ด จอห์นสัน ผู้อำนวยการฝ่ายควบคุมคุณภาพของจีเอ็ม คนใหม่ โดยในกิจกรรมงานมอบรางวัลนี้ ผู้จัดจำหน่ายเชฟโรเลต ยังได้รับฟังข้อมูลเชิงลึกในการดำเนินธุรกิจของเชฟโรเลต การดูแลลูกค้า การขยายธุรกิจและแผนงานด้านผลิตภัณฑ์ รวมถึงการเปิดตัวยานยนต์รุ่นใหม่ในปี 2556 อีกด้วย